Bistro là gì? Khám phá hình thức Bistro mới lạ và khác biệt

0
31
Rate this post

Đối với những người đam mê ẩm thực, hẳn đã không còn xa lạ gì với hình thức nhà hàng Bistro. Mô hình này ngày càng được nhiều bạn trẻ đón nhận và ưa chuộng bởi phong cách độc đáo và không thể nhầm lẫn. Vậy Bistro là gì? Bistro có nguồn gốc từ đâu và có những đặc điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về Bistro ngay sau đây nhé!

Bistro là gì?

Bistro là một hình thức nhà hàng bình dân của Pháp, kết hợp độc đáo giữa quán cà phê và quán bar. Bistro được yêu thích bởi sự đa dạng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng từ bình dân đến cao cấp. Không chỉ vậy, Bistro còn mang đến không gian sang trọng và ấm cúng, giúp khách hàng luôn cảm thấy thoải mái và gần gũi. Nhà hàng Bistro thường được thiết kế đơn giản và thân mật, với thức ăn và đồ uống được phục vụ nhanh chóng và giá cả hợp lý.

Hình thức Bistro hiện nay rất phổ biến tại các thành phố du lịch như TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội… với nhiều phong cách thiết kế đa dạng.

Bistro là gì?

Nguồn: Dnulib

Nguồn gốc của Bistro

Mô hình Bistro xuất phát và phổ biến đầu tiên tại Pháp, nhưng tên gọi này lại không phải do người bản địa tạo ra mà được mượn từ tiếng Nga. Đầu thế kỷ 20, người nhập cư từ Nga đến Pháp đã làm công việc lái taxi để kiếm sống. Khi có thời gian rảnh, họ thường ghé vào quán bar và gọi nhân viên phục vụ nhanh bằng cụm từ “Bistro! Bistro!” trong tiếng Nga có nghĩa là “Nhanh lên! Nhanh lên!”.

Từ đó, người Pháp đã lấy cụm từ này để đặt tên cho mô hình kinh doanh mới với tiêu chí nhanh gọn. Ở một số nơi, người ta còn gọi mô hình này là Bistrot.

Đặc trưng của Bistro

Với tiêu chí phục vụ nhanh, gọn và lẹ, không gian của nhà hàng Bistro thường được thiết kế đơn giản và tiện lợi, bao gồm bộ bàn ghế gỗ và khăn trải bàn caro, cùng với lối đi thuận tiện để di chuyển. Tuy nhiên, hiện nay, những nhà hàng Bistro đầu tư nhiều hơn về quy mô và cách thiết kế, mang theo hơi thở châu Âu cầu kỳ để phù hợp với khẩu vị của khách hàng.

Bistro được thiết kế đơn giản

Nguồn: Dnulib

Bistro bao gồm cả 3 hình thức kinh doanh là nhà hàng, quán cà phê và quán rượu, phù hợp với mọi đối tượng thuộc mọi tầng lớp. Đến Bistro, bạn có thể thưởng thức cà phê hương thơm, trà thưởng và rượu nồng, cùng với những món ăn ngon miệng để no bụng.

Thực đơn của Bistro

Do tính đơn giản của mình, thực đơn của Bistro không quá cầu kỳ, chủ yếu phục vụ nhanh chóng cho khách hàng. Menu của nhà hàng Bistro thường được viết trên bảng và không cần thiết bày cầu kỳ. Các món ăn thường là những món quen thuộc tùy thuộc vào từng quốc gia như khoai tây chiên, trứng ốp la, salad, thịt quay, bò bít tết, gỏi, cá kho… Tuy nhiên, hiện nay, các món ăn cũng được biến tấu đa dạng hơn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đối với Việt Nam, hầu hết các nhà hàng Bistro đều phục vụ món ăn từ trưa tới tối, bao gồm phở, bún bò, cũng như các món bánh ngọt làm tráng miệng. Thậm chí, một số nơi còn cung cấp cơm cho khách hàng văn phòng.

Thực đơn của Bistro

Nguồn: Dnulib

Khi nhắc đến nhà hàng Bistro tại TP.HCM, không thể không nhắc đến những địa điểm đang được mọi người săn đón như 48 Bistro, Runam Bistro, Bụi – Vietnamese Bistro, Nu Bistro, nhà hàng Seahorse Bistro… Những nhà hàng này đã biến tấu đa dạng về hình thức, món ăn và thức uống, mang đến sự cầu kỳ và sang trọng. Tuy nhiên, tiêu chí về sự nhanh nhẹn và giá cả hợp lý vẫn luôn được đặt lên hàng đầu, phù hợp với mọi tầng lớp khách hàng.

Với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ hơn về Bistro là gì và những điều thú vị xoay quanh hình thức này. Nếu có cơ hội, đừng quên ghé thăm những quán Bistro nổi tiếng tại Sài Gòn nhé!

Được chỉnh sửa bởi Dnulib