Tấm Cemboard là gì? Tổng quan về tấm xi măng cemboard bạn cần biết

0
39
Rate this post

Bạn đã từng nghe về Tấm Cemboard trong xây dựng chưa? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu về vật liệu này và những ứng dụng tuyệt vời của nó trong bài viết này.

Tấm Cemboard là gì?

Tấm Cemboard, hay còn gọi là “cement board”, là một loại vật liệu xây dựng nhẹ, được làm từ xi măng dăm gỗ hoặc sợi cenlulo. Với cấu tạo đặc biệt này, tấm Cemboard có thể được sử dụng để làm trần, vách ngăn và lót sàn với những ưu điểm vượt trội như chống cháy, chịu nước, chịu lực tốt, tiết kiệm thời gian và chi phí thi công so với các vật liệu truyền thống.

Loại tấm Cemboard

Tấm Cemboard có thể được chia thành hai loại chính: tấm xi măng dăm gỗ và tấm xi măng sợi cenlulo.

Tấm xi măng dăm gỗ có cấu tạo gồm xi măng, dăm gỗ và nước. Loại tấm này có bề mặt màu xám đen và mặt cắt màu vàng. Hiện nay, trên thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam, tấm xi măng dăm gỗ có nhiều thương hiệu nổi bật như Smileboard và Vivaboard.

Tấm xi măng sợi cenlulo, thì được sản xuất từ xi măng và sợi cenlulo, sử dụng công nghệ cán lớp tiên tiến. Loại tấm này có màu trắng sữa đặc trưng và có khả năng chịu lực tốt hơn so với tấm xi măng dăm gỗ.

Tấm Cemboard có những ưu điểm gì?

Tấm Cemboard có nhiều ưu điểm hơn so với các vật liệu xây dựng truyền thống. Dưới đây là một số ưu điểm chính của nó:

  • Chịu nước tốt: Tấm Cemboard có khả năng chịu nước tốt, giúp nó phù hợp với môi trường ẩm ướt và có thể sử dụng ngoài trời.
  • Chịu lực cao: Tấm Cemboard có khả năng chịu lực tốt, giúp tạo nền móng chắc chắn cho công trình.
  • Chống cháy: Tấm Cemboard có khả năng chống cháy tốt, giúp hạn chế sự lây lan của lửa và bảo vệ công trình khỏi hỏa hoạn.
  • Tiện lợi trong thi công: Tấm Cemboard có trọng lượng nhẹ, giúp giảm tải trọng cho nền móng và tiết kiệm thời gian thi công.

Ứng dụng của tấm Cemboard

Tấm Cemboard được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng hiện nay. Dưới đây là các ứng dụng chính của nó tại Việt Nam:

1. Làm vách ngăn trong nhà và ngoài trời

Tấm Cemboard được sử dụng để làm vách ngăn trong nhà và ngoài trời. Với khả năng chịu nước và chống cháy, tấm Cemboard là lựa chọn lý tưởng cho việc xây dựng vách ngăn trong văn phòng, nhà vệ sinh, nhà máy, phân xưởng và những công trình yêu cầu sử dụng vật liệu nhẹ.

2. Lót sàn gác và sàn giả đúc

Tấm Cemboard cũng được sử dụng để lót sàn gác và tạo sàn giả đúc thay thế cho sàn bê tông truyền thống. Với khả năng chịu lực cao, tấm Cemboard là lựa chọn an toàn và tiết kiệm chi phí cho việc xây dựng sàn.

3. Làm trần bằng tấm Cemboard vân gỗ

Nếu bạn muốn có một hệ trần độc đáo và không muốn sử dụng trần thạch cao, tấm Cemboard vân gỗ là lựa chọn tuyệt vời. Với khả năng chịu nước và chống cháy, tấm Cemboard vân gỗ làm trần có thể không bị mục nát như thạch cao và các vật liệu thông thường khác.

Đó chỉ là một vài trong số rất nhiều ứng dụng của tấm Cemboard trong xây dựng. Với những ưu điểm vượt trội và tính tiện lợi trong thi công, tấm Cemboard đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu cho các công trình xây dựng.

Nếu bạn quan tâm đến tấm Cemboard và muốn tìm hiểu thêm, hãy liên hệ với chúng tôi tại Dnulib để được tư vấn và cung cấp sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Được chỉnh sửa bởi: Dnulib