3 nữ chính mệnh “thiên sát cô tinh”, gần ai người đó chết của màn ảnh Hoa ngữ

0
33
Rate this post

Nhiều khán giả yêu thích phim Hoa ngữ đã nhận ra rằng có 3 nhân vật nữ chính trong các bộ phim này có số mệnh thảm thương, gây chết chóc xung quanh họ.

1. Sở Kiều (Sở Kiều Truyện)

Sở Kiều Truyện là một tác phẩm nổi tiếng với số lượng người chết vô cùng nhanh chóng và liên tục. Điều này đặc biệt đáng chú ý vì những người này đều có quan hệ thân thiết với nhân vật chính, Sở Kiều.

Ban đầu, có một cô bé nô tóc xoăn rất tốt bụng đã giúp đỡ Sở Kiều bằng cách tặng thức ăn cho cô. Dường như cô bé xinh đẹp và tốt bụng, nhưng ai ngờ rằng chỉ sau vài phút xuất hiện trên màn ảnh, cô bé đã bị bắn chết.

Sau khi thoát khỏi bãi săn, Sở Kiều được đưa về Vũ Văn phủ và gặp lại anh trai Lâm Tích. Lâm Tích đã lén mang đồ ăn đến phòng chứa củi cho Sở Kiều khi cô bị thương. Tuy nhiên, vì muốn giúp đỡ Sở Kiều, Lâm Tích đã bị lợi dụng và bị Văn Nguyệt đâm chết.

Người chị Trấp Tương, luôn tốt bụng và lo lắng cho Sở Kiều và các em gái của mình, cũng bị tam lão thái gia Vũ Văn Tịch biến thái hành hạ cho đến chết.

Qua lời kể của Tiểu Bát, người trước đây nuôi Sở Kiều, ta biết rằng cô có số mệnh “thiên sát cô tinh.” Và thật không ngạc nhiên khi sau khi Sở Kiều đến đây trong một thời gian ngắn, bố mẹ nuôi cô cũng bị giết chết. Điều này khiến Tiểu Bát cảm thấy rất sợ, lo sợ rằng mình cũng sẽ chết sớm khi ở gần Sở Kiều.

2. Đàm Duẫn Hiền (Nữ Y Minh Phi Truyện)

Đàm Duẫn Hiền là một nữ y nổi tiếng trong lịch sử. Để đạt được thành công đó, cô và những người xung quanh phải hy sinh rất nhiều. Vì những người thân quen của mình lần lượt xa cách và chết đi, Đàm Duẫn Hiền càng nỗ lực và quyết tâm hơn để theo đuổi ước mơ trở thành nữ y.

Khi Duẫn Hiền chào đời, mẹ cô đã qua đời vì khó sinh.

Ông nội của Đàm Duẫn Hiền là một thái y, nhưng lại bị kẻ gian hãm hại, làm gây liên quan đến toàn gia đình. Vì muốn bảo vệ mọi người, ông nội đã quyết định tự sát.

Anh trai dẫn Đàm Duẫn Hiền chạy trốn, nhưng anh đã ngã xuống vách đá và chết vì không kịp cứu chữa.

Trong thời gian bị giam giữ, Đàm Duẫn Hiền gặp La đại nương và được chỉ dẫn thêm về y học. Tuy nhiên, vì quan hệ thân thiết với Đàm Duẫn Hiền, La đại nương bị Vương Chấn cho người đánh chết vì nỗi oan ức.

Đàm Duẫn Hiền còn có một tình đồng bào trung thành là Tử Tô. Vì muốn cứu tiểu thư, Tử Tô đã chủ động che chở cho Đàm Duẫn Hiền và sau đó bị đâm chết.

3. Vệ Lâm Lang (Tịch Mịch Không Đình Xuân Dục Vãn)

Vệ Lâm Lang là một cô gái xinh đẹp và tài năng, nhưng số phận của cô rất bi kịch. Do sự cấu kết giữa phụ thân và Ngao Bái, cả gia đình bị quan binh bắt và chém chết. Vệ Lâm Lang và anh trai may mắn thoát khỏi tai nạn này, nhưng không thể tránh khỏi cái chết đau thương.

Người anh em thân thiết của Vệ Lâm Lang luôn nỗ lực để trả thù Khang Hy, nhưng lúc nào cũng không thành công. Cuối cùng, anh đã gây ra sự đau đớn cực độ cho Vệ Lâm Lang khi anh rời đi mãi mãi.

Dung Nhược là một chàng trai văn võ giỏi và rất trung thành với Vệ Lâm Lang. Tuy nhiên, do số phận không tốt, anh đã qua đời sớm.

Thiếu nữ Vân Sơ là người bạn thân thiết của Vệ Lâm Lang tại Tân Giả Bí Khố. Vì hành động trả thù của Vệ Lâm Lang đã bị phát hiện và Vân Sơ đã phải trả giá bằng chính sinh mạng của mình.

Vệ Lâm Lang và Khang Hi yêu nhau vì căm hận gia tộc và vì sự định đoạt của số phận, nhưng không thể hạnh phúc bên nhau dù cả hai cùng ở trong Tử Cấm Thành.

Nguồn: dienanh.net

P.S. bài viết được chỉnh sửa bởi Dnulib – thư viện điện tử Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội