Rapper On The Mic tập 2: Delivery trong rap là gì?

0
29
Rate this post
Video delivery trong rap là gì

Delivery – Thuật ngữ quen thuộc trong rap

Rapper On The Mic tập 2 đã giải thích về khái niệm “delivery” – một thuật ngữ thường được nhắc đến trong các bản rap. Khi theo dõi các cuộc thi rap, nhiều người có thể không hiểu rõ delivery là gì. Trong tập 2 của Rapper On The Mic, Rtee và Hydra đã trình bày và giải thích về thuật ngữ này.

Flow và Delivery trong rap

Theo Rtee, để một bài hát rap trở nên “đã” thì cần có nhiều yếu tố, như flow, và flow lại phụ thuộc vào delivery. “Delivery đơn giản chỉ là cách tác giả thể hiện góc nhìn và thái độ khi viết bài hát. Ví dụ, nếu một bài hát có tính chất buồn, thì không thể làm cho người nghe cảm thấy vui vẻ được. Trong một bài hát, delivery rất quan trọng” – Rtee chia sẻ.

Tầm quan trọng của Delivery trong rap

Đối với các rapper nam, delivery – cách thể hiện trong rap, rất quan trọng đối với người nghe. Một bài rap có thể truyền đạt nhiều “ngôn ngữ” khác nhau, và nếu delivery không tốt, sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của người nghe.

Hydra giải thích rõ hơn về delivery, đó là cách sử dụng giọng đi kèm cảm xúc, năng lượng và ý nghĩa.

Tips để delivery tốt hơn

Rtee chia sẻ một số tips để cải thiện delivery: “Cần đọc và nói rõ ràng, cần luyện hơi – một yếu tố không thể thiếu. Luyện hơi trong rap khác với việc hát vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Khi hít vào, phải làm sao cho rõ, đặc biệt là đoạn fast flow, nếu không hút đủ hơi sẽ mất cả bài hát“.

Bên cạnh đó, nếu một bài rap mang tính chất buồn, thì phải thể hiện bằng giọng buồn, nếu không sẽ không “đúng chất”. Giống như Rtee, Hydra cũng luyện delivery bằng cách đọc sách và truyện thành tiếng.

Cách bảo vệ giọng và delivery

Để bảo vệ giọng hát của mình, Hydra thường uống nước ấm. “Delivery có 2 yếu tố, một là từ nhịp điệu và năng lượng, phải phù hợp với nhịp điệu. Và thứ hai là ý nghĩa, cảm xúc được thể hiện qua từng chữ: Beat vào tai và rap ra từ miệng.

Một tips là khi rap, nên để beat đúng sát vào tai. Nếu delivery không đúng ý, có thể thử cách này, tập trung vào tai để cảm nhận rõ hơn. Còn lại, để ý đến cổ họng” – Hydra chia sẻ. Hydra cũng không sử dụng tai nghe vì khi rap sẽ ảnh hưởng đến âm thanh và nghe khác đi.

Đọc thêm về tập 2 Rapper On The Mic tại đây

Rapper On The Mic là một series do Siêu ứng vũ trụ giải trí đa tầng kết hợp với Nomad Management thực hiện, được tài trợ chính bởi Free Fire – Chiến cùng Rapper On The Mic. Chương trình cũng có sự đồng tài trợ của thương hiệu H&M.

rapper on the mic tap 2 delivery trong rap la gi - anh 0

rapper on the mic tap 2 delivery trong rap la gi - anh 0

rapper on the mic tap 2 delivery trong rap la gi - anh 0

Article edited by Dnulib