Tâm ma là gì? Tại sao Tâm ma dễ bị tâm thần? [4 cách Hoá giải tâm ma]

0
31
Rate this post

Tâm ma là suy nghĩ có khuynh hướng tà tâm (tà ác), nó tiềm ẩn sâu trong tâm thức của con người. Trong điều kiện cụ thể nào đó tâm ma sẽ quật khởi xâm lấn và điều khiển tâm thức của con người.

Cụ thể hơn thì tâm ma là gì? Nguồn gốc và dấu hiệu của tâm ma? Tại sao tâm ma lại dễ bị tâm thần? Tất cả sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây. Theo dõi cùng Lý Khí Việt Nam nhé.

Tâm Ma là gì?

Tâm ma theo quan điểm dân gian là suy nghĩ xấu, ác độc. Nó tiềm ẩn, tích tụ và bị dồn nén như một bản năng vô thức. Lâu ngày mà trở thành Tâm Ma

Theo quan điểm của Phật Giáo thì tâm ma là một ý niệm vì chính mình. Trong đó tự tư tự lợi chính là ma niệm. Ma niệm này tích tụ và trưởng thành theo vô thức mà thành tâm ma.

Nguồn gốc của tâm ma – tà tâm

Trong cuộc sống đời thường ai cũng có những ước mơ, ham muốn, dục vọng … thầm kín được chôn sâu trong tâm hồn mà không thể nói ra. Chính những tâm niệm này tích tụ lâu ngày thành một lằn ám khí nơi tâm thức. Lâu ngày ám khí này gặp điều kiện thuận lợi, đủ Duyên thì sẽ hình thành Tâm Ma trong người chúng ta.

Tâm ma là gì

Tâm ma này dần dần sẽ hình thành nên nhân cách khác tồn tại độc lập trong tâm thức của chúng ta. Hơn nữa Tâm Ma sẽ làm cho trí não của chúng ta tồn tại những suy nghĩ, những tinh thần lệch lạc so với bình thường. Tâm ma cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu tạo thành “Đa nhân cách”

Dấu hiệu và tính chất đặc trưng của tâm ma

Tâm ma chỉ là những ý niệm ham muốn giữa đời thường của một người, được thể hiện rõ ràng cụ thể, biến người đó thành một người hoàn toàn khác hẳn so với lúc bình thường. Cũng từ điểm này, người ta thường nhầm lẫn, cho rằng đó là do bị ma nhập.

Tuy nhiên chúng ta cần phân biệt giữa Tâm Ma và Ma Nhập trong đó:

  • Tâm Ma sinh ra do tâm thức của chính mình sinh ra.
  • Ma Nhập là do linh hồn bên ngoài cưỡng bức dung nhập vào tâm thức của mình.

Do đó giữa Tâm Ma và Ma Nhập là hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên chủ đề này sẽ được chia sẻ trong bài viết sau, mời bạn theo dõi cùng Lý Khí trong bài viết tiếp theo nhé. Chúng ta cùng tiếp tục trở lại chủ đề dấu hiệu và tính chất đặc trưng của Tâm ma để tránh bị rời xa chủ đề của bài viết.

Tâm Ma có thể giả dạng, mạo danh, bắt chước

Tâm Ma có thể giả dạng, mạo danh, thị hiện bắt chước các biểu tượng, ấn, chú của chư vị thần linh mà người đó đã từng biết qua. Từ đó Tâm Ma tự xưng mình là ông này bà nọ, chư vị cao trọng với thái độ tự cao ngã mạn to tướng và sân si vô cùng.

Tâm Ma hiểu rõ hết tất cả mọi thông tin

Tâm Ma hiểu rõ hết tất cả mọi thông tin tâm tư, tình cảm, suy nghĩ thầm kín của người đó ở nhiều khía cạnh khác nhau với các mối quan hệ giao tiếp xung quanh.

Tâm Ma thường hay nói rất nhiều, nhanh, lớn tiếng cao giọng:

Có khi lại nói bằng tiếng lạ, ngôn ngữ chẳng ai hiểu do đã xem, nghe qua các thứ tiếng khác nhau ở đâu đó, rồi tự tổng hợp, biên tập lại thành một mớ hỗn độn vô nghĩa nhằm gây hoang mang.Thể hiện cái tôi khác biệt lạ thường, chứng tỏ mức độ nguy hiểm của bản thân ở mức báo động mọi người nên tránh xa hoặc tôn thờ như thánh sống.

Điều này xảy ra do những ức chế tinh thần được chôn giấu quá lâu, tới khi có dịp được bộc phát thì trí não tranh thủ xả những kiềm nén ấy một cách nhanh gọn lẹ. Một phần nữa việc nói nhanh này khiến cho người xung quanh khó nhận định được thực ra Tâm Ma là ai, cái gì, khiến họ mơ hồ, không biết cách xử lý.

Tâm Ma hoàn toàn vô nhiễm trước các loại ấn, chú, bùa phép

Tâm Ma hoàn toàn vô nhiễm trước các loại ấn, chú pháp trận đồ, phép huyền vi màu nhiệm mà các hành giả tu tập thường hay sử dụng để trừ tà, xua đuổi âm linh đang ám nhập người sống.

Tại sao Tâm Ma dễ bị tâm thần

Tâm Ma rất dễ bị nhầm với Ma Nhập. Trên thực tế rất nhiều trường hợp không nhận ra được, người nhà cứ ngỡ là bị tà quái, âm linh ám nhập, lại tìm đủ mọi phương thức trừ tà để giải.

Quý vị làm việc trừ tà, khi chưa có kinh nghiệm và đạo hạnh cao thâm, nhìn vào Tâm Ma đang thị hiện cũng không biết được đó là phần nhân cách khác của chính bản thân người đó, chứ chẳng phải do tà quái hay âm linh nào ám nhập cả.

Lúc này họ sẽ cố gắng trổ hết mọi tài phép quyền năng mà mình học được để thu phục, trục xuất âm linh… Nhưng Tâm Ma không thể hoá giải bằng phương pháp trừ tà được, tâm ma cần có phương pháp riêng biệt để hoá giải, chúng ta sẽ tìm hiểu phương pháp hoá giải tâm ma ở bên dưới.

Trở lại câu hỏi “Tại sao Tâm Ma dễ bị Tâm thần?”, điều này cũng dễ hiểu bởi vì Tâm Ma có thể coi là căn bệnh trong Tâm. Lâu ngày khi Tâm ma xâm chiếm và điều khiển suy nghĩ của con người dẫn đến Tâm thức con người sẽ bị phân liệt, nhận thức và trí nhớ kém dần. Từ đó rất dễ bị đa nhân cách hoặc bị tâm thần.

Một nguyên nhân nữa là người bị Tâm Ma dễ bị nhầm với Ma Nhập, khi đó nếu dùng các phép trừ tà không những không hiệu quả hơn nữa còn làm tâm lý của người bị tâm ma càng thêm nặng nề. Khi đó họ càng dễ nổi khùng, tình trạng mất kiểm soát càng ngày càng nhiều hơn. Nếu bị đánh đập, mắng chửi, bắt trói tay chân … Thì kết quả là người đó sẽ thực sự bị điên khùng do rối loạn, bấn loạn tâm lý, hoảng sợ tột độ khiến cho tinh thần càng khó lòng hồi phục lại được.

Phương pháp hóa giải TÂM MA

Để hoá giải được Tâm Ma trước tiên chúng ta cần chắc chắn người đó bị Tâm Ma chứ không phải bị Ma nhập hay Tâm Thần. Điều này rất quan trọng, không thể nhầm lẫn được. Vì vậy trước khi tìm cách hoá giải thì chúng ta cần biết cách nhận biết người bị Tâm Ma.

Cách nhận biết người tâm Ma

Để nhận biết người bị Tâm ma là tương đối khó khăn, đặc biệt là đối với người thiếu kinh nghiệm, tuy nhiên chúng ta hãy cố gắng quan sát và nhận định bằng các đặc điểm của người bị tâm sau đây:

  • Tâm Ma thường nói nhiều, nhanh, cao giọng và chủ yếu trọng tâm về một hay ít chủ đề nào đó (chủ đề bị ám ảnh như: làm quan to, võ công cao cường, nói xấu cá nhân hoặc tập thể, ước mơ không thực tế…)
  • Tâm Ma khi nhẹ sẽ không xuất hiện liên tục mà thi thoảng mới bị ảnh hưởng.
  • Tâm Ma xuất phát từ nội tâm không phải tà vật xâm nhập vì vậy Tâm Ma không bị ảnh hưởng bởi bùa chú, pháp thuật …
  • Tâm Ma chủ yếu xuất phát từ nội tâm và do chủ quan, tuy nhiên cũng nhiều trường hợp do môi trường, do áp lực khách quan dẫn đến bị ám ảnh, lo lắng mà dần dần hình thành tâm ma.
  • Hãy nói chuyện, tâm sự với người bị Tâm Ma để hiểu về nguyên nhân và có phương pháp phù hợp.
  • Cho nghe Hư Tâm Chú. Nếu người đó không sợ sệt thì chắc chắn không phải bị Ma Nhập mà là Tâm Ma đang hiện hữu.

Khi đã xác định là Tâm Ma thì gia đình người đó cần giữ bình tĩnh, không được lo lắng sợ hãi, không vọng động theo lời nói của Tâm Ma mà dễ đi vào mê lộ.

Phương pháp hoá giải Tâm Ma

Hoá giải Tâm Ma rất khó khăn và mất thời gian. Hơn nữa Tâm Ma chỉ có thể tự chữa khi ở thể nhẹ. Nếu có dấu hiệu nặng thì cần sự tư vấn và pháp đồ điều trị của các chuyên gia tâm lý có kinh nghiệm. Quý vị tuyệt đối không được tự ý chữa trị kẻo hại mình hại người. A Di Đà Phật!

Dưới đây là một số phương pháp hoá giải Tâm Ma để quý vị tham khảo.

1. Sử dụng biện pháp Tâm Lý

Tâm Ma được tích tụ và ấp ủ lâu ngày mà thành. Để hoá giải Tâm Ma thì liệu pháp tâm lý là hiệu quả nhất. Trong đó người bị Tâm Ma sẽ cần được quan tâm, nói chuyện, xoa dịu từ đó tự mình có thể gỡ bỏ Tâm Ma ra khỏi tâm thức của chính mình.

Cụ thể hơn đó là cho người bị Tâm Ma nói hết mọi chuyện ra, sau đó người thân sẽ phải quan tâm, động viên và thó gỡ những khúc mắc cùng người bệnh.

Sau khi đã xả xong hết các ức chế trong tiềm thức thì tự nhiên Tâm Ma sẽ chùng xuống. Lúc đó người bênhk sẽ mệt lả đi, ngất xỉu, hoặc ngủ thiếp đi, tới lúc tỉnh dậy sẽ tỉnh táo hơn. Từ đó người nhà sẽ dần dần tháo gỡ những khúc mắc trong lòng của người bệnh để xoá bỏ Tâm Ma.

2. Cần giữ cho không khí luôn vui vẻ.

Tuyệt đối không thể để người bị Tâm Ma trở lên tức giận, phẫn nộ. Khi đó vô cùng nguy hiểm, lúc tức giận mạch máu lên não bị căng làm cho đầu nóng, gân máu hiện lên thấy rõ, mặt đỏ gay, rất nguy hiểm.

Ngay lúc này nên cho người đó uống nhiều nước để hạ hỏa, hoặc thuốc an thần, thuốc giảm đau đầu, thuốc ngủ để tránh trường hợp nguy hiểm xấu nhất có thể xảy ra là nạn nhân bị đau đầu quá mà tìm đồ tự đập đầu mình, hoặc là xảy ra tai biến mạch máu não.

3. Cho nghe bài “Vô Thường Kệ”

Khi đã nhận biết được Tâm Ma ấy, có thể sử dụng bài Vô Thường Kệ này đọc nhẹ nhàng êm dịu cho nạn nhân đang có Tâm Ma thị hiện. Tâm Ma ấy nghe xong sẽ lặng lẽ ngủ yên không phá nữa.

Này hỡi tà tâm kia hãy nghe ta thuyết:

Có cũng là không

Không cũng là không

Hà cớ gì phải cứ lấy cái Có để làm đầy cái Không?

Lại nữa, sao muốn lấy cái Không để che đậy chấp kiến?

Hư ảo mộng huyễn

Do đâu vì đâu

Chung quy

Vẫn là Có trong Không, Không cũng Không

Thì thôi

Cứ để vạn vật xoay vòng trong cái chu kỳ tự nhiên của nóĐạoHảoKhảCốDiệtTậnThanhMãnTịchCửu tự tự thân kiến giải liễu Đạo thành…

Này hỡi tà tâm, hãy mau yên nghỉ trong mộng ngàn thu… đừng thức tỉnh gây loạn chúng sanh nữa.”

4. Sử dụng liệu pháp xoa dịu tinh thần

Một số thuật pháp mang tính xoa dịu tinh thần như hát ru, ca ngâm dịu dàng, vũ điệu của chư Thiên có thể khiến Tâm Ma giảm nhẹ ức chế, rồi lặng yên, để tinh thần người đó trở lại bình thường.

Nhận biết Tâm Ma và người bị ma nhập thực sự

Trường hợp nạn nhân là người đã từng có âm linh ám nhập cụ thể nơi thân xác, nhập nhằng một vài lần thì Tâm Ma có xu hướng mạo danh các âm linh đã từng ám nhập, nhằm chối bỏ thực tại của mình, muốn tự biến mình thành một vai diễn khác trong sân khấu đời thường.

Lúc ấy cần phân định rõ, hơi khó khăn trong việc phải hóa giải được âm linh ám nhập thực sự. Cần trì kinh, niệm chú, cho nạn nhân tắm gội sạch sẽ, thư giãn tinh thần và tìm cách giao tiếp với âm linh, khuyên âm linh nên rời đi. Sau khi âm linh đã rời đi thì mới là phần thị hiện của Tâm Ma.

Trường hợp âm linh ám nhập lâu ngày thì phần thần thức của âm linh sẽ hòa nhập với phần thần thức của nạn nhân, Tâm Ma nhân đó thị hiện chập chờn, vô cùng khó giải. Nếu cố gắng đẩy âm linh ra, có thể nguy hiểm đến tính mạng nạn nhân do phần thần thức nạn nhân và âm linh đã có một mức độ hòa nhập quá sâu sắc.

Kết luận

Tâm Ma, Trầm Cảm, Tâm Thần Hoang Tưởng, đa nhân cách và Ma Nhập rất dễ bị nhầm lẫn thực tế là rất khó phân biệt. Hiện nay dễ quan sát và cảm nhận nhất cũng chỉ nhận thấy là “đầu óc có vấn đề”. Còn căn nguyên thì khó mà phân định.

Đặc biệt là Tâm Ma, đa nhân cách và Tâm Thần, cả hai đều xuất phát từ trong nội tâm, tích tụ những ức chế lâu ngày mà hình thành nên. Theo quan điểm cá nhân thì điều trị bằng tâm lý, kết hợp với thuốc nam (bổ thần kinh có thêm an thần kinh) và cho nghe kinh chú của Phật giáo là hiệu quả nhất.

Bài viết ở trên được tổng hợp, sưu tâm cùng với quan điểm cá nhân. Bài viết chỉ có tính tham khảo, tác giả không chịu trách nhiệm về nội dung chữa bệnh Tâm Ma.

Để chữa được Tâm Ma khỏi hoàn toàn thì cần trải qua rất nhiều bước, kết hợp cả Đông – Tây – Huyền – Linh. Vì vậy mọi người cần tham khảo thêm ý kiến của câc chuyên gia cho từng trường hợp cụ thể.

A Di Đà Phật!