Sở hữu tivi 4K nhưng không biết xem phim 4K ở đâu?

0
37
Rate this post

dienmaythienphu.vn bán lẻ rẻ như bán buôn

Hiện nay có khá nhiều người sở hữu smart tivi 4K nhưng lại không biết xem phim, video có chất lượng 4K ở đâu. Vậy nên, trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp lại một số nguồn nội dung có chất lượng chuẩn 4K để có thể thưởng thức.

1. Tivi 4K khi chiếu nội dung không đạt 4K thì sao?

Độ phân giải màn hình 4K đang ngày càng phổ biến khi mà hiện nay các “ông lớn” công nghệ như SamSung, Sony, LG,… đã và đang bắt tay vào việc áp dụng rộng rãi công nghệ màn hình này cho smart tivi của mình. 4K là tên gọi đại diện cho màn hình thế hệ mới của tivi có độ phân giải cao gấp 8 lần so với độ phân giải màn hình trước đây là Full HD (1920×1080).

Tuy nhiên, Smart tivi 4K thực sự đẹp khi được xem đúng chuẩn độ phân giải 4K thì chất lượng mới rõ rệt. Khi chiếu nội dung không đạt 4K thì những trải nghiệm hình ảnh không được sắc nét, sống động như những gì mô tả về màn hình 4K.

2. Các nguồn video, phim 4K để trải nghiệm hình ảnh 4K “đã” nhất

DirecTV

  • Chi phí: $4 – $16 cho mỗi phim 4K Ultra HD theo yêu cầu, kênh trực tiếp yêu cầu gói DirecTV Ultimate hoặc Premier.

DirecTV đã thành lập cửa hàng để cung cấp một số bộ phim VOD trong 4K vào tháng 11/2014. Những bộ phim ra mắt đầu tiên bao gồm Star Trek (2009) và Transformers: Age of Extinction, cùng với một số tài liệu thiên nhiên và một số phim cũ như Forrest Gump và Amistad.

DirecTV cung cấp 3 kênh 4K chuyên dụng, bao gồm tuyển tập phim 4K, phim tài liệu và các sự kiện thể thao. Ngoài ra, nhà cung cấp dịch vụ vệ tinh cung cấp một số bản phát hành sân khấu gần đây dưới dạng cho thuê theo yêu cầu 4K.

Dish Network

  • Chi phí: $8 cho mỗi phim 4K Ultra HD theo yêu cầu, các gói dịch vụ có giá từ $40.

Với sự ra đời của phần cứng Hopper 3 và 4K Joey, Dish tham gia dịch vụ truyền hình và cung cấp nội dung 4K cả trực tiếp và theo yêu cầu. Một số lượng phim có sẵn theo yêu cầu 4K, với mức giá 8 đô la cho mỗi lần cho thuê.

Trong trường hợp bạn không tìm thấy nội dung bạn yêu cầu, Dish sẽ hỗ trợ việc tìm kiếm trên Netflix ở chế độ 4K (nếu bạn đã đăng ký Netflix).

Comcast

  • Chi phí: Miễn phí cho khách hàng của TV Xfinity.

Comcast đã ra mắt dịch vụ 4K của riêng mình vào tháng 12/2014 thông qua ứng dụng truyền trực tuyến. Hiện tại, hầu hết nguồn tài nguyên của dịch vụ này đều nằm dưới sự bảo trợ của công ty NBCUniversal.

Người đăng ký có thể chọn từ số lượng phim và chương trình truyền hình có giới hạn và lựa chọn thay đổi theo định kỳ. Ban đầu, nội dung 4K chỉ khả dụng với ứng dụng VOD cho tivi Samsung UHD, nhưng sau nhiều thay đổi cải tiến, dịch vụ này cũng đã tích hợp Netflix cho phép bạn xem Netflix ở 4K thông qua hộp set-top Xfinity.

Ultra HD Blu-ray

  • Chi phí: Đầu đĩa Blu-ray Ultra HD có giá từ $80 – $1000, Ultra HD Blu-ray tính phí $14 – $30 đô la mỗi bộ phim.
  • Yêu cầu: Đầu phát Blu-ray 4K Ultra HD, đĩa và tivi Ultra HD 4K tương thích.

Ultra HD Blu-ray hỗ trợ độ phân giải 3840 x 2160, cùng với chuẩn HDR, tỷ lệ khung hình cao hơn (lên đến 60 khung hình trên giây) và âm thanh hướng đối tượng như Dolby Atmos hoặc DTS:X.

Định dạng này mang đến sự ổn định và độ trung thực cao hơn so với phát trực tuyến, và đó cũng là bước nhảy vọt đáng kể từ đĩa Blu-ray HD 1080p. Điều đó đặc biệt rõ ràng khi bạn tích hợp HDR và WCG với nhau, điều này dẫn đến độ tương phản tăng và khối lượng màu lớn hơn.

Netflix

  • Chi phí: $14 mỗi tháng cho gói Premium, bao gồm nội dung Ultra HD.

Netflix là dịch vụ xem phim trực tuyến phổ biến trên thế giới và hiện tại đã hỗ trợ tại Việt Nam. Netflix cung cấp kho nội dung video khổng lồ có chất lượng cao và có bản quyền đầy đủ và là một trong những dịch vụ đầu tiên phát trực tuyến nội dung 4K Ultra HD được sử dụng trên các thiết bị thông minh như smartphone, tablet, tivi,…

Hiện nay, tất cả các series chính của Netflix hiện đang được quay ở chất lượng 4K, và một số bao gồm cả HDR, tiêu biểu là nhiều series Marvel độc quyền ra mắt trên hệ thống của Netflix.

Bên cạnh đó, Netflix cũng liên tục bổ sung phim 4K mới và tài liệu thiên nhiên ngoạn mục vào thư viện giúp bạn có thể xem các video và chương trình truyền hình hay nhất.

PlayStation

  • Chi phí: Khoảng $20 đến $60 cho mỗi trò chơi, cộng thêm phí cho nội dung bổ sung và các dịch vụ trực tuyến cao cấp.

Đối với người chơi game online, hiện tại có hai phiên bản PlayStation tương thích với nội dung 4K và HDR trên thị trường là: PlayStation 4 Pro và Xbox One X, cả hai đều được nâng cấp trực quan và có thể cho ra hình ảnh 4K cũng như chạy trò chơi với tốc độ 60 khung hình/giây ở độ phân giải 1080p trong một thời gian ngắn.

Cả hai bảng điều khiển đều có danh sách riêng về các tựa game 4K và HDR (PS4, Xbox), cũng như các dịch vụ trực tuyến cao cấp của riêng họ với các đặc quyền như chơi trực tuyến và các trò chơi miễn phí mỗi tháng.

Apple TV 4K

Apple tivi 4K về lý thuyết cũng là đầu phát, nhưng chỉ xài được những dịch vụ tính phí. Và nói về chuyện trả tiền nhiều để có trải nghiệm tương xứng thì Apple có thừa kinh nghiệm, ai xài iPhone chắc sẽ hiểu điều này. Bên cạnh Netflix, iTunes là kho phim trả phí rất dễ tiếp cận. Hiện tại thì iTunes có khoảng 260 tựa phim 4K và phần lớn đều hỗ trợ HDR10 hoặc Dolby Vision.

Ưu điểm của iTunes là phim bom tấn của Hollywood cũng hỗ trợ HDR, chứ không hạn chế ở những bộ phim tự làm như kiểu của Netflix. Nhược điểm? Giá đắt lắm nên mình thà mua vé xem rạp luôn cho sướng.

Trên đây là thông tin về nguồn xem phim, video 4K mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Chúc bạn có những phút giây thư giãn vui vẻ!