Táo đá trồng ở đâu? Ăn táo đá có an toàn không? Giá táo đá?

0
30
Rate this post
Video táo đá ở đâu

Táo đá là một loại táo nhỏ, có hình dáng không đẹp nhưng lại rất giòn và ngọt. Hơn nữa, giá của táo đá rất hợp lý so với các loại táo khác. Mặc dù nguồn gốc xuất xứ của táo đá chưa rõ ràng, nhưng loại táo này luôn được ưa chuộng mỗi khi mùa tới.

Táo đá được trồng ở đâu?

Theo TS Nguyễn Mạnh Khải, từ khoa Công nghệ sau thu hoạch, Học viện Nông nghiệp, trước đây Việt Nam từng thử nghiệm trồng loại táo đỏ Trung Quốc ở Quản Bạ (Hà Giang) và Sa Pa (Lào Cai). Tuy nhiên, các dự án này đều không thành công.

táo đá
táo đá

Cây táo trồng đã bị sâu bệnh chết, chỉ còn lại một số ít cây với năng suất rất thấp. Nguyên nhân của thảm họa này là do không chú trọng đầy đủ yếu tố cần thiết để cây phát triển, mà chỉ quan tâm đến yếu tố nhiệt độ ở vùng núi cao. Theo TS Nguyễn Mạnh Khải, nguyên nhân cây táo không phát triển được là do ông lên Hà Giang để kích thích cây rụng lá và trổ hoa, nhưng cây đã bị sâu bệnh nên đã rụng hết lá và không phát triển được.

Do đó, có thể khẳng định rằng không có giống táo nào là táo đá Hà Giang và tại Hà Giang cũng không có thương hiệu cây ăn trái nào là táo đá. Vì vậy, người tiêu dùng cần tỉnh táo và không bị lừa dối bởi những thông tin không chính xác về nguồn gốc của loại táo này.

Táo đá Trung Quốc có an toàn không?

Táo đá Trung Quốc đã trở lại thị trường Việt Nam sau khi gây sốt với tên gọi “táo đá Hà Giang” trong một thời gian dài. Loại quả này hiện được bày bán rất nhiều trên mạng. Đáng chú ý là táo đá Trung Quốc có giá rất rẻ, chỉ khoảng 10.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, việc nhập khẩu táo đá từ Trung Quốc về Việt Nam thường không thông qua đường chính ngạch, mà đa số qua thương lái đưa qua biên giới. Việc này gây ra việc không kiểm định chất lượng và bán hàng với giá rẻ. Do đó, không đảm bảo tính an toàn và chất lượng của quả táo từ giai đoạn bảo quản, vận chuyển cho đến tiêu thụ.

Mặc dù vậy, cho đến nay vẫn chưa có thông tin nào cho thấy việc sử dụng táo đá Trung Quốc gây hại cho người dùng. Tuy nhiên, vẫn nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.

Giá táo đá là bao nhiêu?

Loại táo này có giá bán hấp dẫn, rất rẻ chỉ từ 65.000 đồng/thùng. Mỗi thùng có trọng lượng từ 6,5 – 7kg, tức chỉ khoảng 10.000 đồng cho mỗi cân táo. Đây là mức giá rất hợp lý.

Chị H.L, một khách hàng ở Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đã mua một thùng táo đá và biết rằng loại táo này có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng vẫn mua vì chưa thấy ai gặp vấn đề gì sau khi sử dụng.

Chưa kể, táo đá rất giòn, ngọt và có hương vị đặc biệt, thích hợp cho việc làm salad hay sinh tố. Vì lí do này, nhiều người mua táo đá về để dùng dần. Đặc biệt, nếu mua chung với đồng nghiệp từ 3 thùng trở lên, giá chỉ còn 190.000 đồng, tức chỉ khoảng 63.000 đồng/thùng/7kg.

Thông tin về táo đá mà Baocongnong.com chia sẻ hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Hãy ghé thăm Dnulib để biết thêm thông tin!