Stitch là gì? Cách sử dụng Stitch Tiktok và 4 tips không thể bỏ qua

0
49
Rate this post

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về từ “Stitch” và tự hỏi Stitch là gì, tại sao cụm từ này được sử dụng rộng rãi đến thế? Stitch không chỉ là một từ thông thường, mà còn là một tính năng quan trọng trên Tiktok. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng FPT Shop tìm hiểu về Stitch nói chung và Stitch Tiktok nói riêng, cách sử dụng Stitch Tiktok và 4 mẹo không thể bỏ qua để bạn có thể tận dụng tính năng thú vị này!

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng SnapTik: Tải video TikTok không có logo

Stitch là gì?

Stitch có nhiều ý nghĩa trong nhiều lĩnh vực khác nhau, ví dụ như:

  • Trong cuộc sống hàng ngày: Stitch có nghĩa là việc may, dệt hoặc móc một mảnh vải bằng kim hoặc một loại mũi cụ thể.
  • Trong lĩnh vực y tế: Stitch có nghĩa là cơn đau nhói ở dưới xương sườn.
  • Trong hoạt hình: Stitch là tên một nhân vật trong bộ phim Lilo & Stitch của Disney.

Stitch là gì?

Tuy nhiên, Tiktok đã định nghĩa lại từ Stitch thông qua tính năng Stitch. Vậy Stitch Tiktok là gì?

Stitch Tiktok là gì?

Khác biệt với hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội khác, Tiktok cho phép người sáng tạo cộng tác trên nội dung theo thời gian thực. Tính năng Stitch của Tiktok cho phép người dùng cắt và sử dụng các đoạn video từ người dùng khác trong nội dung của mình (với sự ghi nhận nguồn gốc của video).

Thông qua việc Stitch, bạn có thể tạo ra một video hoàn chỉnh bằng cách ghép đoạn video của riêng bạn với một đoạn video khác.

Stitch Tiktok là gì?

Làm thế nào để sử dụng Stitch Tiktok?

Để sử dụng tính năng Stitch, bạn cần có tài khoản Tiktok công khai. Điều này cho phép người khác sử dụng một phần video của bạn trong video của họ.

Trong phần Cài đặt Tiktok, bạn có thể chọn ai có thể Stitch video của bạn. Bạn có thể chọn giữa Mọi người, Những người theo dõi hoặc Chỉ mình tôi.

Nếu bạn đã bật tính năng Stitch, bất kỳ ai có video của bạn đều có thể sử dụng tính năng này trong video của riêng họ. Vì vậy, nếu bạn muốn giữ video của mình là riêng tư, hãy đảm bảo tắt tính năng Stitch hoặc giới hạn nó chỉ cho Bạn bè. Bạn cũng có thể bật hoặc tắt tính năng Stitch trên từng bài đăng.

Cách sử dụng Stitch Tiktok

Bước 1: Trước tiên, hãy chuyển đến video Tiktok mà bạn muốn sử dụng cho Stitch của mình. Chạm vào nút chia sẻ (biểu tượng mũi tên) nằm ở bên phải màn hình.

Bước 2: Sau đó, chọn Stitch ở cuối menu.

Bước 3: Bạn sẽ thấy một giao diện cắt hiển thị, nơi bạn có thể chọn phần nào của video mà bạn muốn Stitch.

Bước 4: Khi đã chọn clip mong muốn, nhấn Next. Bạn sẽ thấy một giao diện với các tùy chọn quay video khác nhau. Bạn có thể chọn quay phim bằng camera trước hoặc sau, thêm bộ lọc, v.v. Nhấn nút màu đỏ để bắt đầu và dừng quay, sau đó nhấn hoàn tất.

Cách sử dụng Stitch Tiktok

4 mẹo tạo nội dung từ tính năng Stitch Tiktok

Bắt kịp xu hướng

Tiktok là nền tảng nổi tiếng với nội dung viral. Bạn có thể Stitch với những video đang nhận được nhiều sự chú ý để tạo ra video của riêng bạn.

4 mẹo tạo nội dung từ tính năng Stitch Tiktok

Làm video phản ứng

Video phản ứng là một loại nội dung phổ biến trên Tiktok. Bằng cách Stitch một đoạn video, bạn có thể cho người xem thấy phản ứng của bạn đối với đoạn video gốc. Để thu hút nhiều người theo dõi trên Tiktok, bạn có thể xem video của những người có ảnh hưởng hoặc thương hiệu nổi tiếng trên Tiktok. Nếu video của bạn thú vị, có thể họ sẽ chia sẻ lại video của bạn!

4 mẹo tạo nội dung từ tính năng Stitch Tiktok

Chú ý đồng bộ âm thanh

Khi tạo một Stitch Tiktok mới, hãy đảm bảo âm thanh đồng bộ và không có sự chênh lệch. Điều này đòi hỏi bạn dành thời gian để chăm chỉ làm cho âm thanh hoàn hảo.

Tìm nguồn cảm hứng từ Stitch

Để học cách sử dụng Stitch một cách chuyên nghiệp, hãy học hỏi từ những người sáng tạo khác. Bạn có thể tìm thấy tất cả các video đã Stitch từ một tài khoản Tiktok bằng cách thực hiện một tìm kiếm đơn giản.

Để làm điều này, hãy truy cập vào Tiktok và chuyển đến tab Khám phá. Trong thanh tìm kiếm, nhập “#stitch @tên người dùng” với “tên người dùng” là tên của người sáng tạo mà bạn muốn xem. Nhấn Enter và kết quả hiển thị sẽ cho bạn xem những video đã Stitch từ người sáng tạo đó. Nếu bạn muốn xem có bao nhiêu người đã Stitch với video của bạn, chỉ cần sử dụng #stitch và nhập tên người dùng của bạn.

Như vậy, bạn đã hiểu rõ Stitch là gì và cách sử dụng Stitch Tiktok. Cùng với 4 mẹo về tính năng Stitch này, bạn đã sẵn sàng tận hưởng Tiktok của mình chưa?

Xem thêm: Tìm hiểu TikTok Now là gì, có gì hấp dẫn? Cách đăng ký, đăng nhập trên TikTok Now

FYP trên TikTok là gì? Cách dùng hashtag FYP để đưa video lên xu hướng

Bài viết được chỉnh sửa bởi: dnulib.edu.vn