Thuốc Tagrix 80mg Osimertinib trị ung thư phổi giá bao nhiêu mua ở đâu?

0
33
Rate this post

Thuốc Tagrix 80mg là thuốc điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ. Thuốc có thành phần tương tự thuốc Tagrisso được nghiên cứu bởi hãng dược phẩm Astra Zenica. Thuốc có công dụng như thế nào, liều dùng và cách dùng thuốc ra sao? hãy cùng tham khảo bài viết.

Tham khảo thuốc tương tự:

Thuốc Tagrisso 80mg trị đích ung thư phổi mua ở đâu giá bao nhiêu?

Thuốc Osimert 80mg Osimertinib điều trị đích ung thư phổi giá bao nhiêu?

Thuốc Tagrix 80mg là thuốc gì?

Thuốc Tagrix 80mg là thuốc đích điều trị ung thư phổi thế hệ thứ 3.

Tagrix được chỉ định cụ thể cho những điều sau:

  • Là liệu pháp bổ trợ sau khi cắt bỏ khối u ở bệnh nhân người lớn mắc bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC) có khối u có sự xóa bỏ thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGFR) exon 19 hoặc đột biến exon 21 L858R, như được phát hiện bằng một xét nghiệm được FDA chấp thuận.
  • Phương pháp điều trị đầu tiên cho bệnh nhân người lớn bị NSCLC di căn có khối u bị mất đoạn EGFR exon 19 hoặc đột biến exon 21 L858R, như được phát hiện bằng xét nghiệm được FDA chấp thuận.
  • Điều trị bệnh nhân người lớn có NSCLC đột biến gen EGFR T790M di căn, được phát hiện bằng xét nghiệm được FDA chấp thuận, bệnh đã tiến triển sau hoặc sau liệu pháp EGFR TKI.

Tagrix được cung cấp dưới dạng viên nén để uống. Liều khuyến cáo là 80 mg viên một lần một ngày cho đến khi bệnh tiến triển hoặc có độc tính không thể chấp nhận được. Tagrix có thể được uống cùng hoặc không cùng thức ăn. Nếu bỏ lỡ một liều, không được bù lại liều đã quên và dùng liều tiếp theo theo lịch trình.

Xuất xứ, quy cách đóng gói

Xuất xứ: Băng La Đét

Quy cách đóng gói: Hộp 30 viên.

Hình ảnh hộp thuốc Tagrix – BEACON

Tác dụng của thuốc Tagrix là gì?

Tác dụng phụ của thuốc Tagrix

Khi sử dụng thuốc Tagrix 80mg có thể gặp các tác dụng phụ như bảng sau:

Hệ cơ quan liệt kê theo MedDRAThuật ngữ theo MedDRATần xuất miêu tả theo CIOMS/ tần xuất tổng quát (toàn bộ các cấp độ CTCAE)bTần xuất gặp các cấp độ 3 hoặc cao hom theo CTCAERối loạn hệ hô hấp, lồng ngực và trung thấtBệnh phổi mô kẽThướng gặp (3,2%)1,30%Rối loạn hệ tiêu hóaTiêu chảyRất thướng gặp (44%)1%Viêm dạ dàyRất thướng gặp (15%)0%Rối loạn mắtViêm giác mạcKhông thường gặp (0,9%)0%Rối loạn da và mô dưới daNổi mẩnRất thướng gặp (41%)0,70%Khô daRất thường gặp (29%)0%Nhiễm trùng quanh móngRất thướng gặp (27%)0%NgứaRất thướng gặp (15%)0%Thông số xét nghiệm cận lãm sàngKhoảng QTc kéo dàiKhông thường gặp (0,7%)(phát hiện dựa trên kết quả xét nghiệm tại các cấp độ CTCAE)Giảm số lượng tiểu cầuRất thường gặp (54%)2,10%Giảm bạch cầuRất thường gặp (66%)2,40%Giảm bạch cầu trung tínhRất thường gặp (32%)4,30%

Tương tác thuốc

Các nghiên cứu in vitro đã cho thấy osimertinib được chuyển hóa pha I chủ yếu qua CYP3A4 và CYP3A5. Các thuốc cảm ứng CYP3A4 mạnh có thể làm giảm nồng độ và thời gian tiếp xúc của osimertinib. Osimertinib có thể làm tăng nồng độ và thời gian tiếp xúc của chất nền BCRP.

Khuyến cáo nên tránh dùng Osimertinib đồng thời với các chất cảm ứng CYP3A mạnh (như phenytoin, rifampicin và carbamazepin). Các chất cảm ứng CYP3A4 trung bình (như bosentan, efavirenz, etravirine, modafinil) có thể cũng làm giảm nồng độ và thời gian tiếp xúc osimertinib và nên sử dụng thận trọng hoặc tránh dùng nếu có thể. Chưa có dữ liệu lâm sàng để khuyến cáo chỉnh liều Osimertinib. Chống chỉ định dùng chung với thuốc St. John’s Wort .

Ảnh hưởng của các thuốc làm giảm dịch dạ dày đối với osimertinib:

Trong một nghiên cứu dược động học lâm sàng, việc dùng đồng thời với omeprazole đã không thay đổi nồng độ và thời gian tiếp xúc của osimertinib trên lâm sàng. Các chất điều biến pH dịch vị có thể dùng chung với Osimertinib mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Sử dụng Tagrix 80 cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Thai kỳ

Không có hoặc hạn chế về số lượng dữ liệu về việc sử dụng osimertinib ở phụ nữ có thai. Dựa trên cơ chế hoạt động và dữ liệu tiền lâm sàng, osimertinib có thể gây hại cho thai nhi khi dùng cho phụ nữ mang thai. Tagrix 80 không nên được sử dụng trong thời kỳ mang thai trừ khi tình trạng lâm sàng của người phụ nữ yêu cầu điều trị bằng osimertinib.

Bệnh nhân nên sử dụng các biện pháp tránh thai hiệu quả trong các thời gian sau khi hoàn thành điều trị bằng thuốc này: ít nhất 2 tháng đối với nữ và 4 tháng đối với nam. Không thể loại trừ nguy cơ giảm tiếp xúc với các biện pháp tránh thai nội tiết tố.

Cho con bú

Người ta không biết liệu osimertinib hoặc các chất chuyển hóa của nó có được bài tiết vào sữa mẹ hay không. Không có đủ thông tin về sự bài tiết của osimertinib hoặc các chất chuyển hóa của nó trong sữa động vật. Tuy nhiên, osimertinib và các chất chuyển hóa của nó đã được phát hiện ở chuột con còn bú và có những tác dụng phụ đối với sự phát triển và sống sót của nhộng. Không thể loại trừ rủi ro đối với trẻ đang bú. Nên ngừng cho con bú trong thời gian điều trị bằng Tagrix 80.

Khả năng sinh sản

Không có dữ liệu về ảnh hưởng của Tagrix 80 đối với khả năng sinh sản của con người. Kết quả từ các nghiên cứu trên động vật cho thấy osimertinib có ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản nam và nữ và có thể làm giảm khả năng sinh sản.

Quá liều và cách xử trí

Trong các thử nghiệm lâm sàng Tagrix 80, một số lượng hạn chế bệnh nhân được điều trị với liều hàng ngày lên đến 240 mg mà không giới hạn liều lượng. Trong các nghiên cứu này, những bệnh nhân được điều trị bằng Tagrix 80 liều hàng ngày 160 mg và 240 mg đã tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của một số AE điển hình do EGFR TKI gây ra (chủ yếu là tiêu chảy và phát ban trên da) so với liều 80 mg. Có ít kinh nghiệm về quá liều ngẫu nhiên ở người. Tất cả các trường hợp đều là sự cố riêng biệt của bệnh nhân dùng nhầm liều Tagrix 80 bổ sung hàng ngày, mà không có bất kỳ hậu quả lâm sàng nào.

Không có điều trị cụ thể trong trường hợp quá liều Tagrix 80. Trong trường hợp nghi ngờ quá liều, nên ngừng Tagrix 80 và bắt đầu điều trị triệu chứng.

Ảnh hướng đến vận hành máy móc

Tagrix 80 không có hoặc ảnh hưởng không đáng kể đến khả năng lái xe và sử dụng máy móc.

Cách check thuốc Tagrix?

Thuốc đích thế hệ 3 Tagrix 80
Mã QR trên hộp thuốc Tagrix

Hiện tại, sản phẩm Tagrix được nhập khẩu chính hãng xách tay từ Băng La Đét. Trên vỏ hộp sản phẩm có mã QR Code để tránh hàng giả.

Có thuốc Tagrix giả không?

Một thời gian xuất hiện thuốc Tagrix giả trên thị trường. Cần tìm hiểu cửa hàng uy tín để mua được Tagrix chính hãng Beacon.

Thuốc Tagrix 80mg giá bao nhiêu mua ở đâu?

Nếu bạn chưa biết mua thuốc Tagrix 80mg ở đâu, bạn có thể đặt hàng trực tiếp qua số điện thoại: 0969870429 để được tư vấn. Chúng tôi có dịch vụ ship hàng toàn quốc. Nhà thuốc Phúc Minh phân phối thuốc Tagrix 80mg tại Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Huế…

Nếu bạn muốn mua thuốc trực tiếp tại cửa hàng, bạn có thể qua các địa chỉ của chúng tôi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh.

Hà Nội: ngõ 20 Cự Lộc, Thanh Xuân.

Hồ Chí Minh: 284 Lý Thường Kiệt, quận 11.

Giá thuốc đích thế hệ 3 Tagrix?

Giá thuốc Tagrix 80mg thông thường được bán với giá 7.000.000/hộp. Để được mua thuốc với giá tốt nhất, vui lòng liên hệ đến số điện thoại: 0969870429 để được tư vấn.

Tài Liệu tham khảo:

https://www.drugs.com/tagrisso.html