Cc là gì, Bcc là gì trong Gmail và cách sử dụng mới nhất 2023?

0
37
Rate this post

Hầu hết chúng ta sử dụng Gmail hàng ngày để gửi và nhận email. Tuy nhiên, có một số tính năng trong Gmail có thể còn mới mẻ với nhiều người. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về hai tính năng quan trọng: CC và Bcc.

CC là gì?

CC là viết tắt của “Carbon Copy” – một thuật ngữ được sử dụng phổ biến khi gửi email. Nếu bạn chọn gửi email qua mục CC (Carbon Copy), bạn có thể gửi một email cho nhiều người cùng một lúc. CC cũng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như trong game và giao thông. Ngoài ra, CC còn có thể được sử dụng như một đơn vị đo hoặc giá trị cho một hiệu ứng nào đó.

“Bcc” trong Gmail có nghĩa là gì và cách sử dụng

Bcc là viết tắt của “Blind Carbon Copy” – một tính năng cho phép bạn thêm nhiều người nhận vào một email. Khi bạn gửi email qua Bcc, người nhận không thể nhìn thấy những người khác đã nhận email này qua Bcc. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn gửi email cho nhiều người mà không muốn ai biết được danh sách đầy đủ của những người nhận.

Để sử dụng Bcc trên máy tính, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Cách sử dụng Bcc trên Mac hoặc Windows:

Bước 1: Mở trình duyệt web và đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn tại đây (Dnulib).

Bước 2: Nhấp vào nút “Compose” (hoặc “+ Compose”) để bắt đầu soạn email. Sau đó, nhấp vào trường “To” ở đầu cửa sổ email.

Bước 3: Bên cạnh trường “To”, bạn sẽ thấy một lựa chọn là “Bcc”. Nhấp vào đó và nhập địa chỉ email mà bạn muốn gửi qua Bcc.

Bước 4: Nhập địa chỉ email của bạn vào trường “From” (nếu chưa được điền), sau đó thêm bất kỳ liên kết hoặc tệp đính kèm nào bạn muốn gửi cùng email. Cuối cùng, nhấp vào nút “Send” để gửi email đến tất cả người nhận trong trường Bcc.

Để sử dụng Bcc trên điện thoại di động (Android hoặc iOS), bạn có thể làm như sau:

Cách sử dụng Bcc trên Android hoặc iOS:

Bước 1: Mở ứng dụng Gmail trên điện thoại. Nếu bạn chưa đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình, hãy đăng nhập trước.

Bước 2: Trong cửa sổ ứng dụng Gmail, nhấn vào nút có biểu tượng “+” hoặc biểu tượng chiếc bút ở góc dưới cùng bên phải màn hình để bắt đầu soạn email.

Bước 3: Trong cửa sổ soạn email, nhấn vào mũi tên xuống của trường “To” để hiển thị các tùy chọn bổ sung (Cc và Bcc).

Bước 4: Nhấn vào trường “Bcc” và nhập địa chỉ email mà bạn muốn gửi.

Bước 5: Nhập địa chỉ email của bạn, thêm bất kỳ liên kết hoặc tệp đính kèm nào bạn muốn gửi kèm.

Bước 6: Nhấn vào nút “Send” để gửi email đi.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu về hai tính năng quan trọng trong Gmail: CC và Bcc. Bằng cách sử dụng những tính năng này, bạn có thể gửi email một cách hiệu quả và bảo vệ sự riêng tư của người nhận.

Hãy tiếp tục khám phá những tính năng thú vị khác trong Gmail và liên hệ với chúng tôi tại Dnulib để biết thêm thông tin và hỗ trợ!