THỊT NẠC DĂM LÀ PHẦN NÀO CỦA HEO? CÁC MÓN NGON VỚI THỊT NẠC DĂM

0
46
Rate this post

Bạn có biết thịt nạc dăm là phần thịt gì trong heo không? Và có những món ngon nào được chế biến từ thịt nạc dăm? Trên trang web Dnulib.edu.vn, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin thú vị về thịt nạc dăm và cách chế biến thành các món ăn ngon.

Thịt Nạc Dăm – Phần Nào Của Heo?

Nạc dăm, hay còn được gọi là nạc vai, là phần thịt có lớp mỡ xen kẽ vào bên trong miếng thịt. Khi nấu thịt, nạc dăm không bị khô quá mà cũng không bị béo ngậy quá, chính vì vậy nhiều người ưa chuộng thịt này. Thịt nạc dăm có thể dễ dàng phân biệt với nạc mông vì nạc mông hoàn toàn là khối thịt dạng sợi và không có mỡ.

Thịt nạc dăm

Cách Làm Những Món Ăn Thơm Ngon Từ Thịt Nạc Dăm

Thịt nạc dăm không chỉ được ưa chuộng vì hương vị thơm ngon mà còn vì dễ chế biến. Dnulib.edu.vn muốn giới thiệu cho bạn những món ăn hấp dẫn và dinh dưỡng được chọn lọc dưới đây.

Món Ngon Từ Thịt Nạc Dăm Rim Mật Ong

Món thịt rim là một trong số những món ngon dễ làm và đơn giản nhất từ thịt nạc dăm. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 300g thịt nạc dăm
  • 2 thìa canh mật ong
  • 1 thìa canh nước tương
  • 10g vừng
  • 1 củ hành tím
  • Dầu ăn, hạt nêm

Bước 1: Rửa sạch thịt, cắt thành từng miếng vừa ăn. Ướp thịt với mật ong, nước tương, hạt nêm trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị. Băm nhỏ hành tím sau đó cho vào chảo đun với dầu ăn cho thơm.

Bước 2: Cho thịt vào chảo, đảo đều cho đến khi thịt săn lại. Tiếp theo, thêm khoảng 150ml nước vào chảo để rim thịt trong khoảng 15 phút, đảo đều cho thịt chín mềm. Khi nước trong chảo cạn gần hết và tạo thành nước sốt sền sệt, tắt bếp và thêm mè rang thơm vào trộn đều.

Bước 3: Đặt thịt đã rim xong ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Thịt nạc dăm rim mật ong

Món Ăn Lạ Mắt Thịt Nạc Dăm Bọc Sả Chiên Vàng

Món thịt nạc dăm bọc sả chiên vàng có hình thức bên ngoài vô cùng hấp dẫn và lạ mắt. Để làm món này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 500g thịt lợn xay (nạc dăm)
  • 7-8 cây sả
  • 1 thìa cà phê xả xay nhuyễn
  • 2 thìa cà phê bột năng
  • 2 củ hành khô
  • Muối, hạt nêm, dầu hào, nước mắm, dầu ăn

Bước 1: Rửa sạch sả, tước bỏ bớt cọng và chẻ giữa. Băm nhỏ hành khô. Trộn thịt lợn xay với hành khô, bột năng, dầu ăn, muối, nước mắm, hạt tiêu, xả băm, và dầu hào. Trộn đều hỗn hợp và để ngăn đá khoảng 30 phút.

Bước 2: Lấy một ít hỗn hợp thịt đặt giữa các cây sả và quấn đều. Tiếp theo, đun nóng dầu ăn ở chảo và rán từng cây sả đã quấn thịt cho đến khi thịt vàng đều hai mặt. Chú ý lật đều để thịt chín đều.

Thịt nạc dăm bọc sả chiên vàng

Đến Dnulib.edu.vn Để Tìm Hiểu Thêm Về Thịt Nạc Dăm

Thịt nạc dăm không chỉ ngon mà còn có nhiều lợi ích dinh dưỡng. Thịt nạc dăm có chứa nhiều protein, vitamin B1 và hemoglobin. Đặc biệt, vitamin B1 giúp chuyển hóa năng lượng và glycogen, giúp cơ thể hoạt động tốt hơn. Hemoglobin là huyết sắc tố cung cấp sắt cho hồng cầu trong máu.

Nếu bạn quan tâm đến thịt nạc dăm và muốn biết cách chọn nạc dăm tươi ngon, cách rã đông thịt nạc dăm đông lạnh và muốn đọc review về sản phẩm nạc dăm tại Dnulib.edu.vn, hãy truy cập Dnulib ngay để tìm hiểu thêm chi tiết.


Đọc thêm: Cung Cấp Thịt Nạc Dăm Giá Sỉ Cho Nhà Hàng, Quán Ăn, Trường Học, Công Ty…