PHNOM PENH – THỦ ĐÔ CỦA CAMPUCHIA, NƠI LÝ TƯỞNG ĐỂ KHÁM PHÁ ĐẤT NƯỚC NÀY

0
29
Rate this post
Video thủ đô của campuchia là gì

Phnom Penh – Thành phố đông dân nhất và là thủ đô của Vương quốc Campuchia

Phnom Penh, một thành phố với quy mô lớn và đồng thời là thủ đô của Vương quốc Campuchia. Được biết đến với cái tên “Hòn ngọc châu Á” vào những năm 1920, Phnom Penh cùng với hai thành phố khác là Siem Reap và Sihanoukville, là những điểm đến thu hút khách du lịch nội địa và quốc tế của Campuchia. Thành phố này sở hữu nhiều công trình kiến trúc Pháp cổ điển và nhiều công trình độc đáo mang đậm chất kiến trúc Campuchia.

Cung điện hoàng gia

Vị trí của Phnom Penh và sự phát triển của thành phố

Phnom Penh nằm ở giao điểm của ba dòng sông chính là Mekong, Tonle Sap và Bassac. Quá khứ đầy biến động của Vương quốc Campuchia, trong đó có thời kỳ thuộc địa Pháp, vẫn còn ảnh hưởng mạnh mẽ đến Phnom Penh ngày nay. Thành phố đang trải qua sự phát triển đáng kể. Trên những con phố rộng lớn, người dân địa phương vui vẻ trò chuyện với nhau, tạo nên một không khí thân thiện và thoải mái – điều hiếm thấy ở các thành phố lớn khác.

Đường phố Phnom Penh

Phnom Penh – Sự kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại

Phnom Penh vẫn còn giữ được sự kết hợp tuyệt vời giữa những nét cổ điển và hiện đại. Du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc ấn tượng như cung điện hoàng gia Campuchia. Trước đây, Phnom Penh không phải là thủ đô của Campuchia, mà là cố đô Oudong. Cung điện này được xây dựng sau khi thủ đô chính thức được dời về Phnom Penh, do đó nó có niên đại khá mới, chỉ từ khoảng những năm 1800 trở đi. Đặc biệt, bên trong cung điện có chùa Bạc nổi tiếng, nơi có 5000 viên gạch lát sàn được làm từ bạc nguyên chất, mỗi viên nặng khoảng 1kg. Chùa Bạc không chỉ lộng lẫy và tráng lệ mà còn được coi là một nơi linh thiêng, thu hút nhiều người dân đến đây cầu nguyện.

Chùa Bạc

Cung điện hoàng gia

Bảo tàng quốc gia Campuchia – Nét truyền thống và sự hấp dẫn

Bảo tàng quốc gia Campuchia có vị trí gần cung điện hoàng gia và khu trung tâm thành phố. Với vị trí thuận lợi như vậy, đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn thu hút du khách. Bảo tàng này được thiết kế và xây dựng bởi hai kiến trúc sư người Pháp, nhưng kiến trúc tổng thể mang đậm nét truyền thống của người Campuchia.

Bảo tàng quốc gia Campuchia

Tượng đài Độc lập – Biểu tượng sự hy sinh và độc lập của Campuchia

Như một đóa sen khổng lồ nổi bật giữa trung tâm Phnom Penh, tượng đài này được xây dựng để tưởng nhớ những người anh hùng đã hy sinh và cống hiến cho cuộc đấu tranh giành lại độc lập và chủ quyền cho đất nước. Công trình này được khởi công vào năm 1958 và hoàn thành vào ngày 9 tháng 11 năm 1962, kỷ niệm 9 năm độc lập của Campuchia từ tay người Pháp. Bất kể bạn đi bộ hay lái xe trong lòng Phnom Penh, bạn đều dễ dàng nhìn thấy tượng đài độc lập vững chắc và tráng lệ. Công trình này là một trong những điểm nhấn quan trọng ở trung tâm thành phố.

Tượng đài Độc lập

Tượng đài Độc lập

Thời điểm du lịch phù hợp và những lễ hội đặc biệt

Thời điểm tốt nhất để tham quan Phnom Penh là từ tháng 12 đến tháng 5, là thời gian mùa khô ở đây. Bạn sẽ có thời tiết dễ chịu mà không gặp phải mưa hoặc thời tiết xấu. Đặc biệt hơn, vào thời điểm này, có nhiều lễ hội truyền thống diễn ra tại Campuchia, cho phép bạn tham gia vào không khí vui tươi đặc trưng của đất nước này. Hãy cùng trải nghiệm thủ đô Campuchia Phnom Penh – một thành phố cổ điển và hiện đại ngay hôm nay!

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập vào trang web của chúng tôi Dnulib.