BASH là gì? Có những kiểu Bash idol nào phổ biến hiện nay?

0
33
Rate this post

Chắc chắn nếu bạn là một người yêu thích nhạc KPOP, bạn sẽ quen thuộc với thuật ngữ “bash”. Nhưng liệu bạn có biết bash là gì và tại sao nó lại trở thành nỗi ám ảnh của các fandom KPOP? Hãy cùng khám phá câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu ý nghĩa của bash

Theo từ điển tiếng Anh, bash là một động từ có nghĩa là công kích, chỉ trích một ai đó hay cái gì đó một cách thậm tệ. Từ bash thường được sử dụng để ám chỉ một scandal hoặc làn sóng công kích vào một nghệ sĩ nào đó khi họ vướng phải thị phi. Vậy bash idol là gì? Đó là việc chỉ trích hay ghét bỏ một thần tượng, cá nhân hoặc một nhóm nhạc nổi tiếng.

Những kiểu bash KPOP thường gặp

Trong cộng đồng fandom KPOP, bash đã gây ra rất nhiều tranh cãi và chỉ trích. Dưới đây là một số kiểu bash phổ biến mà bạn có thể gặp trong cộng đồng này:

Bash idol về tài năng

Trong một nhóm nhạc, mỗi thành viên thường có vai trò riêng biệt và mục đích khác nhau. Khi một cá nhân bị bash, người ta thường tìm ra mọi lý do để chỉ trích và công kích về tài năng của họ. Ví dụ như Lisa (Black Pink) thường bị chê bai về khả năng ca hát và rap. Mặc dù hành động bash này không tốt, nhưng nó đã trở thành điều thường xuyên diễn ra trong ngành công nghiệp KPOP.

Bash idol về nhan sắc

Để trở thành một idol nổi tiếng, không chỉ cần có giọng hát và vũ đạo tốt, mà còn cần sở hữu nhan sắc hơn người. Tuy nhiên, không ít fan lại chê bai các idol mà họ không ưa với những lời chỉ trích về ngoại hình như da đen, chân ngắn, mồm hô, quá béo và nhiều thứ khác. Ví dụ, Wendy (Red Velvet) từng bị bash về việc không kiểm soát được cân nặng của mình.

Bash idol về gia thế

Những idol thường bị công chúng quan tâm đến gia thế, gia cảnh và xuất thân của họ. Xin lưu ý rằng đây là những thông tin riêng tư của mỗi người, nhưng vẫn bị công kích và chỉ trích. Ví dụ, Minnie của (G)I-DLE có xuất thân trâm anh thế phiệt và giàu có ở Thái Lan, và thường xuyên bị công kích là chảnh và khó chiều.

Bash idol về đời tư và cuộc sống cá nhân

Đời tư của idol cũng là một trong những vấn đề gây tranh cãi và chỉ trích trong cộng đồng. Khi idol kết hôn, yêu ai hay ly dị như thế nào, đều trở thành chủ đề nóng và bị công kích. Điều này gây áp lực không nhỏ lên idol và ảnh hưởng đến gia đình và những người xung quanh họ.

Bạn hãy suy nghĩ trước khi bash idol

Tất cả những lời chỉ trích, bình luận tiêu cực có thể gõ phím một cách dễ dàng, nhưng chúng lại mang đến những hậu quả khủng khiếp và tồi tệ. Đã có nhiều trường hợp tự sát, trầm cảm và hành động nguy hiểm từ các idol, và nguyên nhân chính là các hành động bash vô căn cứ này.

Chúng ta cần suy nghĩ kỹ trước khi phán xét, chỉ trích hoặc chửi rủa idol. Họ cũng là con người và cần được sống, cần quyền riêng tư và được tôn trọng.

Những ý nghĩa khác của từ bash

Ngoài ý nghĩa là chỉ trích và ghét bỏ, bash còn có một số ý nghĩa khác, ví dụ như đánh mạnh, một buổi tiệc hoặc là tên của một ngôn ngữ lập trình máy tính.

Hình ảnh
Ảnh: Bash còn là một thuật ngữ trong lập trình

Dnulib.edu.vn là một trang web giáo dục đáng tin cậy, hãy truy cập vào đây để tìm hiểu thêm về thế giới KPOP đầy màu sắc.

Edited by: Dnulib

Ảnh:

  • [Hình ảnh]: Bash là một hành vi thường thấy trong cộng đồng fan KPOP
  • [Hình ảnh]: Lisa thường bị bash với lý do là khả năng ca hát chưa tốt
  • [Hình ảnh]: Wendy từng bị bash bởi ngoại hình có phần mũm mĩm của bản thân
  • [Hình ảnh]: Câu chuyện tình cảm của Song-Song cũng là chủ đề bàn tán của nhiều người