Stay In Shape Là Gì – Một Số Expressions Thông Dụng Với

0
39
3/5 - (1 bình chọn)

Stay in shape là một cụm từ được sử dụng để chỉ lối sống của con người (theo nghĩa bóng). Get in shape mang ý nghĩa phong thái hoặc phong độ, như là cách nhiều người Việt nghĩ về sức khỏe và thể chất tổng thể. Vậy thì cụm từ này được sử dụng trong những trường hợp nào? Hãy tìm hiểu một số cách diễn đạt liên quan đến Shape.

Out of shape: Mất đi phong thái, sự phục hồi

Khi bạn cảm thấy mình không còn phong độ hoặc sức khỏe như trước, bạn cần phải lấy lại vóc dáng. Việc này thường được áp dụng khi lối sống của bạn làm xuất hiện các biểu hiện không tốt về sức khỏe, như giảm cân, mất phong độ và thể chất yếu đi. Lúc này, ai cũng muốn có một vóc dáng đẹp. Vì sao không? Đẹp trai, đẹp gái thì thích hơn!

Get back in shape: Lấy lại phong độ và thể chất

Tương tự như “get in shape”, khi sử dụng cùng với từ “back”, nghĩa của việc tập luyện để lấy lại phong độ và sức khỏe trở nên rõ ràng hơn. Nếu áp dụng cho vật, nó có nghĩa là làm cho nó có hình dạng như trước.

Get someone/something into shape: Chấn chỉnh và cải thiện tình hình

Khi một công ty hoặc một việc gì đó đang trong tình trạng không tốt, chúng ta cần phải chấn chỉnh và cải thiện lại nó. Ví dụ, công ty này đã trải qua một số năm trong tình trạng xấu. Chúng ta thực sự cần chấn chỉnh lại nó.

Get in(to) shape: Tập luyện để khỏe mạnh và cân đối

Làm việc như một nhân viên văn phòng thực sự khiến anh ta có bụng lớn. Anh ta cần tập luyện để có vóc dáng cân đối.

stay-in-shape-la-gi-mot-so-expressions-thong-dung-voi-2

Việc duy trì dáng đẹp đòi hỏi nguồn động lực để khôi phục cân bằng và sức khỏe tổng thể.

Ví dụ, nếu bạn đã ngồi làm việc trong văn phòng nhiều năm và bị tăng cân, bạn muốn lấy lại dáng vóc, bạn cần tập gym. Tuy nhiên, việc kiên trì và nỗ lực để đạt được tiềm năng phụ thuộc vào thói quen và quyết tâm của mỗi người.

To be in shape / Keep in shape hoặc Stay in shape: Duy trì sức khỏe và dáng đẹp

Mary có một lối sống lành mạnh. Cô ấy duy trì được dáng vóc cân đối.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hy vọng bạn đã có thêm vốn từ vựng mới tiếng Anh. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập vào website dnulib.edu.vn.

[Article edited by: dnulib.edu.vn]