Thực phẩm chứa nhiều vitamin B5

0
26
Rate this post

Tổng quan về vitamin B5 và tầm quan trọng của nó

Thực phẩm chứa nhiều vitamin B5

Vitamin B5 là một loại vitamin rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Nó được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm khác nhau, và việc bổ sung vitamin B5 thông qua chế độ ăn uống hàng ngày rất cần thiết. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những thực phẩm giàu vitamin B5 nhất mà bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày.

Hạt hướng dương – nguồn vitamin B5 tự nhiên

100 gram hạt hướng dương chứa 71% lượng vitamin B5

Hạt hướng dương là một loại hạt phổ biến và quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Ngoài việc dễ ăn, hạt hướng dương còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe. Chỉ cần một lượng nhỏ hạt hướng dương (khoảng 100g), bạn đã cung cấp được khoảng 71% lượng vitamin B5 cần thiết cho cơ thể trong ngày. Bên cạnh đó, hạt hướng dương còn là một nguồn cung cấp các chất chống oxy hóa có lợi, như axit phenolic và flavonoid.

Nấm – thực phẩm dinh dưỡng và giàu vitamin B5

100 gram nấm cung cấp cho chúng ta 3,6mg mg Vitamin B5

Nấm là một loại thực phẩm ngon miệng và được ưa thích trong nhiều bữa ăn. Nấm có khả năng tự tổng hợp vitamin B5 khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Nấm không chứa chất béo và là một nguồn chất xơ phong phú. Chỉ cần 100 gram nấm, bạn đã cung cấp được 3,6mg vitamin B5 cho cơ thể.

Cá hồi – nguồn omega-3 và vitamin B5

Cá hồi là một loại cá chứa lượng lớn vitamin B5

Cá hồi luôn nằm trong danh sách những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất trên thế giới. Không chỉ chứa lượng omega-3 cao, cá hồi còn cung cấp lượng lớn vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Một khẩu phần cá hồi sống (100 gram) chứa khoảng 0,93 mg vitamin B5, chiếm 19% giá trị hàng ngày.

Ngoài các thực phẩm đã được liệt kê ở trên, vitamin B5 còn có trong nhiều loại thực phẩm khác như: nấm men bia, mầm lúa mì, hạt hướng dương, sữa ong chúa, đậu phộng và yến mạch. Với danh sách các thực phẩm giàu vitamin B5 này, bạn có thể dễ dàng xây dựng được một chế độ ăn uống lành mạnh và cung cấp đủ lượng vitamin B5 cần thiết cho cơ thể.

Được chỉnh sửa bởi: Dnulib