Từ Skrrt là gì. Định nghĩa và Ý nghĩa của từ Skrrt

0
202
1/5 - (1 bình chọn)
Từ Skrrt nghĩa là gì?
Trang Chủ / Kiến thức tổng hợp / Từ Skrrt là gì. Định nghĩa và Ý nghĩa của từ Skrrt

Bạn đang muốn tìm hiểu về từ “Skrrt” kèm theo một vài thông tin thú vị của một slang tương đối phổ biến với những rap fan những năm gần đây. 

Nói về “skrrt” các bạn chắc chắn sẽ không còn lạ lẫm gì nữa, bởi đã được các rapper sử dụng rất nhiều trong các bài rap nổi tiếng.. 

Chẳng hạn như Typh ft Lee Boo trong chương trình rap Việt với màn trình diễn “Gặp nhau là skrrt” hoặc Binz trong bài Big City Boi – “ Xe anh thích là BM (skrrt)”. 

Manbo cũng từng sử dụng bài này trong Gerdnang Freestyle – “Thích thì làm đi, tích nhiều tiền đi, mua Ferrari (skrrt) (skrrt)”

Vậy từ Skrrt là gì, định nghĩa và ý nghĩa của từ Skrrt ra sao hãy cùng hayhoc.net đi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Định nghĩa Skrrt

Từ skrrt được viết là “s-k-r-r-t” có khá nhiều biến thể, ví dụ như “skrt” hay “Skrtt” .

Theo định nghĩa của Urban Dictionary một từ điển chuyên định nghĩa các giao tiếp đường phố đặc biệt là tiếng lóng thì “skrtt” là tiếng động phát ra khi các tay lái điêu luyện drift những chiếc xe.

“Skrtt” là tiếng động phát ra khi các tay lái điêu luyện drift
“Skrtt” là tiếng động phát ra khi các tay lái điêu luyện drift

Nếu bạn có thắc mắc “drift” hay “drifting” thì đó là một kỹ thuật của những người yêu tốc độ thực hiện các thao tác để bánh sau xe trượt trên mặt đường nhưng vẫn giữ được kiểm soát. Đó là lý do nó còn được gọi là dê đuôi xe.

Bạn hãy dừng đọc và tưởng tượng một chút về âm thanh đó. Thứ âm thanh đặc trưng và hơi chói tai trong các bộ phim hành động đua xe.

Ngoài ra theo Dictionary.com thì từ “skrtt” cò có một nghĩa khác là hành động né tránh một vấn đề hay một ai đó. 

Các rapper thường sử dụng từ “skrrt”

Nhờ âm thanh đặc trưng khi phát âm từ “skrtt” nên nó thường được các rapper chọn ad-libs “skrtt skrtt” trong các bài nhạc của họ. Từ đó cụm từ ad-libs “skrtt skrtt” trở thành một trong những bộ nhận diện âm thanh cho các nghệ sĩ.

Travis Scott
Travis Scott

Rất nhiều rapper ưa sử dụng ad-libs này trong đó có Travis Scott, 21 Savage, Kodak Black, Quavo,…

Sự phổ biến của từ “skrrt”

Đa số các rap fan thường hiểu nhầm rằng từ “skrtt” chỉ mới xuất hiện gần đây. Nhưng sự thật là trong những năm 90 của thế kỷ trước, “skrtt” đã xuất hiện trong giao tiếp của cộng đồng những người da màu ở Mỹ.

Tuy đã xuất hiện từ lâu nhưng đúng là cụm “skrtt skrtt” chỉ dùng phổ biến khi nhạc rap lên ngôi. Một thể loại mà sự bắt tai của nó bị ảnh hưởng nhiều bởi ad-libs.

Từ 2015, từ “skrtt” bắt đầu xuất hiện nhiều trong lời nhạc của nhiều rapper.

Một số ví dụ bài rap “skrrt” nổi tiếng

Tiếp theo thì hayhoc.net sẽ liệt kê một vài bài rap mà từ “skrtt” đã xuất hiện và trở thành một điểm sáng trong các bài nhạc nổi tiếng đó.

Đối với những bạn yêu rap thì chắc hẳn những bài hát này sẽ không xa lạ rồi.

Bài rap Bank Account – 21 Savage

Đầu tiên một rapper sử dụng ad-libs “skrtt” rất nhiều đó chính là 21 Savage điển hình là bài rap Bank Account ra mắt năm 2017. Một bài nhạc nổi bật nằm trong album ISSA.

Trong version 1 – 21 Savage có câu:“I pull up in Rari’s and shit (Skrrr). With choppers and Harley’s and shit (For real)”. Như để giải thích ý nghĩa gốc của từ “skrtt” nó gắn liền với xe cộ.       

Bài rap Bank Account
Bài rap Bank Account

        

Trong câu trên thì 21 Savage còn nhắc đến những hạng xe đình đám đó là “Rari’s” tức là hãng xe Ferrari của Ý. Dòng xe độ “choppers” và “Harley’s” của hãng xe motor phân khối lớn Harley – Davidson.

Bài rap Bad and Boujee – Migos & Lil Uzi Vert

Tiếp theo là bài  “Bad and Boujee” – Migos & Lil Uzi Vert, sự kết hợp này giúp 2 nghệ sĩ có được MV tỉ view trên youtube. 

Trong version 1 upset anh ta có câu: “Hop in the Lamb’, have a drag race (Skrrt). I let them birds take a bath, bae (Brr)” để có sự hiệu quả khi add từ (Skrrt) vào làm ad-libs.

Bài rap Bad and Boujee
Bài rap Bad and Boujee

Câu này có nghĩa là: “nhảy vào chiếc Lamborghini xong rồi đua”

Bài rap DNA – Kendrick Lamar

Nếu những ví dụ trên chưa làm bạn ấn tượng thì đừng vội thất vọng, ngay sau đây là cách mà Kendrick Lamar đã rap trong bài DNA: “ Yeah, that’s him again, the sound that engine in is like a bird. You see fireworks and Corvette tire skrrt the boulevard”

Bài rap DNA
Bài rap DNA

Ngoài cách gieo vần thú vị thì Kendrick đã miêu tả tiếng động cơ xe Corvette của Chevrolet đốt máy như tiếng chim hót, bô xe tóe lửa như pháo hoa và lốp thì “skrrrrrrt” trên đại lộ. 

Lời kết dành cho từ “skrrt” 

Việc từ “skrtt” cũng như các từ lóng khác trở thành cách ad-libs hay có mặt trong giao tiếp có cả mặt lợi lẫn hại. Nhiều quá thì cũng nhàm và trở lên vô nghĩa, còn có mặt đúng lúc, đúng chỗ thì nó sẽ trở thành một điểm cộng rất lớn.

Như vậy là bài phân tích về từ Skrrt là gì, định nghĩa và ý nghĩa của từ Skrrt xin dừng lại tại đây. Hi vọng là thông qua bài viết này có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về từ “skrtt” và ý nghĩa của nó.

Biên tập: Dnulib.edu.vn