"Cầu Thang" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Khi nói đến việc học Tiếng Anh, chúng ta thường dành nhiều thời gian làm việc với sách giáo trình, làm các bài tập ngữ pháp và xem các chương trình TV bằng Tiếng Anh. Tuy nhiên, chúng ta không nhận ra rằng việc luyện tập từ vựng cũng rất quan trọng, thậm chí còn quan trọng hơn để thành công trong việc học ngoại ngữ. Từ vựng là nền tảng của tất cả các ngôn ngữ, nó giúp chúng ta thể hiện suy nghĩ và ý tưởng, chia sẻ thông tin, hiểu người khác và phát triển mối quan hệ cá nhân. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về từ vựng “Cầu thang” là gì.

1. Cầu thang trong Tiếng Anh là gì

Từ “Cầu thang” trong Tiếng Anh được gọi là “Stair”. Nó được phiên âm là /ster/. Theo từ điển, “Stair” – cầu thang, được định nghĩa là một tập hợp các bước dẫn từ một cấp của một tòa nhà đến một tòa nhà khác, hoặc là một trong các bước trong tập hợp các bước dẫn từ tầng này sang tầng khác của tòa nhà.

Hình ảnh minh hoạ cho Cầu thang trong tiếng Anh

2. Ví dụ cho Cầu thang trong Tiếng Anh

• “I don’t often answer questions about direction, place or any kind of that but if you ask me about my room in this house, I can answer it easily by saying that going up stairs and my private space is on the left.”
    (Tôi không thường trả lời các câu hỏi về hướng, địa điểm hoặc bất kỳ điều gì tương tự nhưng nếu bạn hỏi tôi về phòng của tôi trong căn nhà này, tôi có thể trả lời dễ dàng bằng cách nói rằng đi lên cầu thang và không gian riêng tư của tôi ở bên trái.)

• “Our old house contained one floor only, which is the reason why we didn’t have any stairs.”
    (Ngôi nhà cũ của chúng tôi chỉ có một tầng, đó là lý do tại sao chúng tôi không có bất kỳ cầu thang nào.)

• “She ascended the wooden stairs to her grandfather’s room and tapped.”
    (Cô đi lên cầu thang gỗ đến phòng của ông mình và gõ.)

• “As he walked on the highest stair, it squeaked loudly.”
    (Khi anh đi trên cầu thang cao nhất, nó kêu to.)

• “When I stumbled on the stairs, my textbooks flew everywhere.”
    (Khi tôi vấp phải cầu thang, sách giáo khoa của tôi bay khắp nơi.)

Hình ảnh minh hoạ cho Cầu thang trong Tiếng Anh

3. Từ vựng liên quan đến Cầu thang trong Tiếng Anh

Từ vựng Ý nghĩa
Staircase Cầu thang bộ
Stairwell Cầu thang
Stairlift Thiết bị giúp người đi lại khó khăn lên xuống cầu thang trong nhà
Chute Hẹp, dốc xuống để trượt
Doorstep Bậc cửa
Drag lift Thiết bị đưa bạn đến vùng đất cao hơn khi trượt tuyết
Dumb waiter Thang máy nhỏ
Elevator Thang máy
Escalator Thang cuốn
Fire escape Thoát hiểm
Flight Chặng
Ladder Thang
Rope ladder Hang dây
Rung Thanh ngang
Stairway Lối đi với một loạt các bước dẫn từ cấp độ này sang cấp độ khác
Step Bước
Stepladder Bước thang
Stoep Hiên nhỏ
Stoop Khu vực bằng phẳng nâng cao trước cửa

Hình ảnh minh hoạ cho Cầu thang trong Tiếng Anh

Tóm lại, từ vựng là một trong những kỹ năng quan trọng nhất cần thiết cho việc học và dạy ngoại ngữ. Nó là cơ sở để phát triển tất cả các kỹ năng khác như đọc, nghe, nói, viết, chính tả và phát âm. Khi đối mặt với người nói Tiếng Anh bản ngữ, xem một bộ phim hoặc nghe một bài hát Tiếng Anh yêu thích, đọc một văn bản hoặc viết một bức thư cho bạn bè, chúng ta luôn cần phải sử dụng từ vựng. Hy vọng qua bài viết này, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu nhiều điều bổ ích và thú vị. Hãy tận dụng những bài học từ Studytienganh để làm giàu vốn hiểu biết về ngôn ngữ của mình.

Được chỉnh sửa bởi Dnulib – Thư viện số Đại học Nha Trang.