Tam giác quỷ Bermuda: Kỳ 1 – Nỗi hãi hùng của người thủy thủ

0
30
Rate this post
Video tam giác quỷ nằm ở đâu

Bermuda – Nguyên nhân của việc mất tích bí ẩn

Vùng biển này được đặt tên là tam giác quỷ Bermuda do đô đốc người Tây Ban Nha Huan Bermuda khám phá vào năm 1503[^1^]. Trong 165 năm qua, vùng biển này đã trở thành nỗi ám ảnh đầy hồi hộp và kích thích sự tò mò của con người trong việc tìm hiểu nguyên nhân khiến các thuyền viên và phi hành đoàn mất tích một cách bí ẩn. Từ năm 1851 cho đến nay, đã có khoảng 8127 trường hợp mất tích được ghi nhận. Mặc dù giới khoa học đã đưa ra nhiều giả thiết cho hiện tượng này, nhưng cho đến tận bây giờ, vẫn chưa có một lý giải nào được đánh giá là đáng tin cậy[^2^].

Biến mất hàng loạt

Một trong những vụ mất tích nổi tiếng nhất tại tam giác quỷ Bermuda là vụ mất tích đồng loạt của 5 chiếc máy bay ném bom TBM Avenger thuộc chương trình huấn luyện bay mang tên Flight 19 của Hải quân Mỹ. Các chiếc máy bay này đã biến mất một cách đáng sợ cùng với phi hành đoàn vào ngày 5-12-1945 khi bay qua khu vực tam giác này[^2^].

Tuy nhiên, không phải đến năm 1945, khi 5 chiếc máy bay cùng mất tích, dư luận mới chú ý đến những sự kiện kỳ lạ xảy ra tại vùng biển “tam giác quỷ” này. Vùng biển này có diện tích lên đến nửa triệu km2, lớn gấp 1,5 lần diện tích của Việt Nam[^2^].

Đã từ năm 1492, khi nhà thám hiểm người Ý Christopher Columbus (1451 – 1506) trong chuyến đi châu Mỹ, đã ghi nhận vùng biển này với các hiện tượng la bàn trên tàu không hoạt động đúng cách. Ông cũng nhìn thấy những “ánh sáng kỳ lạ” không thể giải thích được. Năm 1918, tàu USS Cyclops của Hải quân Mỹ cũng mất tích khi đang ở khu vực này. Các vụ việc xảy ra từ năm 1851 cho đến năm 2015 vẫn tiếp tục, như vụ mất tích của tàu chở hàng El Faro mang theo 33 người mất tích ngoài khơi quần đảo Bahamas thuộc vùng tam giác quỷ. Những vụ mất tích bí ẩn này không có lời giải cứ thể hiện một cách rõ ràng, hòa quyện trong những huyền thoại và làm cho vùng biển này trở nên đáng sợ và là nguồn cảm hứng vô tận cho các nhà làm phim và nhà văn[^2^].

Đặc điểm địa hình không bình thường

Các nhà khoa học đã ghi nhận trong nhiều năm qua rằng dưới đáy vùng biển Bermuda có những kẽ nứt ngầm sâu nhất thế giới, có độ sâu trung bình 5.791 mét. Nhưng ở góc “tam giác”, phía nam gần khe nứt Puerto Rico, đáy biển sâu tới 8.229 mét[^3^].

Dọc theo rìa lục địa châu Mỹ, vùng biển này có nhiều bãi cạn và rặn đá ngầm cực kỳ nguy hiểm, tạo ra các vùng xoáy đáng sợ khi dòng nước đi qua[^4^].

Một yếu tố quan trọng có vai trò trong các vụ tai nạn tại tam giác Bermuda là dòng hải lưu Gulf Stream với lực chảy cực mạnh. Dòng hải lưu này được mô tả là mạnh mẽ và hỗn loạn đến mức có thể xóa sạch dấu vết của các thi thể và xác tàu sau một vụ tai nạn[^4^].

Thời tiết tại khu vực này rất phức tạp, thường xuyên có các cơn bão và vòi rồng, đặc biệt là trong mùa hè với sức gió lên đến 190km/h. Các cơn bão ở khu vực này được hình thành và tan biến nhanh chóng mà không được ghi nhận bởi các hệ thống giám sát từ vệ tinh. Điều này tạo ra một tình huống nguy hiểm cho tàu thuyền và máy bay khi bay qua vùng biển này[^4^][^5^].

Tam giác quỷ Bermuda vẫn còn là một huyền thoại che phủ bởi bức màn bí ẩn, gợi lên sự tò mò và cảm giác sợ hãi. Với những bí ẩn mất tích không giải thích được và các vụ tai nạn kỳ lạ, Bermuda luôn là chủ đề hấp dẫn cho các nhà làm phim và nhà văn khám phá[^2^].

Kết luận

Đã có nhiều lời giải thích cho các hiện tượng mất tích của các tàu và máy bay mà không để lại dấu vết ở khu vực tam giác quỷ Bermuda, nhưng cho đến nay các nhà nghiên cứu vẫn chưa có kết luận chung. Tam giác quỷ Bermuda vẫn là một huyền thoại được bao phủ bởi bức màn bí ẩn gợi lên sự tò mò nhưng đầy sợ hãi. Để tìm hiểu thêm về tam giác quỷ Bermuda và những điều kỳ lạ xung quanh nó, hãy ghé thăm trang web Dnulib[^6^].

Kết thúc kỳ 1

Đã chỉnh sửa bởi: Dnulib

Ảnh:

Bermuda1

Bermuda2