Tmall là gì? Cách đặt hàng giá rẻ trên Tmall

0
35
Rate this post

Tmall, một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc, được xem là phiên bản cá nhân hóa của các trang web thương mại điện tử như Taobao, Alibaba và 1688. Với số lượng lớn sản phẩm và chất lượng đảm bảo, Tmall là nơi bạn có thể tìm thấy bất kỳ món hàng nào mà bạn muốn. Để hiểu rõ hơn về Tmall, hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới đây.

Tmall là gì?

Tmall, được Alibaba ra mắt vào tháng 4 năm 2008, ban đầu có tên là Taobao Mall và có địa chỉ trang web là www.tmall.com. Tmall là một trang thương mại điện tử phát triển từ nền tảng Taobao, hoạt động theo mô hình B2C (từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng). Điều đặc biệt là, Tmall kết nối giữa doanh nghiệp Trung Quốc và thị trường nội địa Trung Quốc, không giao hàng đến các quốc gia khác.

Ưu, nhược điểm khi mua hàng trên Tmall

Ưu điểm

  • Sự đa dạng và phong phú của hàng hóa: Tmall thu hút hàng trăm ngàn công ty kinh doanh, giúp người tiêu dùng có nhiều cơ hội lựa chọn từ hàng ngàn mẫu mã khác nhau trước khi quyết định mua sản phẩm.

  • Giá cả cạnh tranh: Với số lượng lớn công ty tham gia, Tmall tạo ra sự cạnh tranh giữa các nhà cung cấp, giúp người tiêu dùng có thể so sánh và chọn lựa sản phẩm với giá tốt nhất.

  • Công cụ thống kê mua bán: Tmall cung cấp các công cụ thống kê mua bán, cho phép người tiêu dùng có cái nhìn tổng quan về chất lượng sản phẩm, độ uy tín của cửa hàng và đánh giá từ khách hàng khác.

  • Sản phẩm chất lượng: Tmall chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng, đảm bảo cao, khác biệt so với Taobao.com nơi bạn có thể gặp phải các mặt hàng kém chất lượng nếu không có kinh nghiệm mua hàng.

Nhược điểm

  • Giá cao: Một trong nhược điểm của Tmall là giá cả thường cao hơn so với các trang web thương mại điện tử khác.

  • Thiếu các ưu đãi và giảm giá đặc biệt: Tmall không thường xuyên có các đợt ưu đãi hay giảm giá đặc biệt, do đó, người dùng cần có kinh nghiệm để lựa chọn hàng hóa trên Tmall mà không mua phải hàng kém chất lượng.

  • Giao diện chỉ bằng tiếng Trung: Giao diện của Tmall chỉ sử dụng tiếng Trung, vì vậy, để có thể đọc hiểu thông tin đầy đủ về sản phẩm, uy tín của người bán và cách thức mua hàng trên Tmall, bạn cần am hiểu tiếng Trung.

  • Chỉ chấp nhận thanh toán nội địa: Tmall chỉ chấp nhận thanh toán nội địa, vì vậy bạn cần có tài khoản Alipay để thực hiện thanh toán.

  • Chỉ giao hàng trong nội địa Trung Quốc: Hệ thống của Tmall không giao hàng quốc tế, vì vậy, bạn cần có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc.

Như vậy, Tmall là một trong những nền tảng thương mại điện tử nổi bật, giúp bạn tạo dựng thương hiệu và khẳng định chất lượng sản phẩm. Nếu bạn muốn nhập buôn hàng trên Tmall, hãy tìm một đơn vị vận chuyển trung gian uy tín để đơn giản hóa quy trình đặt và vận chuyển hàng.

Cách đặt hàng trên Tmall

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Truy cập trang www.tmall.com, chọn ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Việt để thuận tiện hơn khi mua hàng. Đăng ký tài khoản bằng số điện thoại và chờ xác nhận.

Bước 2: Lựa chọn sản phẩm cần mua

Sử dụng ô tìm kiếm để tìm kiếm sản phẩm hoặc chọn từ danh mục hàng hóa để lựa chọn những món hàng mà bạn quan tâm. Hãy chú ý đánh giá chi tiết sản phẩm để tránh mua nhầm hàng giả hoặc hàng nhái.

Bước 3: Thanh toán

Để đặt hàng trên Tmall, bạn cần tạo tài khoản Alipay. Sau khi có tài khoản Alipay, bạn cần liên kết tài khoản này với Tmall để thanh toán đơn hàng.

Bước 4: Nhận hàng

Nếu bạn có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc, chỉ cần điền địa chỉ nội địa và chọn thanh toán để hoàn tất đặt hàng. Trong trường hợp bạn không có người nhận hàng tại Trung Quốc, hãy chọn một công ty vận chuyển hàng Trung – Việt để được hỗ trợ mua hàng.

Nếu bạn quan tâm đến việc mua hàng trên Tmall và cần hỗ trợ đơn hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, hãy liên hệ với chúng tôi tại Dnulib. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ nhập hàng Trung Quốc uy tín và nhanh chóng để giúp bạn mua sắm trên Tmall một cách dễ dàng và thuận tiện.