Đá khoáng là gì? Đặc điểm và công dụng của đá khoáng

0
28
Rate this post

Đá khoáng, hay còn được gọi là đá Maifan, là một loại đá khoáng tự nhiên đã tồn tại hàng nghìn năm. Với những đặc tính độc đáo, đá khoáng có nhiều lợi ích cho con người. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đá khoáng, từ đặc điểm đến ứng dụng phổ biến của nó.

1. Đá khoáng là gì?

Đá khoáng là một loại đá tự nhiên, có hàm lượng khoáng chất phong phú và có nhiều tác dụng trong điều trị bệnh lý. Theo nhà khoa học, đá khoáng chứa khoảng 45 loại khoáng chất giúp điều trị các vấn đề liên quan đến da liễu, tiêu hóa và thần kinh.

2. Đặc điểm của đá khoáng

Có một số đặc điểm nổi bật của đá khoáng:

Loại bỏ chất gây hại và kim loại nặng

Bề mặt đá khoáng có vô số lỗ nhỏ, giúp đá có khả năng thu hút và phân giải chất gây hại và kim loại nặng trong nước một cách hiệu quả. Đá khoáng cũng được sử dụng trong y học để khử mùi và ngăn chặn sự phân huỷ.

Giàu chất khoáng

Đá khoáng chứa nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể. Do đó, nó thường được sử dụng trong nước để tạo khoáng, trong chậu cây, thực phẩm lên men và nhiều mục đích khác.

Cân bằng độ pH của nước

Đá khoáng có khả năng cân bằng độ pH của nước. Với những nguồn nước có tính axit hoặc bazơ mạnh, chỉ cần thả đá khoáng vào và sau vài phút, nước sẽ tự động chuyển sang tính kiềm với độ pH trong khoảng 7,2-7,4. Điều này cho phép sử dụng nước này một cách an toàn.

Hoán đổi ion

Đá khoáng có khả năng hút bắt và hoán đổi ion. Quá trình này giúp lọc sạch các chất bẩn và độc hại trong nước, mang lại nguồn nước tinh khiết và tốt cho sức khỏe.

Đá khoáng

3. Ứng dụng phổ biến của đá khoáng

Đá khoáng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, bao gồm:

Đối với nông nghiệp

Đá khoáng được sử dụng để trồng cây như bonsai, sen đá, xương rồng. Điều này không chỉ tạo thẩm mỹ cho chậu cây mà còn giúp giảm lượng tia UV lên cây, tăng cường chuyển hóa nước tưới thành nguồn nước giàu khoáng chất.

Đối với thủy sinh

Đá khoáng có khả năng cân bằng độ pH trong nước, giúp nước mềm hơn và tăng cường lượng oxy cho cá phát triển khỏe mạnh.

Đối với y học cổ truyền

Đá khoáng có ứng dụng trong y học cổ truyền, chẳng hạn như điều trị mất ngủ, căng thẳng, da liễu và tăng cường lưu thông máu.

Dùng làm lõi lọc

Với hàng triệu lỗ nhỏ trên bề mặt, đá khoáng có khả năng khử mùi hôi, loại bỏ hóa chất ô nhiễm và vi khuẩn trong nước uống. Đồng thời, nó cung cấp khoáng chất dồi dào cho cơ thể. Hiện nay, đá khoáng được sử dụng trong các sản phẩm lõi lọc nước trên thị trường.

Đá khoáng là một loại tài nguyên tự nhiên có nhiều ứng dụng khác nhau và lợi ích cho con người. Để biết thêm thông tin và được tư vấn, hãy truy cập Dnulib.