Free Fire: Những điều ít ai biết về AS Mobile – Từ một chàng trai bươn chải đủ nghề đến ‘đại gia’ bất động sản

0
29
Rate this post

AS Mobile là một cái tên đã không còn xa lạ với cộng đồng Free Fire tại Việt Nam. Anh ấy là một trong những streamer và YouTuber nổi tiếng hàng đầu trong lĩnh vực này. Kênh YouTube của AS đã đạt 4 triệu người đăng ký, trở thành kênh Free Fire có lượng người theo dõi đông đảo nhất tại Việt Nam.

Để có được thành công như hiện nay, AS đã trải qua nhiều khó khăn và vất vả trong cuộc sống trước khi chính cơ duyên đưa anh đến với Free Fire.

AS Mobile, tên thật là Nguyễn Hữu Sang, sinh ra tại thành phố biển Vũng Tàu. Anh ấy đã từ bỏ việc học giữa năm lớp 10 và chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh để làm việc. Tại đây, AS đã làm đủ mọi nghề từ việc chạy bàn, làm việc trong các cửa hàng, thợ bạc và thậm chí cả nhiếp ảnh. Trong quá trình trải nghiệm nhiều công việc này, AS cảm thấy không phù hợp và quyết định quay trở lại học trung cấp.

Sau khi quay trở lại học, AS bắt đầu thử sức với việc làm YouTuber với những video hướng dẫn sử dụng các ứng dụng và thiết bị đơn giản. Sau đó, AS đã tình cờ làm nhầm video về Free Fire – tựa game sinh tồn theo thể loại battle royale – vào cuối năm 2017, đầu năm 2018.

Việc làm này đã trở thành cơ hội lớn để AS trở thành một trong những game thủ hàng đầu và cũng là một trong những streamer, YouTuber nổi tiếng nhất trong cộng đồng Free Fire tại Việt Nam. AS đã chọn gắn bó với tựa game này vì giao diện thân thiện và cách chơi dễ tiếp cận. Thông qua những video có hàng trăm nghìn và đến hàng triệu lượt xem, danh tiếng của AS trong cộng đồng ngày càng tăng lên và anh ấy tiến gần hơn đến giấc mơ thi đấu chuyên nghiệp.

Ngoài việc chơi game, AS cũng tham gia nhiều hoạt động giải trí khác do Garena tổ chức, nhờ khả năng nói chuyện lưu loát và diễn xuất ấn tượng của mình.

AS đã lựa chọn gia nhập AFK Team, một trong những đội tuyển nổi tiếng nhất trong cộng đồng Free Fire Việt Nam. Dù không phải là người sáng lập đội nhưng danh tiếng và sự ảnh hưởng của AS đã giúp AFK Team được biết đến nhiều hơn và thường xuyên tham gia vào các sự kiện eSports lớn.

Với tài sản hiện tại, AS đã mở rộng kinh doanh với một chuỗi cửa hàng phụ kiện điện thoại và tham gia vào hoạt động bất động sản. Mặc dù chỉ mới 24 tuổi, AS đã có cơ ngơi riêng và có định hướng phát triển trong công việc, một điều mà nhiều người khác phải mơ ước.

Tuy nhiên, để thành công như AS, chỉ cần nỗ lực cũng không đủ mà còn phải có cả may mắn. Rất khó để trở thành một YouTuber nổi tiếng nếu không đúng thời điểm. Trên thực tế, trong khoảng 1000 người làm công việc này, chỉ có khoảng 1/10 đạt được thành công nhất định. AS đã may mắn khi đến với Free Fire vào thời điểm phù hợp, nhưng không thể phủ nhận những nỗ lực phát triển của anh sau đó.

Hy vọng trong tương lai, AS Mobile sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành công và giúp các bạn trẻ có nhiều cái nhìn mới về định hướng công việc trong tương lai.

Dnulib.edu.vn đã chỉnh sửa đoạn văn này. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập Dnulib