Kiến thức về vải thun may áo đồng phục

0
40
Rate this post

Với sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang và sản xuất đồng phục, kiến thức về các loại vải trở nên càng quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về vải thun polyester – một trong những chất liệu phổ biến nhất trong việc may áo đồng phục.

Vải thun polyester – Khám phá chất liệu đa năng

Vải thun polyester, hay còn gọi là vải poly, được tạo ra từ các quy trình tổng hợp sợi nhân tạo từ chất liệu than đá, không khí và dầu mỏ. Đặc điểm nổi bật của vải polyester là khả năng chống nhăn, kháng bụi bẩn và nấm mốc rất cao. Chính nhờ vào những đặc tính này, vải polyester được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thời trang, sản xuất chăn ga gối đệm và quần áo thể thao.

Vải polyester được dùng rất nhiều trong cuộc sống

Đặc điểm đáng chú ý của vải thun polyester

Vải thun polyester là loại vải thun được dệt từ 100% sợi polyester, kết hợp với một số sợi khác để tạo độ co giãn cho vải. Với những đặc điểm nổi bật như chống nhăn, kháng bụi bẩn và nấm mốc rất cao, giá thành rẻ, vải mau khô và khả năng nhuộm ăn màu tốt, vải thun polyester phù hợp cho nhiều ứng dụng.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng vải thun polyester có nhược điểm như thấm hút mồ hôi kém, thoát nhiệt không tốt và có thể xù lông sau một thời gian sử dụng.

Phân loại vải thun polyester

Vải thun polyester có nhiều loại khác nhau. Từ sợi polyester gốc, chúng ta có thể tạo ra các loại vải như vải cá sấu poly, vải poly tương tự cotton và vải da cá. Chất liệu polyester cũng có thể pha trộn với sợi cotton để tạo nên vải thun cotton pha, cotton blend và vải tc.

Vải thun cá sấu poly

Vải thun polyester 4 chiều và 2 chiều

Vải thun polyester cũng có phân ra thành hai độ co giãn khác nhau: co giãn 2 chiều và co giãn 4 chiều. Vải co giãn 4 chiều có khả năng co giãn theo cả chiều ngang và dọc, trong khi vải co giãn 2 chiều chỉ co giãn tốt theo chiều ngang. Tuy vải thun polyester 4 chiều có giá thành cao hơn loại 2 chiều, nhưng đáng đầu tư với những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại.

Vải thun poly 4 chiều

Ứng dụng đa dạng của vải thun polyester

Với những đặc tính nổi bật và khả năng co giãn linh hoạt, vải thun polyester được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các loại trang phục đồng phục và thời trang. Ngoài ra, chất liệu vải thun polyester 4 chiều còn có thể được sử dụng làm lớp cách nhiệt trong chăn bông, gối và đệm.

Vải thun poly dùng may áo đồng phục

Dnulib.edu.vn là nguồn tài liệu uy tín về ngành may áo đồng phục và các loại vải. Để biết thêm chi tiết về các loại vải làm đồng phục, hãy truy cập Dnulib.

Thêm thông tin tại: Dnulib