Đá Jade là gì?tác dụng khiến bạn kinh ngạc

0
33
Rate this post

Giới thiệu về Đá Jade

Đá Jade là một loại khoáng vật có giá trị cao được tạo thành từ những tinh thể Pyroxen. Mặc dù có độ cứng không cao nhưng lại có độ dai lý tưởng, là nguyên liệu lý tưởng để chế tác các sản phẩm có độ bền cao và sự bóng đẹp, càng sử dụng càng tuyệt vời hơn.

Từ thời xa xưa, con người đã sử dụng Đá Jade để chế tác các món trang sức và nghệ thuật. Đá này được coi là linh vật thần thánh của người Aztek và được đánh giá cao hơn cả vàng. Tuy nhiên, cách đây hơn 3000 năm, con người không thể phân biệt Đá Jade với một số loại đá tương tự, ví dụ như Nephrit.

1. Lịch sử và truyền thuyết

Đá Jade

Người Trung Quốc đã phát hiện ra Đá Jade từ rất sớm, vào khoảng năm 2950 trước Công nguyên. Khi đó, Đá Jade chỉ được sở hữu bởi những người sống trong cung đình hoặc tầng lớp quý tộc. Trang sức từ Đá Jade trở nên nổi tiếng, đặc biệt là những vị vua và tiểu thư. Cho đến thế kỷ 16, người châu Âu mới biết đến Đá Jade thông qua việc nhập khẩu từ Trung Quốc.

2. Nguồn gốc hình thành

Đá Jade

Đá Jade là một loại khoáng vật có giá trị cao được tạo thành từ những tinh thể Pyroxen. Mặc dù có độ cứng không cao nhưng lại có độ dai lý tưởng, là nguyên liệu lý tưởng để chế tác các sản phẩm có độ bền cao và sự bóng đẹp, càng sử dụng càng tuyệt vời hơn.

3. Chất lượng và giá trị

Đá Jade

Loại đá Jade chất lượng cao nhất có giá trị tương đương với ngọc lục bảo. Để đánh giá chất lượng của đá, ta cần xem xét nhiều yếu tố như độ trong suốt, sắc màu, cường độ và sự phân bố của màu xanh lục (màu có giá trị nhất). Dựa vào những tiêu chí này, ta có thể chia đá Jade thành 3 loại:

  • Loại 1: còn được gọi là đá hoàng gia (Imperial Jade), có độ trong suốt từ cao đến trung bình, màu xanh lục ngọc đồng đều. Đây là loại có giá trị cao nhất, tương đương với ngọc lục bảo.
  • Loại 2: được gọi là đá thương phẩm (Commercial Jade), có một số gân và đốm nhỏ, màu xanh lục ngọc trên nền lục không khí hơi trong suốt.
  • Loại 3: gọi là đá phổ biến (Utility Jade), không trong suốt như màu xanh lục sáng.

4. Ý nghĩa và tác dụng

Đá Jade có tác dụng hạn chế sự rối loạn sinh học, ổn định cảm xúc, nhịp tim, huyết áp và mạch. Đeo trang sức bằng Đá Jade còn giúp cho mắt có khả năng điều chỉnh tốt hơn và ngăn ngừa tình trạng cận thị.

Đặc biệt, Đá Jade xanh lục có tác dụng xua đi sự mệt mỏi, những điều không may và xui xẻo trong cuộc sống, mang lại cảm giác vui vẻ và thư thái. Một điều thần kỳ khác là Đá Jade cũng có thể thuần hóa động vật.

Khi lựa chọn trang sức từ Đá Jade, hãy chú ý đến người mệnh Kim thì nên chọn Đá Jade trắng. Mệnh Mộc và mệnh Hỏa nên chọn Đá Jade xanh, còn mệnh Thủy và mệnh Mộc thì nên chọn Đá Jade đen.

Hy vọng thông tin trên đã hữu ích cho bạn trong việc tìm hiểu về Đá Jade. Hãy tìm một viên Đá Jade phù hợp với cung mệnh của bạn và tận hưởng cuộc sống vui vẻ và khỏe mạnh.

Nguồn: Dnulib