Vĩnh Phúc ở miền nào? Vĩnh Phúc cách Hà nội bao nhiêu km?

0
45
Rate this post

Vĩnh Phúc là địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Trong những năm gần đây, địa phương đã có bước chuyển mình mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, tiện ích cộng đồng. Từ đó giúp cho đời sống người dân được cải thiện rõ rệt theo chiều hướng tích cực. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về Vĩnh Phúc ở miền nào? Vĩnh Phúc cách Hà nội bao nhiêu km? và những địa điểm du lịch nổi bật nhất.

Vĩnh Phúc ở miền nào?

Vĩnh Phúc ở miền nào

Vinh Phúc là tỉnh ở miền bắc Việt Nam, thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng, có tọa độ địa lý ở 21°21′49″B 105°32′54″Đ,Trước đây, tỉnh Vĩnh Phúc có tên gọi là tỉnh Vĩnh Phúc Yên. Tỉnh này không tiếp giáp biển mà xung quanh đều là núi đồi. Vĩnh Phúc không thuộc Hà Nội hay bất cứ tỉnh thành nào như nhiều người vẫn nhầm lẫn.

Vĩnh Phúc cách Hà Nội bao nhiêu km?

Tính theo đường bộ, tỉnh Vĩnh Phúc chỉ cách Hà Nội 36km về phía tây bắc. Có 3 tuyến đường chính từ Hà Nội đến thành phố Phúc Yên tỉnh Vĩnh Phúc như sau:

Tuyến 1 dài 40 km mất 1 giờ lái xe

– Đi theo Nghi Tàm, Đ. Âu Cơ và Cầu Nhật Tân/Đ. Võ Chí Công đến Đ. Võ Nguyên Giáp tại Vĩnh Ngọc.

– Đi tiếp Đ. Võ Nguyên Giáp. Đi theo QL2A đến Nguyễn Tất Thành tại Phúc Thắng, Phúc Yên.

Tuyến 2 dài 40 km mất 1 giờ lái xe

– Đi theo Hoàng Diệu, Đ. Âu Cơ và Cầu Nhật Tân/Đ. Võ Chí Công đến Đ. Võ Nguyên Giáp tại Vĩnh Ngọc.

– Đi tiếp Đ. Võ Nguyên Giáp. Đi theo QL2A đến Nguyễn Tất Thành tại Phúc Thắng, Phúc Yên.

Tuyến 3 dài 38 km mất 1 giờ 5 phút lái xe

– Đi theo P. Kim Mã, Đào Tấn, Nguyễn Khánh Toàn, Đ. Nguyễn Văn Huyên và Hoàng Quốc Việt đến Phạm Văn Đồng tại Cổ Nhuế 1.

– Đi theo ĐCT20, Cầu Thăng Long, Đ. Võ Văn Kiệt, QL2A và Nguyễn Tất Thành đến Đ. Trần Phú/ĐT301 tại Nam Viêm, Phúc Yên.

Xem chi tiết: Đường đi từ Hà Nội đến Phúc Yên – Vĩnh Phúc

vĩnh phúc cách hà nội bao nhiêu km

Vĩnh Phúc giáp tỉnh nào

Vĩnh Phúc giáp với các tỉnh sau:

 • Phía bắc giáp tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Tuyên Quang.
 • Phía nam và phía đông giáp thủ đô Hà Nội.
 • Phía tây giáp tỉnh Phú Thọ.

Do tiếp giáp với thủ đô Hà Nội và thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Bắc nên các nhà đầu tư thường yêu thích Vĩnh Phúc để xây dựng công trình kỹ thuật hạ tầng.

Tỉnh Vĩnh Phúc có bao nhiêu huyện

Tỉnh Vĩnh Phúc có bao nhiêu huyện

Tỉnh Vĩnh Phúc có 7 huyện là Bình Xuyện, Lập Trạch, Tam Dương, Tam Đảo, Bình Xuyên, Yên Lạc, Vĩnh Tường, Sông Lô; 2 thành phố là Vĩnh Yên và Phúc Yên; được chia thành 15 phường, 16 thị trấn và 105 xã.

 • Thành phố Vĩnh Yên là thành phố trực thuộc Tỉnh Vĩnh Phúc, có 9 đơn vị hành chính. Trong đó có 2 Xã, 7 Phường là thuộc thành phố Vĩnh Phúc.
 • Thành phố Phúc Yên trực thuộc Tỉnh Vĩnh Phúc với 10 đơn vị hành chính. Trong đó có 4 Xã, 6 Phường thuộc thành phố Phúc Yên.
 • Huyện Bình Xuyên có 13 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 5 thị trấn: Hương Canh (huyện lỵ), Bá Hiến, Đạo Đức, Gia Khánh, Thanh Lãng và 8 xã: Hương Sơn, Phú Xuân, Quất Lưu, Sơn Lôi, Tam Hợp, Tân Phong, Thiện Kế, Trung Mỹ.
 • Huyện Lập Thạch có 20 đơn vị hành chính, trong đó có 18 Xã, 2 Thị trấn.
 • Huyện Tam Dương có 13 đơn vị hành chính, trong đó có 12 Xã, 1 Thị trấn.
 • Huyện Tam Đảo có 9 đơn vị hành chính, trong đó có 8 Xã, 1 Thị trấn.
 • Huyện Bình Xuyên có 13 đơn vị hành chính, trong đó có 10 Xã, 3 Thị trấn.
 • Huyện Yên Lạc có 17 đơn vị hành chính, trong đó có 16 Xã, 1 Thị trấn.
 • Huyện Vĩnh Tường có 29 đơn vị hành chính, trong đó có 26 Xã, 3 Thị trấn.
 • Huyện Sông Lô có 17 đơn vị hành chính, trong đó có 16 Xã, 1 Thị trấn.

Vĩnh Phúc có gì?

Tam Đảo – Địa điểm du lịch nổi tiếng của miền Bắc

Tam Đảo, Vĩnh Phúc nằm ở phía Đông Bắc thủ đô Hà Nội, là khu nghỉ máy trên núi. Tam Đảo có độ cao gần 1.000 m so với mực nước biển, có khí hậu mát mẻ quanh năm. Nhiều người ví Tam Đảo như “Đà Lạt của miền Bắc”, là “Sapa thứ hai” của Việt Nam.

Với hệ thống nhà nghỉ, khách sạn đẳng cấp nhưng giá thành hợp lý, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của du khách.Ngoài ra, Tam Đảo còn là điểm du lịch tâm linh với Đền Bà Chúa Thượng Ngàn. Cách đó không xa còn có đền thờ Quốc Mẫu Âu Cơ, chùa Vàng, đều là những địa điểm tâm linh giữa chốn núi rừng đầy mộng mơ.

Đi xem Tam Đảo có gì hay, Check in ở đâu đẹp

Hồ Đại Lải, hồ nước đẹp thơ mộng

Đại Lải là một hồ nước đẹp và nổi tiếng nhất ở tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là một hồ nước rộng, có diện tích lên tới 525 ha với không gian khoáng đạt, thơ mộng, sơn thủy hữu tình làm say đắm lòng người.

Hồ Đại Lải là một trong số ít địa điểm có khí hậu ôn hòa cho nên bạn có thể ghé qua vào bất cứ mùa nào thì vẫn có thể chiêm ngưỡng được cảnh đẹp nơi này.

Điểm đặc biệt của hồ này đó là ngay giữa hồ lại mọc lên một đảo chim rộng lớn. Đây là nơi trú ngụ của hàng trăm loài chim với đủ màu sắc khác nhau. Chúng tạo thành một bức tranh thiên nhiên phong phú và sống động.

Làng hoa Mê Linh với bạt ngàn loài hoa khác nhau

Làng hoa này có đủ các loài hoa như cúc đại đóa, hồng đỏ, hồng trắng, thược dược, lay ơn, thạch thảo, cẩm chướng. Gần đây, người ta còn trồng thêm hoa hồng Pháp, hoa hồng Hà Lan, hoa hồng Trung Quốc để tăng độ phong phú.

Không khí ở đây vô cùng trong lành, bình yên, từ lâu đã trở thành điểm đến ưa thích cho những du khách.

Vườn hoa Mê Linh tuyệt đẹp dưới ánh sáng ngút ngàn vào ban đêm. Hoa sẽ nở đúng dịp Tết Nguyên Đán cho nên bạn hãy đến đây vào thời điểm từ tháng 12 đến tháng 3 dương lịch.

Làng gốm Hương Canh với sản phẩm vô cùng đặc sắc

Hấp dẫn nhất khi tới với làng gốm Hương Canh đó là bạn được tham khảo và khám phá nhiều hơn về nghệ thuật làm gốm sứ. Gốm sứ Hương Canh có thể ngăn được ánh sáng và độ bền vô cùng đặc biệt, nó có thể lưu giữ được hương vị của món ăn ở bên trong.

Đến với làng gốm Hương Canh thì bạn sẽ được chiêm ngưỡng những sản phẩm về chậu, lọ, vại, chĩnh, tiểu, sành. Chúng có kiểu dáng ngày càng đẹp, đa dạng, điểm đặc biệt là khả năng chống thấm nước.

Mong rằng thông qua những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ hơn về Vĩnh Phúc ở đâu, thuộc miền nào, có huyện nào và điểm du lịch nổi tiếng!

Kết lại Vĩnh Phúc miền nào?

Vinh Phúc ở miền bắc Việt Nam, thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng. Tỉnh Vĩnh Phúc giáp tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Tuyên Quang phía bắc; giáp Hà Nội phía nam; giáp tỉnh Phú Thọ phía tây. Vĩnh Phúc có 7 huyện, 2 thành phố, 15 phường, 16 thị trấn, 105 xã và chỉ cách Hà Nội 36 km về phía tây bắc.