“Hê sờ lô hơ sờ ly ly” là gì mà rần rần khắp mạng xã hội?

0
38
Rate this post

Chào buổi sáng, bạn đã nghe đến câu chào “Hê sờ lô hơ sờ ly ly” chưa? Gần đây, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn nhạc xập xình với câu thần chú này. Điều đặc biệt là cả trong cánh đồng công sở, người ta cũng dùng nó như một câu cửa miệng để giải trí sau những áp lực công việc.

“Hê sờ lô hơ sờ ly ly” là gì?

Theo tìm hiểu, câu chào này xuất phát từ bộ phim truyền hình Ga-ra Hạnh Phúc, phát sóng trên đài VTV. Dù đã kết thúc, nhưng phim vẫn để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả, đặc biệt là nhân vật Trung “trâu” do diễn viên Duy Hưng đóng.

Trong phim, Trung “trâu” là một chàng trai vui tính, tốt bụng và có cách nói chuyện rất độc. Anh ta thường thêm âm “sờ” vào mỗi từ để làm nổi bật. Vì cách nói này, những câu thoại của Trung “trâu” đã trở thành trào lưu trên mạng xã hội.

Chính Trung “trâu” cũng là người sáng tạo ra câu chào “Hê sờ lô hơ sờ ly ly”. Thực chất, câu này chỉ là phiên bản tiếng Anh “Hello honey” (Chào em yêu), nhưng trong phim vừa doanh vì không giỏi phát âm tiếng Anh, vừa có thói quen thêm âm “sờ” vào sau từ. Vì thế, mỗi khi gặp crush, Trung “trâu” thường rủ nhau chào “Hê sờ lô hơ sờ ly ly”.

Sự thú vị của trend “Hê sờ lô hơ sờ ly ly”

Ngoài câu chào trên, Trung “trâu” còn có nhiều câu thoại hài hước khác, khiến nhiều người thích thú. Cách nói độc đáo này đã tạo nên một trào lưu mới trong cách viết và nói chuyện của giới trẻ.

Bây giờ, khi gặp nhau theo cách thông thường, mọi người trên mạng xã hội cũng thường nói “Hê sờ lô hơ sờ ly ly”. Nhiều người còn sử dụng đoạn nhạc kèm câu chào này để đăng tải video vui nhộn, giải trí.

Đa số cộng đồng mạng cho rằng đây là một cách nói mới mẻ, không nhàm chán, thể hiện sự vui tính của người nói. Do đó, nhiều người dự định học tập Trung “trâu”, dùng câu chào này khi gặp người mình thích.

Những ý kiến từ cộng đồng mạng

Phương Nguyễn: “Đoạn nhạc này gây sốt từ vài tuần nay, mình thấy rất thú vị. Chúng ta cần những thay đổi như vậy để làm mới cuộc sống. Diễn xuất của diễn viên này cũng rất xuất sắc!”

Minh Trung: “Mình không xem phim nên chẳng biết trend này bắt nguồn từ đâu. Nhưng trên mạng xã hội đâu đâu cũng thấy. Và thú vị hơn, tên mình trùng với nhân vật trong phim nên cũng hay bị người khác trêu. Giờ biết ý nghĩa của câu chào này rồi, thấy thích thú ghê!”

Linh My: “Người yêu mình cũng nói câu này mãi không chán. Mình nghe cười suốt ngày mà chẳng hiểu gì. Giờ đã biết rồi, mình sẽ truyền bá câu chào này trong công ty. Trend này mệt nghỉ luôn!”

Lê Hoàn: “Cả văn phòng mình đều là fan của anh Trung ‘trâu’, xem phim đến nỗi ai ai cũng nói chuyện theo phong cách này. Người ngoài không quen nghe sẽ thấy mệt, hay còn nói làm ảnh hưởng hệ ngôn ngữ. Nhưng suy nghĩ thoáng ra thì đây chỉ là một cách để giải trí, vui vẻ thôi. Đặc biệt là với những người làm văn phòng như chúng ta, có một trào lưu mà ai cũng biết và tham gia là điều tuyệt vời đấy!”

Dnulib.edu.vn đã chỉnh sửa và bổ sung thông tin cho bài viết này. Đọc thêm tại Dnulib.