Cách khôi phục lại email đã xóa vĩnh viễn trong Gmail

0
31
Rate this post

Cách khôi phục email đã xóa của Gmail

Theo mặc định, khi bạn xóa email lần đầu, chúng sẽ được chuyển vào thùng rác. Tuy nhiên, sau 20 ngày, email sẽ bị xóa vĩnh viễn nếu bạn không khôi phục lại. Vậy làm thế nào để lấy lại những email đã xóa? MMGROUP sẽ hướng dẫn bạn ngay dưới đây.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn >> nhấp vào thư mục “Thùng rác” ở thanh bên. Nếu bạn không tìm thấy, hãy nhấp vào “Thêm” để mở rộng danh sách và tìm mục “Thùng rác”.

Bước 2: Chọn những email bạn muốn khôi phục >> nhấp vào biểu tượng “Di chuyển đến” như trong hình dưới đây >> chọn thư mục để lưu trữ các email này.

Bước 3: Kiểm tra thư mục bạn đã chọn để xem email đã được khôi phục hay chưa.

Đó là cách bạn có thể khôi phục lại email đã xóa trong Gmail trong vòng 20 ngày.

Lưu ý: Bạn cần biết rằng Google Workspace cho doanh nghiệp cung cấp tính năng lưu trữ và phục hồi email ngay cả khi đã xóa vĩnh viễn bằng Google Vault.

Cách khôi phục email đã xóa vĩnh viễn trong Gmail

Nếu email của bạn nằm trong thùng rác sau 20 ngày, chúng sẽ bị xóa vĩnh viễn và bạn không thể khôi phục lại được. Tuy nhiên, trong trường hợp tài khoản Gmail của bạn bị xâm nhập và mất, và bạn muốn khôi phục lại, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://www.google.com/accounts/recovery và làm theo hướng dẫn để khôi phục tài khoản Gmail.

Bước 2: Gửi thông tin Email muốn khôi phục lại cho Google tiến hành khôi phục. Để làm điều này, bạn cần điền vào biểu mẫu có đường link https://support.google.com/mail/contact/missingemails.

Bạn sẽ cần chuẩn bị một số thông tin liên hệ như địa chỉ email, mô tả vấn đề mà bạn đã gặp phải và nhấp vào nút “Gửi”.

Sau đó, bạn chỉ cần đợi phản hồi từ Google.

Khôi phục email bằng công cụ Takeout Google

Google cung cấp công cụ Takeout cho phép người dùng tải về toàn bộ dữ liệu từ các dịch vụ của Google. Takeout hỗ trợ nhiều ứng dụng, và trong trường hợp này, MMGROUP sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại email trong Gmail.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://takeout.google.com/ và đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn.

Bước 2: Chọn mục “Gmail” >> “Bao gồm tất cả email của bạn” >> Chọn những dữ liệu mà bạn muốn khôi phục hoặc chỉ tải về những email đã được gắn nhãn.

Bước 3: Chọn định dạng tập tin và kích thước lưu trữ (có thể lưu trực tiếp lên đám mây hoặc gửi qua email).

Bước 4: Nhấp vào “Tạo tệp lưu trữ”. Quá trình tải xuống có thể mất vài giờ.

Kết

Hãy luôn chú ý và cẩn thận với dữ liệu email của bạn, vì trong nhiều trường hợp, việc khôi phục lại những email đã mất có thể rất khó khăn. Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy truy cập vào trang web Dnulib.