Đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa – Hà Nội có tốt không?

0
29
Rate this post

Trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa – Hà Nội là một trong những ngôi trường hấp dẫn với nhiều học sinh và phụ huynh. Trường này đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trong những năm qua và là một trong những trường điểm của thành phố Hà Nội. Dưới đây là những thông tin về trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa mà chúng tôi đã tổng hợp.

1. Giới thiệu Trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa

Trường THPT Lê Quý Đôn đặt tại Số 195 ngõ Xã Đàn 2 – phường Nam Đồng – Đống Đa – Hà Nội. Trường hoạt động với quy mô 42 lớp và 1890 học sinh trong năm học 2019 – 2020, với sĩ số trung bình là 45 học sinh trên mỗi lớp.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa có lịch sử truyền thống kéo dài 45 năm được viết nên bởi các thế hệ giáo viên và học sinh. Mỗi giáo viên và học sinh tại trường đều tự hào về mái trường mang tên nhà bác học lỗi lạc và tài ba.

Trước đây, trường là trường phổ thông Cấp III số 1. Trong năm học đầu tiên của trường (1970 – 1971), trường đã có 12 lớp với 32 cán bộ và giáo viên. Vào thời điểm đó, trường phải học vào ban đêm và việc học thường bị gián đoạn do phải xuống hầm trú ẩn để tránh bom đạn.

Năm 1976, trường Cấp III số 1 chính thức đổi tên thành Trường Cấp III Lê Quý Đôn, và sau đó đổi tên thành trường THPT Lê Quý Đôn vào năm 1985.

1.2. Đánh giá về điểm tuyển sinh

  • Năm học 2014 – 2015: 52 điểm
  • Năm học 2016 – 2017: 51,5 điểm
  • Năm học 2017 – 2018: 51 điểm
  • Năm học 2018 – 2019: 49,5 điểm
  • Năm học 2019 – 2020: 43,5 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa có sở vật chất khang trang, bao gồm 1 khu nhà hiệu bộ và 2 dãy nhà học 3 tầng được xây mới và cải tạo. Diện tích của trường rộng khoảng 20.000m2. Các phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị như bàn ghế, máy chiếu, tivi,…

2. Đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa

Học sinh tại Trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa có thể tự hào vì được học tại một ngôi trường có lịch sử lẫy lừng, với nhiều thành tựu từ chiến tranh đến hoà bình. Phụ huynh và học sinh có thể hoàn toàn yên tâm vì có đội ngũ giáo viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm.

Các giáo viên luôn tìm cách tiếp cận bài học một cách khác biệt và hấp dẫn, giúp học sinh không cảm thấy áp lực như trước đây. Họ còn là những người bạn, sẵn sàng chia sẻ từ học tập đến cuộc sống.

Đội ngũ giáo viên của trường đều tốt nghiệp Đại học, với hơn 30% có bằng Thạc sĩ. Họ có kiến thức chuyên môn vững chắc, kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi và đạo đức tốt.

Ngoài ra, trường có nhiều CLB giúp học sinh phát triển tài năng của mình và trải nghiệm những điều thú vị khi học tại Trường THPT Lê Quý Đôn.

3. Học phí Trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa

Trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa là trường công lập thuộc sở GD & ĐT thành phố Hà Nội. Do đó, mức học phí sẽ phụ thuộc vào quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Đối với trường công lập, mức thu học phí thông thường là 100.000-200.000 đồng/1 học sinh/tháng.

Thông tin về học phí có thể thay đổi theo từng kỳ học, vì vậy hãy tham khảo chi tiết trên trang web chính thức của Trường THPT Lê Quý Đôn để biết thêm thông tin. Ngoài ra, các khoản phí khác như bảo hiểm y tế, nước uống, đồng phục cũng sẽ được thống nhất giữa phụ huynh và trường.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa. Đây là một ngôi trường văn minh, có lịch sử phát triển và phụ huynh cũng như học sinh hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng giáo dục tại đây.


Được chỉnh sửa bởi: dnulib.edu.vn