» Chives: nguyện cả đời rình mua loại rau thơm yểu điệu thục nữ này

0
35
Rate this post

Rau thơm luôn là một phần không thể thiếu trong những món ăn, và chives là một trong số những loại rau thơm đáng để chú ý. Dù ít ai biết đến loại rau này, nhưng chives lại mang lại hương vị độc đáo và sức quyến rũ khó cưỡng.

Chives – Thực thể bí ẩn trong gia đình hành

Được biết đến với tên gọi hẹ Tây, chives có ngoại hình giống hành lá nhưng nhỏ hơn và không có đầu hành trắng. Mặc dù tên gọi “hành lá Tây” dài dòng, nhưng “hẹ Tây” lại dễ hiểu và chắc ăn hơn.

Với hương thơm nhẹ nhàng hơi giống hành lá kết hợp với một chút hương tỏi, chives tạo nên hương vị độc đáo không thể nhầm lẫn. Tuy nhiên, tìm mua chives lại không phải việc dễ dàng, vì ngay cả ở các cửa hàng phương Tây, chives cũng là một loại rau khá hiếm.

Chives – Một loại rau thơm đắt giá

Chives thực sự là một loại rau khó nấu và yếu đuối hơn cả hành lá. Vì có tính chất nhạy cảm, chives dễ bị mất đi hương vị nếu nấu quá nhiệt. Ta chỉ nên nấu chives với lửa nhỏ hoặc cho vào món ăn khi nó đã nguội.

Để tận hưởng được hương vị tuyệt vời của chives, chúng ta cần mua loại tươi. Loại chives khô không thích hợp vì chúng không hòa quyện tốt với nhiệt độ.

Chives – Một nguyên liệu đa năng

Chives thích hợp để kết hợp với các món xa-lát, món cá muối, cá xông khói hoặc cá sống. Người phương Tây thường kết hợp chives với kem chua hoặc trộn với nước chanh để tạo nên một hương vị tuyệt vời.

Chives cũng là một sốt nhẹ hoàn hảo cho các món hải sản. Với tính nhạy cảm và hương vị tươi mát của mình, chives thích hợp với rau và cá/hải sản. Bạn cũng có thể thêm chives vào sốt bơ hoặc sốt trắng làm từ kem để tăng thêm hương vị thơm ngon và giảm bớt mỡ.

Kết luận

Chives là một loại rau thơm độc đáo và quý hiếm. Dù không phổ biến nhưng chives lại là một nguyên liệu đa năng và tạo nên hương vị đặc biệt cho các món ăn. Vì vậy, hãy thử sức với chives và trải nghiệm hương vị tuyệt vời mà nó mang lại.

Article edited by: Dnulib