Giới thiệu về phương thức giải quyết tranh chấp bằng hòa giải tại Singapore

0
33
Rate this post

Singapore, một trong những quốc gia phát triển hàng đầu Đông Nam Á, không chỉ nổi tiếng với hệ thống tòa án hiệu quả mà còn là điểm đến hàng đầu cho phương thức giải quyết tranh chấp bằng hòa giải. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về phương thức hòa giải tại Singapore và cách thức tổ chức và hoạt động của các trung tâm hòa giải.

Giới thiệu chung

Ở Singapore, phạm vi các phương thức giải quyết tranh chấp bao gồm: Thương lượng, Hòa giải, Hòa giải ba bên (Mini-trial), Đánh giá trung lập (Neutral evaluation), Trọng tài (Arbitration), Tố tụng tại tòa án (Litigation). Mặc dù thương lượng chỉ có sự tham gia của hai bên, các phương thức còn lại đều có sự xuất hiện của bên thứ ba với vai trò khác nhau. Trong hòa giải, người hòa giải chỉ giúp các bên thương lượng để tìm ra lợi ích chung và giải pháp giải quyết vấn đề. Trong hòa giải ba bên, người hòa giải giúp đại diện của các bên tìm ra cách giải quyết vấn đề. Trong đánh giá trung lập, người đánh giá đưa ra các gợi ý, kết luận về phương thức giải quyết vấn đề. Trong trọng tài và tố tụng tại tòa án, bên thứ ba là người ra phán quyết nhưng trong trọng tài thủ tục tố tụng và sự lựa chọn, tham gia của các bên vẫn nhiều hơn so với phương thức tại Tòa án.

Hòa giải là một trong những phương thức giải quyết tranh chấp lựa chọn (Alternative Dispute Resolution – ADR) thay cho phương thức đưa vụ việc đến tòa án. Đây là phương thức có sự tham gia của người thứ ba là bên trung lập nhưng hạn chế tối đa sự can thiệp của bên thứ ba vào kết quả giải quyết tranh chấp giữa các bên. Các bên có toàn quyền quyết định. Hòa giải không nhằm phân định ai đúng ai sai trên cơ sở các bằng chứng và quyền, nghĩa vụ pháp lý để ra phán quyết như trọng tài hay tòa án. Hòa giải viên cũng không đưa ra các giải pháp mà chỉ giúp các bên thương lượng tìm được lợi ích chung, hướng đến giải pháp mà cả hai bên đều chấp nhận và tự nguyện tuân thủ. Để giải quyết một vụ việc bằng phương thức hòa giải, các bên phải có thỏa thuận về giải quyết tranh chấp bằng phương thức này. Thỏa thuận hòa giải có thể là một phần của hợp đồng, hoặc thỏa thuận riêng được lập trước hoặc sau khi có tranh chấp. Thỏa thuận về kết quả giải quyết tranh chấp bằng hòa giải do các bên đưa ra nên có giá trị như một hợp đồng.

Ở Singapore, hệ thống tòa án hoạt động rất hiệu quả, trung bình một vụ việc dân sự/thương mại chỉ kéo dài trong vòng ba tháng từ khi nộp đơn đến khi có kết quả cuối cùng. Vì vậy, các ADR được ủng hộ tại Singapore không nhằm mục đích khắc phục những bất cập trong hệ thống tố tụng mà nhắm đến mục tiêu mang lại phương thức giải quyết tranh chấp đạt được kết quả mà cả hai bên đều hài lòng, duy trì quan hệ hữu nghị giữa các bên. Singapore cũng đặt mục tiêu trở thành trung tâm giải quyết tranh chấp của khu vực và thế giới. Việc xây dựng một hệ thống giải quyết tranh chấp toàn diện trong đó ADR đóng vai trò quan trọng là vấn đề được nhà nước Singapore rất quan tâm.

Cách thức tổ chức và hoạt động của các trung tâm hòa giải tại Singapore

Tại Singapore, các trung tâm hòa giải thường được tổ chức dưới hình thức phi lợi nhuận hoặc dạng công ty đặc biệt, nhận một phần trợ giúp từ ngân sách nhà nước trong giai đoạn mới thành lập và sau đó hoạt động trên cơ sở lấy thu bù chi. Điều này nhằm tránh xung đột lợi ích khi đóng vai trò hỗ trợ giải quyết tranh chấp.

Ở Singapore, có nhiều trung tâm hòa giải đáng chú ý như SMC (Singapore Mediation Center – tập trung giải quyết tranh chấp thương mại), SIMC (Singapore International Mediation Center – tập trung giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế), CMC (Community Mediation Center – chuyên giải quyết các tranh chấp trong cộng đồng), CASE (Consumers Association of Singapore – Trung tâm thuộc hiệp hội người tiêu dùng Singapore), FIDRec (Financial Industry Disputes Resolution Centre – chuyên giải quyết các tranh chấp giữa các tổ chức tín dụng và khách hàng).

Các trung tâm hòa giải tại Singapore dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế và mục đích của tổ chức mình để đưa ra các quy định riêng. Để trở thành hòa giải viên tại các trung tâm này, cần phải được đào tạo và cấp chứng chỉ, tuân thủ các quy tắc đạo đức nghề nghiệp do chính trung tâm đặt ra. Singapore cũng có một tổ chức là Singapore International Mediation Institute, được thành lập để xây dựng các tiêu chuẩn cho hòa giải viên tại Singapore.

Phối hợp giữa hòa giải và các phương thức giải quyết tranh chấp lựa chọn khác đặc biệt là với trọng tài

Hòa giải có thể được kết hợp trong phương thức trọng tài và tòa án để nâng cao khả năng thi hành cho các thỏa thuận mà các bên đạt được trong quá trình hòa giải dưới dạng phán quyết của trọng tài hoặc quyết định của tòa án, đồng thời tạo cách thức giải quyết nhanh chóng khi các bên không đạt được đồng thuận bằng phương thức hòa giải.

Dù được kết hợp trong phương thức trọng tài hay tòa án, hòa giải vẫn là một quá trình độc lập do các bên tự nguyện lựa chọn. Hòa giải viên không phải trọng tài hoặc thẩm phán giải quyết vụ việc mà họ đóng vai trò người hỗ trợ. Thông tin trong quá trình hòa giải được giữ kín, không được sử dụng trong các tiến trình tố tụng tiếp theo (nếu có).

Phương thức này đã được áp dụng tại Trung tâm trọng tài quốc tế Singapore (phối hợp với Trung tâm hòa giải Singapore và Trung tâm hòa giải quốc tế Singapore) và Tòa án quốc gia Singapore (phối hợp với Trung tâm hòa giải Tòa án quốc gia Singapore).

Kỹ năng hòa giải

Một số yếu tố quan trọng trong quá trình hòa giải bao gồm lợi ích, giải pháp, tiêu chí, lựa chọn thay thế, quan hệ, giao tiếp và cam kết. Lợi ích là động cơ phía sau yêu cầu được đưa ra bởi một bên trong một tranh chấp, phản ánh nhu cầu và mối quan tâm của một bên. Giải pháp là cách thức để thỏa mãn lợi ích. Tiêu chí được sử dụng để đánh giá sự công bằng của giải pháp. Lựa chọn thay thế là cách giải quyết khi không đạt được thỏa thuận. Quan hệ và giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự hiểu biết và đồng thuận. Cam kết đạt được khi các bên hiểu và phân loại được mức độ ưu tiên với các lợi ích, giải pháp và được thể hiện trong một văn bản.

Trong quá trình hòa giải, hòa giải viên cần có nhiều kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề. Hòa giải viên thường được đào tạo và có kiến thức về tâm lý học, trong khi luật sư và những người có kiến thức pháp lý cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tư vấn về các vấn đề chuyên môn.

Tóm lại, hòa giải là một phương pháp giải quyết tranh chấp hiệu quả tại Singapore. Với hiệu quả của hệ thống tòa án và sự phát triển mạnh mẽ của các trung tâm hòa giải, Singapore mong muốn trở thành trung tâm giải quyết tranh chấp hàng đầu trong khu vực và thế giới. Đó là lý do tại sao hòa giải được quan tâm và ủng hộ rộng rãi tại Singapore.

Giới thiệu bởi dnulib.edu.vn