Van xả tràn là gì – Deluge Valve là gì

0
34
Rate this post

Van xả tràn, hay còn được gọi là Deluge Valve, là một thiết bị quan trọng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy. Với khả năng xả tràn nhanh chóng lượng nước lớn, van xả tràn thường được sử dụng trong các điều kiện đòi hỏi ứng dụng nhanh chóng lượng nước lớn. Trên trang web DNULIB, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách van xả tràn hoạt động, ưu điểm và nhược điểm của chúng, cũng như nơi bạn có thể tìm thấy chúng.

Van xả tràn là gì ? Deluge valve là gì?

Hệ thống Deluge Valve là gì?

Hệ thống Deluge Valve cung cấp một lượng lớn nước trên một diện tích rộng, trong một khoảng thời gian ngắn. Chúng được sử dụng trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy cố định, khi van xả tràn được mở, nước sẽ được phân phối điều áp từ vòi phun hoặc vòi phun nước mở.

Hệ thống Deluge Valve có nhiều thành phần và thiết bị phức tạp hơn so với hệ thống ống ướt và khô. Các hệ thống phát hiện có thể bao gồm cảm biến nhiệt, khói, tia tử ngoại (UV) hoặc hồng ngoại (IR).

Ứng dụng của Van xả tràn là gì?

Hệ thống Deluge được sử dụng trong các điều kiện đòi hỏi phải ứng dụng nhanh chóng lượng nước lớn. Chúng tạo ra một “vùng đệm” trong khu vực nguy hiểm hoặc nơi có nguy cơ lan nhanh của đám cháy. Ngoài ra, chúng cũng có thể được sử dụng để làm mát các bề mặt và ngăn ngừa biến dạng hoặc sụp đổ cấu trúc. Hơn nữa, van xả tràn còn được sử dụng để bảo vệ các xe tăng, máy biến áp và các dây chuyền xử lý khỏi nguy cơ nổ.

Hình ảnh Van xả tràn ARV Malaysia
Hình ảnh Van xả tràn ARV Malaysia

Các ví dụ khác bao gồm bể chứa dung dịch dễ cháy, hố thiết bị, lưu trữ hoặc xử lý các khu vực có chứa chất có điểm chớp cháy thấp hoặc hệ thống xử lý sản phẩm.

Hệ thống phun nước chữa cháy Deluge tương tự như hệ thống trước hành động ngoại trừ việc các đầu phun nước được mở và đường ống không được điều áp bằng không khí. Hệ thống van xả tràn được kết nối với nguồn cấp nước và mở ra khi hệ thống phát hiện khói hoặc nhiệt được kích hoạt.

Hệ thống phat hiện được cài đặt trong cùng khu vực với các vòi phun nước. Khi hệ thống phát hiện được kích hoạt, nước sẽ được xả qua tất cả các đầu phun nước trong hệ thống. Hệ thống Deluge được sử dụng ở những nơi được coi là khu vực nguy hiểm cao như nhà máy điện, nhà chứa máy bay và kho chứa hóa chất hoặc cơ sở chế biến. Hệ thống Deluge là cần thiết trong trường hợp cần ngăn chặn cháy lan nhanh chóng.

Hệ thống phun nước chữa cháy Deluge khác với hệ thống phun nước chữa cháy thông thường ở chỗ tất cả các vòi phun trong hệ thống đều mở và khi nước được xả vào hệ thống, nó sẽ chảy ra từ tất cả các thiết bị xả. Do đó, loại hệ thống đặc biệt này thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp có nguy cơ cao hoặc các khu vực nguy hiểm lớn.

Kiểm soát lượng nước xả ra được thực hiện bằng cách sử dụng van xả tràn. Van này ngăn nước từ việc đi vào hệ thống ống cho đến khi cần thiết. Hệ thống phát hiện có thể kết hợp sử dụng các cảm biến nhiệt, khói hoặc lửa để mở van Deluge khi phát hiện đám cháy hoặc sản phẩm đốt cháy. Tất cả các đường ống trong hệ thống sẽ chứa nước và được xả ra từ các vòi phun và vòi phun mở trong hệ thống.

Hệ thống phun nước chữa cháy Deluge được sử dụng để bảo vệ các công trình nguy hiểm yêu cầu một lượng nước lớn để làm mát và kiểm soát sự phát triển hoặc lan truyền của đám cháy. Thông thường, chúng được sử dụng cho các ngành công nghiệp có chứa chất lỏng dễ cháy điểm thấp hoặc các nguy hiểm với lượng chất lỏng cần bảo vệ lớn.

Những loại nguy hiểm như khai thác dầu, máy biến áp, bể chứa hoặc tàu, quá trình chưng cất thường sử dụng hệ thống Deluge nước hoặc bọt để bảo vệ. Hơn nữa, hệ thống Deluge nước cũng được sử dụng để bảo vệ các máy bay lớn treo trên móc như một phương tiện chính để phòng cháy.

Nhà cung cấp Van xả tràn uy tín

  • Van xả tràn ARV Malaysia
  • Van xả tràn SHINYI Việt Nam
  • Van xả tràn Wonil Hàn Quốc
  • Van xả tràn KBV Thổ Nhĩ Kỳ

Để biết thêm thông tin chi tiết về van xả tràn và các sản phẩm liên quan, đừng ngần ngại truy cập vào trang web Dnulib.