Biển số xe 99 ở tỉnh nào? Mã theo các huyện là bao nhiêu?

0
32
Rate this post

Biển số xe 99 thuộc tỉnh nào? 99 là biển số xe của tỉnh nào?

Biển số xe có số 99 thuộc tỉnh nào? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Theo quy định tại Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA và Thông tư số 36/2010/TT-BCA, biển số xe 99 là biển số xe của tỉnh Bắc Ninh.

Vị trí địa lý của tỉnh Bắc Ninh

Bắc Ninh là một tỉnh nằm trong đồng bằng sông Hồng và là một trong những trung tâm kinh tế quan trọng ở Bắc Bộ, Việt Nam. Bắc Ninh giáp tỉnh Bắc Giang ở phía Bắc, Hà Nội ở phía Tây và Tây Nam, Hưng Yên ở phía Nam và Hải Dương ở phía Đông. Diện tích tự nhiên của tỉnh là 823,1km², là tỉnh có diện tích nhỏ nhất trong cả nước. Dựa trên số liệu thống kê năm 2019, tỉnh Bắc Ninh có dân số là 1,446 triệu người.

Khi nhắc đến Bắc Ninh, chúng ta thường nghĩ ngay đến những điệu nhạc quan họ truyền thống với những giọng ca duyên dáng và nhẹ nhàng. Ngoài ra, Bắc Ninh cũng nổi tiếng với nhiều làng nghề truyền thống như làng gốm sứ, làng khắc gỗ và làng dệt tơ tằm.

Toàn tỉnh Bắc Ninh gồm có 8 đơn vị hành chính, bao gồm Thành phố Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn và 6 huyện: Tiên Du, Yên Phong, Thuận Thành, Quế Võ, Gia Bình và Lương Tài. Tổng cộng có 126 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó có 94 xã, 26 phường và 6 thị trấn.

Tỉnh Bắc Ninh là một trong những trung tâm kinh tế quan trọng ở Bắc Bộ và có nhiều tuyến đường giao thông quan trọng đi qua, kết nối tỉnh với các trung tâm kinh tế, thương mại và văn hóa của miền Bắc như Quốc lộ 1A nối Hà Nội – Bắc Ninh – Lạng Sơn, đường cao tốc Quốc lộ 18 nối sân bay quốc tế Nội Bài – Bắc Ninh – Hạ Long, Quốc lộ 38 nối Bắc Ninh – Hải Dương – Hải Phòng; Đường sắt xuyên Việt đi Lạng Sơn và Trung Quốc; Mạng lưới đường thuỷ sông Cầu, sông Đuống, sông Thái Bình chảy ra biển Đông. Đây là những điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, văn hoá và giao lưu với bên ngoài.

“Đọc thêm tại Dnulib