Kimochi Yamate là gì? Ý nghĩa của i cư kimochi Yamete trong tiếng Nhật?

0
40
Rate this post

Bạn có thể đã nghe nói về “Kimochi Yamate” hoặc “Kimochi,” hai thuật ngữ tiếng Nhật phổ biến ngày nay. Nhưng bạn có hiểu thực sự về ý nghĩa của chúng là gì không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá hết những điều thú vị xoay quanh “Kimochi Yamate” và “Kimochi.” Hãy cùng tìm hiểu!

Kimochi là gì?

Khi nhắc đến “Kimochi,” hầu như ai cũng biết đó là âm thanh phổ biến trong xứ sở hoa anh đào – Nhật Bản. Trong tiếng Nhật, “Kimochi” mang ý nghĩa biểu đạt cảm xúc, tâm trạng thích thú của người nói sau khi trải qua một sự vật hay hiện tượng nào đó. Nếu dịch sang tiếng Anh, “Kimochi” tương đương với từ “Feeling.”

Tuy nhiên, chỉ hiểu đơn giản như vậy thì nó không còn hấp dẫn nữa. Trong tiếng Nhật, cụm từ “Kimochi” là một cụm từ đa nghĩa. Khi ghép “Kimochi” với một số từ khác, ý nghĩa của nó lại trở nên thú vị hơn.

Kimochi Yamate

Ý nghĩa của từ Kimochi trong đời sống?

Như đã đề cập ở trên, cụm từ “Kimochi” có nhiều ý nghĩa khác nhau và thường liên quan đến các cảm xúc, tình cảm tích cực và tiêu cực. Nếu bạn muốn thể hiện cảm xúc tích cực, bạn có thể sử dụng cụm từ “Kimochi ii” (tức là “đã quá” hay “thích quá”) trong nhiều tình huống khác nhau. Nếu bạn đang có tâm trạng không tốt, bạn có thể sử dụng cụm từ “Kimochi warui.” Cả hai cụm từ này cũng thường được sử dụng khi bạn nhận được món quà hoặc nhận được lời khen từ người khác.

Ngoài ra, trong giới trẻ ngày nay, cụm từ “Kimochi” còn được sử dụng để biểu thị cảm giác thích, sướng, hay phê. Nó cũng thường được sử dụng để ám chỉ các chuyện chăn gối hoặc sinh hoạt vợ chồng. Đặc biệt, khi nhắc đến “Kimochi,” người ta thường nghĩ đến ngành công nghiệp phim cấp 3 của Nhật Bản.

Kimochi Yamate

Tại sao giới trẻ thường sử dụng Kimochi với ý nghĩa trên?

Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì bạn cũng biết rằng Nhật Bản là quê hương của ngành công nghiệp phim cấp 3 phát triển và nổi tiếng nhất hiện nay, được biết đến và chia sẻ trên toàn thế giới. Và trong các bộ phim đó, các diễn viên thường sử dụng cụm từ “Kimochi” để biểu đạt cảm xúc cao trước camera. Chính vì vậy, giới trẻ ngày nay thường hiểu “Kimochi” với ý nghĩa phê quá, sướng quá… Đây được coi là một yếu tố không thể thiếu trong các bộ phim cấp 3.

Yamate là gì?

Khi từ “Yamate” đứng một mình, nghĩa của nó là “dừng lại” hành động, sự việc ngay lập tức. Khi “Yamate” kết hợp với “Kimochi” thành cụm từ “Kimochi Yamate,” ý nghĩa của nó là “tiếp tục đi,” hãy cứ tiếp tục và không ngừng lại.

Tất nhiên, khi nhắc đến các bộ phim 18+, các nữ diễn viên người Nhật Bản sẽ nói cụm từ “Kimochi Yamate” trong lúc đạt “cao trào.” Chắc chắn bạn đã hiểu họ muốn gì rồi đấy!

Vì vậy, khi sử dụng “Kimochi” hay “Yamate” và “Kimochi Yamate,” hãy đảm bảo sử dụng chúng phù hợp với ngữ cảnh để người đối diện có thể hiểu đúng ý nghĩa của chúng.