PHỐ TRẦN DUY HƯNG THUỘC QUẬN NÀO VÀ NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT

0
43
Rate this post

Những ai chưa từng sống ở Hà Nội có thể cảm thấy xa lạ khi nghe về một con phố tên là Trần Duy Hưng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phố Trần Duy Hưng, bao gồm quận nào mà nó thuộc về và những thông tin quan trọng khác.

Phố Trần Duy Hưng – Thuộc Quận Nào?

Phố Trần Duy Hưng nằm ở quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Phố được đặt theo tên của một bác sĩ có tên là Trần Duy Hưng, người từng là Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội trong suốt 23 năm. Ông là một bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm trong ngành y và đã đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực Y đa khoa.

Ông là bạn đồng môn của các bác sĩ Đặng Văn Ngữ và Tôn Thất Tùng. Sau thành công của Cuộc cách mạng tháng Tám năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đề nghị ông Trần Duy Hưng làm thị trưởng của Thành phố Hà Nội. Thành công lớn nhất của ông đến từ việc tập hợp đúng tầng lớp nhân dân thủ đô chiến đấu dưới ngọn cờ của Chính phủ Việt Nam thời đó.

Ông là vị thị trưởng Thành phố Hà Nội lâu nhất và đã có nhiều đóng góp quan trọng cho Đảng, Cách mạng và Thủ đô. Do đó, vào năm 1999, UBND Thành phố Hà Nội đã quyết định đặt tên ông cho một con phố nổi tiếng ở Hà Nội.

Bạn đã biết phố Trần Duy Hưng thuộc quận nào, bây giờ chúng ta hãy cùng khám phá thêm về con đường này nhé! Trần Duy Hưng

Những Điều Cần Biết Về Phố Trần Duy Hưng – Quận Cầu Giấy

Phố Trần Duy Hưng thuộc quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội có rất nhiều thông tin thú vị mà bạn không nên bỏ qua nếu quan tâm tới nó.

Đặc Điểm Địa Lý của Phố Trần Duy Hưng – Quận Cầu Giấy

Khi nhìn vào bản đồ địa lý của Thành phố Hà Nội, bạn sẽ thấy phố Trần Duy Hưng có chiều dài khoảng 2,5km về phía Đông Nam. Đường Trần Duy Hưng là một phần của một ngã tư giao nhau của bốn con đường lớn. Phía Đông Bắc tiếp giáp với phố Đường Láng và đường Nguyễn Chí Thanh. Phía Tây Nam giao với hai tuyến phố Khuất Duy Tiến và phố Phạm Hùng.

Ngoài ra, phố Trần Duy Hưng còn cắt ngang nhiều con phố khác như phố Trung Kính và phố Hoàng Minh Giám. Nó cũng được biết đến là một cửa ngõ thẳng đứng, kết nối từ cửa ngõ phía Tây ra Đại lộ Láng – Hòa Lạc.

Khu vực phố Trần Duy Hưng thuộc quận Cầu Giấy cũng là nơi tập trung nhiều địa danh và công trình lớn của Thành phố Hà Nội. Đáng chú ý là Trung tâm hội nghị quốc gia, Siêu thị Big C, Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình và một số công trình khác. Trần Duy Hưng

Các Tuyến Xe Buýt Đi Qua Khu Vực Trần Duy Hưng – Quận Cầu Giấy

Nếu bạn đang theo học tại một trường đại học hay cao đẳng ở khu vực phố Trần Duy Hưng thuộc quận Cầu Giấy, hãy nhớ rõ các tuyến xe buýt đi qua khu vực này nhé!

Có tổng cộng 6 tuyến xe buýt đi qua khu vực này, bao gồm:

  • Xe buýt số 5
  • Xe buýt số 13
  • Xe buýt số 29
  • Xe buýt số 33
  • Xe buýt số 50
  • Xe buýt số 51

Khi đi xe buýt đến đây, hãy hỏi tài xế hoặc nhân viên phụ xe về các điểm dừng và điểm đến của tuyến xe để tránh nhầm lẫn. Đồng thời, hãy giữ gìn và bảo vệ tài sản của bạn để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, móc túi trên xe nhé! Trần Duy Hưng

Phố Trần Duy Hưng – Quận Cầu Giấy và Vấn Đề Mại Dâm

Đường Trần Duy Hưng thuộc quận Cầu Giấy được xem là một trong những “điểm nóng” của Thành phố Hà Nội. Đây là nơi có hoạt động mại dâm phổ biến và gây nhiều tranh cãi trong giới báo chí.

Ban ngày, phố Trần Duy Hưng chỉ là một con đường bình thường, nhưng vào ban đêm, nó trở thành một địa điểm mại dâm quen thuộc. Trên tuyến đường này có nhiều nhà nghỉ, khách sạn và nhiều hoạt động mại dâm diễn ra khá tinh vi và kín đáo. Những hoạt động này thường được che giấu dưới các dạng kinh doanh trá hình như nhà nghỉ khách sạn, các dịch vụ mát-xa và các quán cà phê ánh sáng mờ.

Rất nhiều công tác kiểm soát và xử lý vi phạm liên quan đến hoạt động mua bán dâm đã được tiến hành tại đây. Đồng thời, đã có những đường dây mại dâm được triệt phá gây chấn động.

Tuy nhiên, hiện tại, phố Trần Duy Hưng vẫn chưa nằm trong danh sách 10 địa điểm mại dâm của Thành phố Hà Nội.

Lý do cho điều này được giải thích trong cuộc họp ngày 27/11/2018. Ông Phùng Quang Thức, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội, đã trả lời các phóng viên. Tại khu vực phố Trần Duy Hưng, có hoạt động mại dâm diễn ra. Tuy nhiên, những hoạt động này chủ yếu là kinh doanh trá hình chứ không phải hoạt động mại dâm chính thức được mở cửa.

Nếu đánh giá đây là một điểm mại dâm, sẽ đối mặt với sự phản đối từ UBND và cư dân sống tại đây.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về câu hỏi “Phố Trần Duy Hưng thuộc quận nào?” Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về con phố này và mang lại những trải nghiệm hữu ích khi sống tại đây.


Edited by Dnulib.