Countdown là gì? Countdown party 2023 được tổ chức ở đâu tại Hà Nội, TPHCM?

0
27
Rate this post

Countdown là một trong những sự kiện quan trọng và dường như hiện nay nó không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Vậy countdown là gì? Tổ chức Countdown party 2023 diễn ra tại những địa điểm nào tại Hà Nội và Sài Gòn? Cùng tìm hiểu thêm về countdown qua bài viết dưới đây nhé!

Countdown Là Gì? Countdown Timer Là Gì?

Bạn đã từng nghe về countdown nhưng chưa biết ý nghĩa của nó? Trong tiếng Anh, countdown có nghĩa là đếm ngược, countdown timer là đồng hồ đếm ngược. Hiện nay, vào đêm 31 tháng 12 hàng năm (theo Dương lịch), ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, người ta sẽ tổ chức các countdown party – sự kiện đếm ngược để chào đón năm mới. Trong sự kiện này, một chiếc đồng hồ lớn sẽ hiển thị thời gian đếm ngược, thường là từ 20 giây hoặc 10 giây đến 0. Khi đồng hồ đếm ngược đến số 0, tất cả mọi người sẽ cùng hò vang “chúc mừng năm mới”. Ngoài màn đếm ngược, countdown party còn mang đến một chương trình âm nhạc sôi động, vui vẻ với sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, buổi bắn pháo hoa đặc sắc… Chính vì vậy, sự kiện này thường thu hút rất đông người tham gia, đặc biệt là các bạn trẻ.

Đọc thêm:

Countdown là gì?

Những Địa Điểm Tổ Chức Countdown Party 2023 Tại Hà Nội và TPHCM

Giờ bạn đã hiểu rõ hơn về countdown là gì rồi phải không? Vậy sự kiện đếm ngược này sẽ được tổ chức ở đâu? Thông thường, countdown party sẽ diễn ra tại một số thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng. Mỗi thành phố không chỉ tổ chức duy nhất một sự kiện đếm ngược mà có thể đồng thời diễn ra nhiều countdown party ở nhiều địa điểm khác nhau.

Năm nay, để chào đón năm mới 2023 và chia tay năm cũ 2022, tại Hà Nội và TPHCM sẽ diễn ra các bữa tiệc countdown tại những địa điểm sau:

Tại Hà Nội

Để chào đón năm mới, Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức chương trình Countdown Party 2023 tại Hồ Hoàn Kiếm. Countdown Party 2023 hứa hẹn sẽ là một bữa tiệc âm nhạc, ánh sáng hoành tráng. Chương trình quy tụ nhiều nghệ sĩ, diva nổi tiếng như Thu Minh, Noo Phước Thịnh, Tuấn Hưng, Thái Ngân, Hoàng Dũng, Juky San…

Tại TPHCM

Năm nay, sự kiện đếm ngược chào năm mới 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức tại hai địa điểm là phố đi bộ Nguyễn Huệ (từ Ngô Đức Kế đến Nguyễn Thiệp) và đường Lê Duẫn (từ Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến Pasteur). Thời gian diễn ra chương trình countdown tại TP Hồ Chi Minh là từ 17h30 ngày 31/12/2022 đến 0h30 ngày 1/1/2023.

Tại Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, sự kiện countdown chào đón năm mới 2023 sẽ được tổ chức tại Công viên Biển Đông, quận Sơn Trà. Chương trình được đầu tư công phu và có sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng. Chắc chắn countdown 2023 sẽ là một đêm sôi động khó quên với người dân Đà Nẵng trước năm mới.

Sự kiện đếm ngược được tổ chức tại nhiều địa điểm ở Hà Nội và TPHCM

Hy vọng thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về countdown party là gì và địa điểm tổ chức countdown party 2023 cuối năm tại Hà Nội và TPHCM. Đừng quên ghé thăm trang web Dnulib để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích về Tết nhé! Chúc bạn và gia đình có một năm mới tràn đầy an lành và thịnh vượng!

Đã chỉnh sửa bởi: Dnulib