Bang Texas ở đâu? Nơi đây có gì mà thu hút người Việt đến vậy?

0
40
Rate this post

Bang Texas ở đâu? Đôi nét về bang Texas Hoa Kỳ

Vị trí và kinh tế của bang Texas

Bang Texas nằm ở khu vực trung tâm Tây Nam Hoa Kỳ và được xem là một trong những tiểu bang có kinh tế lớn thứ hai của Mỹ (theo Forbes). Đồng thời, Texas cũng là nơi có lượng dân số người Việt sinh sống đứng thứ hai tại Mỹ.

Khí hậu đặc biệt của bang Texas

Khí hậu ở bang Texas rất dễ chịu và khá giống với khí hậu của Sài Gòn. Mùa đông ở đây có thời tiết mát mẻ. Mặc dù bang Texas có khí hậu nhiệt đới ẩm, nhưng với vị trí gần biển và khí hậu ôn hòa, sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm không quá cao. Mùa hè tại Texas thường rất nóng, với nhiệt độ có thể lên đến hơn 35 độ C.

Đặc điểm độc đáo của Texas

Texas nổi tiếng với sự rộng lớn, ồn ào và kiêu ngạo. Các cư dân ở đây tự hào về tiểu bang quê hương của họ và không ngần ngại thể hiện điều đó. Tiểu bang Texas, thường được gọi là “Tiểu bang Ngôi sao đơn độc” (Lone Star State), mang biểu tượng ngôi sao trên lá cờ Cộng hòa Texas sau cuộc ly khai khỏi Mexico vào năm 1836 và tuyên bố độc lập.

Các thành phố nổi tiếng tại Texas

Texas có tới 1.216 thành phố, tuy nhiên, một số thành phố nổi bật được nhắc đến như:

Houston – Thành phố lớn nhất Texas

Houston là thành phố lớn nhất bang Texas và lớn thứ tư ở Mỹ. Thành phố này kết hợp được vẻ đẹp kiến trúc cổ kính thế kỷ 19 và những toà nhà hiện đại chọc trời. Houston không chỉ có nền kinh tế phát triển mà còn mang nét văn hoá đặc trưng của miền Nam nước Mỹ.

Waco – Thành phố năng động và nhiều công viên

Waco nằm ở trung tâm bang Texas, có nhiều công viên xanh mát và nhiều điểm du lịch như Cameron Park Zoo và The Texas Ranger Hall of Fame and Museum.

Lubbock – Thành phố đại học và văn hoá

Lubbock thuộc top 20 đô thị đại học hàng đầu cho các vùng đô thị nhỏ từ 250.000 đến 1 triệu dân. Thành phố này có nhiều nhà hàng đa dạng, hoạt động vui chơi buổi tối sôi động và đời sống nghệ thuật phong phú.

Corpus Christi – Thiên đường biển và cơ hội nghề nghiệp

Corpus Christi nằm ở vùng Nam Texas, có khí hậu tuyệt vời và bờ biển xinh đẹp. Thành phố này xếp thứ 10 trong số top các thành phố để khởi nghiệp và cũng được đánh giá cao về cơ hội nghề nghiệp.

Vì sao người Việt thích sống tại bang Texas?

Chi phí sinh hoạt phải chăng

Một trong những lý do khiến người Việt thích sống tại Texas là chi phí sinh hoạt tương đối rẻ và có nhiều cơ hội việc làm.

Thuế thấp và không tranh chấp

Texas là một trong những tiểu bang không áp thuế lợi tức và có tỷ lệ tranh chấp thuế thấp. Cuộc sống ở Texas không chỉ thoải mái mà còn không lo về các khoản thuế phức tạp.

Công viên và cuộc sống năng động

Texas sở hữu hơn 120 công viên phủ khắp các thành phố. Điều này tạo điểm thu hút đặc biệt cho người sống tại đây. Ngoài ra, Texas còn tổ chức các lễ hội âm nhạc lớn và có sự hâm mộ đặc biệt về các môn thể thao như bóng chày, bóng bầu dục và bóng rổ.

Tóm lại, Texas là một điểm đến hấp dẫn cho người Việt muốn định cư tại Mỹ. Với chi phí sinh hoạt phải chăng, thuế thấp, nhiều công viên và sự năng động trong cuộc sống, Texas trở nên ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Nguồn ảnh: dnulib.edu.vn