Tạp vụ là gì?

0
31
Rate this post

Bạn đã từng nghe đến khái niệm “tạp vụ” chưa? Mặc dù hầu như ai cũng biết đến nó, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về công việc của một tạp vụ. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số thông tin thú vị về nghề tạp vụ.

Tạp vụ là gì?

Tạp vụ, hay còn được gọi là lao công, là những người chuyên vệ sinh và duy trì sự sạch sẽ, thơm tho và gọn gàng cho các công ty, văn phòng, khách sạn, nhà hàng… Tại nhà hàng, nhân viên tạp vụ thường trực tiếp dưới sự quản lý của trưởng bộ phận tạp vụ hoặc trưởng ca.

Công việc của Tạp vụ

Các nhiệm vụ hàng ngày của nhân viên tạp vụ bao gồm nhận thông tin phân công khu vực làm việc từ Tổ trưởng, chuẩn bị đầy đủ công cụ và dụng cụ vệ sinh, quét sạch bụi, lau chùi sàn, cây lau nhà, đặt biển lưu ý… Nhân viên tạp vụ cần hoàn thành công việc đúng thời gian quy định mà không làm ảnh hưởng đến khách hàng và công việc của các bộ phận khác.

Tạp vụ bếp

Tạp vụ bếp là những người chịu trách nhiệm dọn dẹp và vệ sinh trong căn bếp của nhà hàng hoặc khách sạn. Công việc của họ bao gồm dọn dẹp, lau chùi những đồ dùng không còn sử dụng, vệ sinh tủ lạnh, tẩy các vết bẩn, khử trùng các loại dụng cụ… Đồng thời, họ cũng kiểm tra các thiết bị có hoạt động tốt hay không.

Tạp vụ văn phòng

Nhân viên tạp vụ văn phòng có nhiệm vụ dọn dẹp, lau chùi và làm sạch công ty, bao gồm lau chùi phòng làm việc, chăm sóc khu vực ngoại cảnh và các tầng hầm, tầng trệt. Các công việc này giúp tạo ra một môi trường làm việc sạch đẹp và thoải mái cho mọi người.

Tại sao nên chọn nhân viên tạp vụ?

Nhân viên tạp vụ luôn là những người chăm chỉ và không ngại khó khăn trong công việc của mình. Họ miệt mài lao động mỗi ngày, không chỉ vệ sinh mà còn tạo ra một môi trường làm việc tốt. Với sự cống hiến của họ, chúng ta có thể thấy một môi trường xanh, sạch đẹp.

Đào tạo chuyên nghiệp của nhân viên tạp vụ

Nhân viên tạp vụ của chúng tôi được đào tạo bài bản và đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của công ty. Họ cần có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm và được khám sức khỏe định kỳ. Ngoài ra, họ cũng phải có các phương tiện di chuyển và đạt yêu cầu về giao tiếp với khách hàng.

Lương của nhân viên tạp vụ văn phòng

Mức lương của nhân viên tạp vụ văn phòng dao động từ 2 triệu đến 8 triệu đồng mỗi tháng, tùy thuộc vào khảo sát mới nhất của chúng tôi.

Quy trình làm việc của nhân viên tạp vụ

Quy trình công việc của nhân viên tạp vụ bao gồm chuẩn bị công cụ vệ sinh, phân vùng khu tiến hành dọn dẹp, sử dụng máy hút bụi và các hóa chất chuyên dụng, thu gom rác thải và bảo quản các đồ đạc dọn dẹp.

Đó chính là toàn bộ thông tin về tạp vụ mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên truy cập Dnulib để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học và dịch vụ vệ sinh công nghiệp của chúng tôi.