Hồng nhan là gì? Hồng nhan bạc phận thời nay liệu có đúng? 

0
42
Rate this post
Video cái hồng nhan là gì

Cùng với câu nói “Hồng nhan bạc phận” đã trở nên phổ biến từ thời cổ xưa, chúng ta đã quen thuộc với ý nghĩa của câu này. Nhưng hồng nhan là gì? Tại sao lại nói hồng nhan bạc phận? Liệu câu này vẫn đúng trong thời đại hiện tại? Chúng ta có hiểu đúng về nó không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau và tìm câu trả lời cho những thắc mắc này nhé!

Hồng Nhan là Gì? Bạc Mệnh là Gì?

“Hồng nhan” chỉ những người phụ nữ được trời phú cho vẻ đẹp quyến rũ cùng tài năng và tinh thần hấp dẫn khiến cả thế giới say đắm mê mệt. “Bạc mệnh” lại chỉ số phận mong manh, không ổn định với nhiều hình thức khác nhau như: xui xẻo, phiêu bạt giang hồ, lẽ mọn, sự nghiệp không lâu bền,…

Theo kinh nghiệm từ hàng ngàn năm trước, những người phụ nữ tuyệt sắc nhưng có cuộc đời hạnh phúc trọn vẹn là rất hiếm, vì vậy người ta đã khắc sâu câu nói “Hồng nhan bạc phận”.

Hồng nhan bạc phận tiếng Trung là “红颜薄命” (phiên âm: “Hóng yán bó mìng”).

Tại sao “Hồng Nhan” lại “Bạc Mệnh”?

Dưới góc nhìn tâm lý học, phụ nữ xinh đẹp, tài năng hoặc không chịu sống theo lối mòn và muốn khẳng định bản thân thường trở thành tâm điểm chú ý của nhiều người, dẫn tới tranh đoạt, ganh đua và đố kỵ. Vì thế, số phận của những người phụ nữ này thường gian nan và bi kịch, chịu số kiếp “hồng nhan bạc phận”.

Dưới góc nhìn Nhân tướng học, sắc đẹp thẩm mỹ (hồng nhan) không hoàn toàn tương đồng với đẹp của nhân tướng. Do đó, người học tướng cần phân biệt “Sắc tướng mỹ” và “Tướng cách mỹ”.

Trong khi sắc tướng học chỉ đến vẻ đẹp bề ngoài có thể thay đổi theo quan niệm đẹp ở mỗi thời điểm (ví dụ như sau một thời gian gương mặt V-line làm mưa làm gió thì khuôn mặt tròn phúc hậu lại trở nên phổ biến), thì tướng cách mỹ mới là vẻ đẹp và giá trị lâu bền theo thời gian.

Các câu chuyện lịch sử ghi lại nhiều giai nhân tài sắc nhưng mang số phận phong trần, khuyết đức, bạc mệnh. Natalie Wood, Marilyn Monroe, Elizabeth Taylor, Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Dương Quý Phi, Đặng Lệ Quân,… đều là những người phụ nữ đã chứng kiến sự thật về “hồng nhan bạc phận”. Trái lại, những người vợ chính thất hay những bà “nhất phẩm phu nhân” thường không được xem là “sắc tướng mỹ” mà thường mang “tướng cách mỹ”, tức là thái độ, cách cư xử, và tài năng.

Các giai nhân nổi tiếng lịch sử về tài sắc nhưng “hồng nhan bạc phận”.

Tướng Phụ Nữ Hồng Nhan Bạc Phận Như thế Nào?

Tướng phụ nữ hồng nhan bạc mệnh có thể nhận diện qua một số đặc điểm trên cơ thể, theo quan điểm của nhân tướng học:

Tướng Mắt

Mắt ướt, long lanh là đặc điểm nhận thấy dễ nhất của người phụ nữ hồng nhan bạc mệnh. Đôi mắt luôn đẫm lệ, yếu đuối mỏng manh khiến đàn ông muốn bảo vệ và che chở. Đây là điểm nhận diện của người phụ nữ có tướng đào hoa, luôn được nhiều người đàn ông theo đuổi. Tuy nhiên, tướng phụ nữ hồng nhan lại có ánh mắt đượm buồn, u sầu, đây là một điều không tốt trong nhân tướng.

Ánh mắt buồn đẫm lệ là đặc điểm của tướng xấu trong nhân tướng học.

Tướng Mày

Có ba kiểu tướng mày được xem là biểu tượng của người phụ nữ hồng nhan bạc mệnh:

  • Tướng mày lá liễu: Đây là tướng mày được coi là đẹp ở phụ nữ. Những người có tướng mày này thường hiền lành nhưng cảm xúc thường dựa vào cảm tính hơn là lý trí, sống chân thành nên dễ bị lừa tình, phản bội. Thường gặp vấn đề trong tình duyên.

  • Tướng mày chữ bát: Những người có tướng mày này có tính cách mềm yếu, dễ bị người khác hãm hại mặc dù chính họ không làm hại ai.

  • Tướng mày trăng non: Đây là tướng mày của những người phụ nữ mơ mộng, không thực tế và dễ tin người, dễ bị lừa.

Miệng nhỏ, môi mỏng là tướng phụ nữ hồng nhan bạc phận.

Tướng Tai

Tai được xem là phúc tinh của mỗi người, nếu tai xấu thì chứng tỏ cuộc sống gặp nhiều khó khăn, không có nhiều may mắn.

  • Tai vểnh ra ngoài là dấu hiệu cuộc đời đầy sóng gió vì dễ bị đố kị và thị phi.

  • Vành tai không đẹp, quá nhiều vân quách hoặc lộn ngược, không có dái tai thì người này sẽ gặp ít may mắn trong cuộc sống dù có xinh đẹp hay tài giỏi đến mấy.

Tướng Mũi

Tướng mũi quá thẳng hoặc thẳng nhưng gồ lên là dấu hiệu của người phụ nữ mang tướng hồng nhan bạc mệnh. Mũi quá thẳng cho thấy người này mạnh mẽ, tự chủ và phải gánh vác nhiều trách nhiệm, còn mũi gồ lên thì số phận sẽ gặp nhiều sóng gió, không thuận lợi.

Tướng Miệng

Tướng miệng nhỏ, môi mỏng là những đặc điểm không tốt trong nhân tướng học. Miệng nhỏ thường yếu đuối, dễ gặp vấn đề trong tình duyên, còn môi mỏng thì dễ dính phải thị phi và khó giữ sự trong sạch trong mắt người khác.

Phụ nữ mang tướng trán hẹp, nhiều nếp nhăn là đặc điểm không tốt theo nhân tướng học.

Tướng Trán

Trán thể hiện cho sự nghiệp và tiền vận của mỗi người. Phụ nữ có trán đầy đặn thường được coi là người có xuất thân danh giá và được gia đình quý như ngọc trong tay. Họ trở nên thành công từ khi còn trẻ, gặp nhiều may mắn và có người hỗ trợ vượt qua khó khăn.

Ngược lại, người có trán ngắn, hẹp, nhất là có nhiều nếp nhăn thì tiền vận thường không tốt, gặp nhiều bất hạnh từ khi còn nhỏ, số phận mang kiếp “hồng nhan bạc mệnh”.

Hồng Nhan Bạc Phận Thời Nay Liệu Có Đúng?

Trong xã hội hiện đại, phụ nữ ngày càng được công nhận bình đẳng với nam giới trong công việc. Họ có quyền tham gia lao động xã hội, có vị trí và thu nhập riêng, không phụ thuộc hoàn toàn vào người chồng như trước đây. Tuy nhiên, để đạt được điều này, phụ nữ cần học tập để nâng cao trình độ văn hóa và chuyên môn như nam giới.

Người phụ nữ xinh đẹp nếu có nhân cách tốt, biết làm chủ bản thân trong mọi mối quan hệ, cần cù học hành, biết cư xử lịch sự với mọi người, biết hy sinh cái trước mắt để có cái lâu dài,… thì chắc chắn hồng nhan không hề bạc mệnh.

“Hồng nhan bạc tỷ”.

Thay vào đó, những người phụ nữ có nhan sắc nhưng không độc lập, không tự chủ bản thân sẽ không có một kết thúc có hậu kể cả trong quá khứ hay ngày nay.

Nhưng chúng ta không nên nhìn chung chung, “hồng nhan bạc phận” không phải là một quy luật xã hội luôn đúng. Quyết định số phận của mỗi người nằm trong bàn tay từng cá nhân, dựa vào nhân cách và tâm hồn của mỗi người chứ không chỉ dựa vào vẻ bề ngoài.

Vận mệnh nằm trong chính tay mình. Hãy cải thiện những điều chưa tốt, phát huy những điểm mạnh của bản thân, trân trọng những gì đã có và bạn sẽ có một cuộc sống như ý.

Lưu ý: Bài viết đã được chỉnh sửa bởi Dnulib – một trang web chuyên cung cấp kiến thức và thông tin uy tín.