Black Friday là ngày gì? Khám phá sự thật đằng sau cái tên “Black Friday”

0
36
Rate this post

Black Friday, một cái tên đã quá quen thuộc với người tiêu dùng trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Mỹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được nguồn gốc và ý nghĩa đằng sau ngày này. Trên dnulib.edu.vn, chúng ta sẽ cùng khám phá sự thật đằng sau cái tên “Black Friday” và những điều đáng mong đợi trong dịp này.

Black Friday là gì?

Black Friday, còn được gọi là “Thứ Sáu đen tối”, là một ngày mua sắm lớn diễn ra ngay sau Lễ Tạ Ơn ở Mỹ và Canada. Ngày này thường rơi vào khoảng từ ngày 23 đến 29 tháng 11 hàng năm và được coi là ngày khai mạc cho mùa mua sắm Giáng sinh tại Mỹ. Năm 2020, Lễ Tạ Ơn diễn ra vào ngày 26/11, do vậy Black Friday năm nay sẽ là ngày 27/11/2020.

Nguyên nhân và ý nghĩa của cái tên “Black Friday”

Có nhiều phiên bản về nguồn gốc của cái tên Black Friday. Một phiên bản phổ biến nhất là từ tình trạng tắc nghẽn giao thông xảy ra vào một ngày Thứ Sáu sau Lễ Tạ Ơn năm 1965 ở Philadelphia, Mỹ. Hàng trăm nghìn người Mỹ tấp nập trên các con phố, vỉa hè để mua sắm chuẩn bị cho Lễ Noel. Ngày này được xem là ngày bắt đầu mùa mua sắm Giáng sinh. Một phiên bản khác cho rằng tên gọi Black Friday được sử dụng lần đầu tiên tại Philadelphia vào những năm 1950. Cảnh sát địa phương đã sử dụng thuật ngữ này để miêu tả các ngày Thứ Sáu sau Lễ Tạ Ơn, vì đó là một ngày đặc biệt khó khăn đối với họ do lưu lượng người mua sắm tăng vọt từ các vùng ngoại ô.

Vì sao Black Friday thu hút mạnh mẽ?

Ở các nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ, Black Friday diễn ra với sự sôi động. Các cửa hàng bán lẻ lớn mở cửa từ sáng sớm và tung ra hàng chục ngàn sản phẩm giảm giá lên đến 30-40% hoặc thậm chí còn nhiều hơn. Nhiều chủ doanh nghiệp thậm chí cho phép nhân viên nghỉ làm để đi mua sắm. Tại các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng bán lẻ, hàng trăm người xô đẩy và giành giật những món đồ giá rẻ. Black Friday đã không chỉ giới hạn ở các nước phương Tây mà còn được phổ biến tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Các doanh nghiệp, nhà bán hàng Việt Nam cũng đang dần thích nghi và tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Bí kíp săn sale Black Friday

Để săn đồ giá rẻ trong ngày Black Friday, bạn có thể tham khảo các website thương mại điện tử nước ngoài như Amazon, Ebay… Tuy nhiên, việc mua sắm trực tuyến từ nước ngoài có thể mất nhiều thời gian để vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam, gây ra tình trạng thất lạc. Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp khó khăn với việc bảo hành và đổi trả hàng. Vì vậy, lựa chọn các nhà bán lẻ uy tín trong nước như Siêu thị điện máy HC sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Tại đây, bạn có thể tìm thấy những sản phẩm chính hãng, chất lượng, giao hàng nhanh chóng và hậu mãi chu đáo.

Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày hội mua sắm lớn nhất trong năm – Black Friday. Hãy lên danh sách những món đồ bạn cần và tham khảo các chương trình khuyến mãi trước khi đến ngày mua sắm. Siêu thị điện máy HC sẽ luôn sẵn lòng tư vấn và đảm bảo bạn có được những sản phẩm chất lượng với giá ưu đãi nhất. Hãy truy cập dnulib.edu.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Bài viết được chỉnh sửa bởi dnulib.edu.vn.