BTEC là gì? Danh sách các trường Cao Đẳng Quốc Tế BTEC tại Việt Nam

0
35
Rate this post

Bạn đang tìm kiếm cơ hội học tập theo chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam? Bạn muốn được đảm bảo đầu ra với những cơ hội việc làm thuận lợi, được làm việc trong môi trường quốc tế? Hãy đến với chương trình học BTEC tại Việt Nam. Vậy BTEC là gì và ưu điểm nổi bật của phương pháp này là gì? Và tổng hợp danh sách các trường Cao Đẳng Quốc Tế BTEC tại Việt Nam.

Chương trình BTEC: Mở Rộng Tầm Vươn Quốc Tế

Phương Pháp Đào Tạo BTEC: Mở Rộng Kiến Thức Thực Tế

Chương trình BTEC là một chương trình có liên quan đến chất lượng thích hợp với một số lượng học sinh lớn. Chương trình này được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động, cung cấp chương trình dạy thực tế nhằm truyền tải nền tảng lý thuyết quan trọng.

Tìm hiểu chương trình học BTEC là gì?
Tìm hiểu chương trình học BTEC là gì?

Ưu Điểm Của Phương Pháp Đào Tạo BTEC

BTEC được công nhận bởi các trường cao đẳng, đại học, nhà tuyển dụng và các công ty chuyên nghiệp tại Anh cũng như hơn 100 nước trên thế giới. Qua 25 năm phát triển, BTEC đã khẳng định được phương thức đào tạo vượt trội và khó có phương pháp khác thay thế được. BTEC là nền tảng để bạn có thể đi làm trong các tập đoàn đa quốc gia hoặc tiếp tục theo học 1.500 bằng cấp ở 340 trường đại học trên khắp thế giới với nhiều chuyên ngành như tiếp thị, luật, nhân sự và kế toán.

Sau khi tìm hiểu BTEC là gì chắc bạn đã đôi phần hiểu được vì sao phương pháp đào tạo này lại rất phổ biến ở nhiều trường cao đẳng danh tiếng rồi đúng không? Vậy bạn có nên theo học một khóa học chuyên ngành theo phương pháp BTEC? Để quyết định bạn nên tìm hiểu chi tiết hơn trong những nội dung tiếp theo.

BTEC Được Thiết Lập Ở Đâu?

Chương trình này được phân bố ở các trường cao đẳng, những cơ sở đào tạo tư nhân và nhà tuyển dụng. Đây là chương trình học rất phổ biến với các sinh viên, người trẻ tuổi mong muốn một môi trường học tập quốc tế.

BTEC Được Đánh Giá Như Thế Nào?

Sinh viên khi theo học chương trình này sẽ được học tập một cách thực tế, thích hợp với những tình huống công việc, làm nghiên cứu, đánh giá… Chương trình gồm có nhiều đơn vị học trình, phụ thuộc vào từng mỗi mức độ hoặc chương trình BTEC mà sinh viên lựa chọn.

Để kết thúc chương trình, người học cần phải đạt kết quả của nhiều bài tập khác nhau. Việc đánh giá kết quả sẽ luôn diễn ra liên tục, cho phép sinh viên phân tích, cải thiện kiến thức của mình trong suốt quá trình học tập và làm việc.

Những Lựa Chọn Sau Khi Học Xong Chương Trình BTEC

BTEC là chương trình giúp hỗ trợ phát triển kiến thức thực tế cũng như kĩ năng để giúp sinh viên chuẩn bị và chọn lựa ngành nghề phù hợp. Hiện tại, có rất nhiều bạn trẻ đang theo học chương trình này, sau khi kết thúc, mỗi em sinh viên lại có những lựa chọn khác nhau:

Tiếp Tục Học Tiếp Bậc Đại Học

Nếu sinh viên muốn tiếp tục đi học đại học thì bằng BTEC level quốc tế 3 sẽ cung cấp các điểm UCAS cần thiết cho việc nộp hồ sơ vào đại học. Hoặc có thể chọn học Chứng chỉ Quốc gia BTEC HNC tương đương với năm nhất đại học; hoặc chương trình Cao đẳng Quốc gia HND tương đương năm nhất và năm 2 đại học.

Tìm Kiếm Việc Làm

Hiện nay, các nhà tuyển dụng đang muốn tìm kiếm những ứng cử viên đã sẵn sàng, có kiến thức, tự tin và có kĩ năng nghề nghiệp thực tế được đào tạo trong BTEC. Chương trình có liên kết cùng với các nhà tuyển dụng, cơ quan chuyên môn… để sinh viên sau khi ra trường có được cơ hội việc làm tốt nhất.

Trường Cao Đẳng Quốc Tế BTEC Việt Mỹ

Trường Cao đẳng quốc tế Việt Mỹ (APC) tự hào là một trong những trường đầu tiên tại Việt Nam đưa BTEC HND vào chương trình đào tạo chính thức. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội, BTEC APC luôn cập nhập nội dung đào tạo sao cho phù hợp với thực tế nhất.

BTEC Cao Đẳng Việt Mỹ

Tại đây, sinh viên sẽ được đặt vào một phương pháp học tập mang tính ứng dụng cao, tạo cơ hội cho sinh viên được thể hiện bản thân, hướng đến mục đích tương lai. Người học sẽ được phát triển bản thân cùng với các kiến thức, kĩ năng chuyên ngành ứng với các yêu cầu thực tế từ nhà tuyển dụng.

Chương trình BTEC tại APC giúp sinh viên có lợi thế vượt trội về học phí, địa lý… mà vẫn đảm bảo chương trình học chất lượng, giáo trình đạt chuẩn. Cao đẳng quốc tế Việt Mỹ mang đến cơ hội du học tại chỗ, tiết kiệm chi phí mà vẫn nhận được bằng như du học sinh Anh Quốc.

Mục tiêu hàng đầu của nhà trường cũng là tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên hoặc tiếp tục các chương trình học cao hơn. Trường đảm bảo là cầu nối đem đến cơ hội việc làm cho sinh viên trong thời gian học cũng như đã tốt nghiệp. Sinh viên sẽ được lựa chọn một trong các ngành nghề:

  • BTEC HND in BUSINESS (Marketing, Quản trị nhân sự, Kế toán và tài chính)
  • BTEC HND in Hospitality Management (Quản trị dịch vụ ẩm thực, Quản trị khối lưu trú)
  • BTEC HND in Art and Design (Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang)

Với những ưu thế trên chắc chắn BTEC APC sẽ là cánh cửa thành công mà nhiều sinh viên cũng như các bậc phụ huynh chọn lựa cho con em mình hơn.

Trường Cao Đẳng Quốc Tế BTEC FPT – BTEC FPT INTERNATIONAL COLLEGE

Trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT (BTEC FPT International College) được lập ra trên cơ sở có sự liên kết giữa Tổ chức giáo dụng FPT Education cùng với Tổ chức giáo dục và khảo thí Pearson (Vương quốc Anh). Trường được công nhận là trường dạy đào tạo chính thức và được cấp bằng Cao đẳng Quốc gia Anh – BTEC tại Việt Nam.

Tại đây có triển khai các chương trình nghề nghiệp chuẩn quốc tế, đặc biệt là chương trình cầu nối với mức phí thấp đến các trường đại học quốc tế hàng đầu. Trường tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Thiết kế đồ họa cùng 1 số chuyên ngành khác phục vụ giai đoạn du nhập toàn cầu.

BTEC FPT International College

Chương trình đào tạo hướng đến sự toàn diện, tập trung phát triển ngoại ngữ và kĩ năng nâng cao nghề nghiệp. Giảng dạy kết hợp công nghệ thông minh, trí tuệ nhân tạo cùng các thành tựu khoa học.

Sau khi kết thúc BTEC, sinh viên có thể đi làm ngay hoặc cũng có thể tiếp tục hoàn thiện kiến thức và kĩ năng ở cấp độ cao hơn. Có đến hàng trăm trường đại học ở Úc, Mỹ, Anh sẵn sàng nhận sinh viên BTEC vào thẳng năm cuối. Bạn có thể lựa chọn các trường quốc tế để tiếp tục chương trình học như Đại học Oxford, Đại học Nottingham, Đại học West Texas A&M, Đại học kỹ thuật Sydney, Đại học Queensland; hoặc các trường tại Việt Nam như Đại học FPT, Đại học Anh Quốc, Đại học Sunderland, Đại học RMIT.

Khi đi làm, sinh viên BTEC cũng có hàng trăm, hàng nghìn sự lựa chọn với các doanh nghiệp, công ty hay các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới.


This article is brought to you by Dnulib.