Hàng zin keng là gì? Cách phân biệt giữa hàng zin keng và hàng dựng

0
33
Rate this post

Bạn đang có ý tứ tìm hiểu về hàng zin keng là gì? và muốn biết cách phân biệt giữa hàng zin keng và hàng dựng? Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Hàng zin keng là gì?

Hàng zin keng, hay còn được gọi là hàng nguyên bản, là thuật ngữ được sử dụng trong ngành công nghiệp điện tử. Đây là những sản phẩm đã qua sử dụng, nhưng vẫn giữ nguyên từ bên ngoài cho đến bên trong, bao gồm màn hình và mainboard. Thông thường, các mặt hàng này có xuất xứ rõ ràng và được trưng bày như hàng zin keng.

Chất lượng của hàng zin keng phụ thuộc vào người sử dụng trước đó. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm zin keng bán trên thị trường đều có tình trạng mới từ 97-99%. Nhìn chung, chất lượng của các sản phẩm này cao hơn so với các dòng sản phẩm khác.

Hàng dựng là gì?

Hàng dựng cũng giống như hàng zin keng là hàng đã qua sử dụng. Tuy nhiên, những mặt hàng này đã trải qua quá trình thay thế và tu sửa phụ kiện. Một số linh kiện như màn hình, pin, mainboard có thể đã được thay thế. Tuy nhiên, những phụ kiện này là hàng chính hãng, không phải hàng giả.

Tuy nhiên, khi mua hàng dựng, rất khó để biết chất lượng của các phụ kiện thay thế có tốt hay không. Do đó, việc mua hàng cũng có phần may rủi. Nếu may mắn, bạn có thể mua được sản phẩm tốt. Nhưng nếu không may, bạn có thể phải đối mặt với sản phẩm kém chất lượng.

Hướng dẫn nhận diện hàng zin keng và hàng dựng

Để phân biệt hàng zin keng và hàng dựng, bạn cần chú ý một số điểm sau:

Nhận dạng qua vỏ, ốc vít

Hàng zin keng thường có vỏ máy cứng cáp và độ mới cao. Dẫu vậy, có một số trường hợp vỏ máy bị dập nhiều tem, cho thấy sản phẩm đã qua tháo rời và tu sửa nhiều lần. Trong khi đó, vỏ máy của hàng dựng có thể cảm giác ọp ẹp và không cứng cáp.

Biết qua màn hình

Hàng zin keng có màn hình nguyên zin, khít với thân máy và không có vết xước hoặc khoảng trống trên các vít. Trong khi đó, hàng dựng thường có màn hình không khít với thân máy, các trục vít có thể bị trầy xước và độ kín kém do đã bị tháo ra.

Nhận dạng thông qua bàn phím

Đối với máy tính cũ và laptop, bàn phím mới sẽ không giống nhau. Bàn phím của hàng zin keng thường có vẻ cũ và khó gõ hơn do đã được sử dụng thường xuyên.

Tuy nhiên, việc nhận diện hàng zin keng và hàng dựng có thể khá khó khi nhìn bằng mắt thường. Vì vậy, khi mua hàng, hãy chọn những nơi uy tín hoặc nhờ người có kinh nghiệm để kiểm tra hàng hóa.

dnulib.edu.vn sẽ là người bạn đồng hành tin cậy của bạn. Để biết thêm thông tin hữu ích, hãy thường xuyên truy cập vào Dnulib.