Dating là gì? Những kinh nghiệm để có buổi dating thành công

0
30
Rate this post

Hẹn hò là gì? Đây là thuật ngữ dùng để nói về cuộc hẹn. Bạn đã từng có buổi hẹn chưa? Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm người đặc biệt cho cuộc đời mình, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết những kinh nghiệm chuẩn bị cho buổi hẹn thành công. Đồng thời, cùng chúng tôi khám phá top 4 ứng dụng hẹn hò đáng tin cậy giúp bạn nhanh chóng tìm thấy người bạn đời và trải qua những buổi hẹn lãng mạn nhất.

Dating là gì?

Dating là một thuật ngữ tiếng Anh, khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là hẹn hò.

Hẹn hò đơn giản là những hoạt động thể hiện tình cảm của bạn dành cho người khác giới và ngược lại. Hai người dành tình cảm cho nhau và thể hiện điều đó qua các hành động như nhắn tin, gọi điện, đi chơi, đi ăn, tiếp xúc cơ thể… Dù công khai hay bí mật, chỉ cần hai bạn yêu nhau và thể hiện tình cảm bằng hành động thì được gọi là dating hay hẹn hò.

Khi nào nên hẹn hò?

Vấn đề này phụ thuộc vào sự đánh giá chính xác và đáng tin cậy về đối tượng mà bạn đang nhắm đến. Nếu bạn cảm thấy cả hai phù hợp, hãy tiến tới hẹn hò; nếu không, hãy dứt khoát từ chối.

Sự cảm nhận là yếu tố quan trọng quyết định bạn có nên hẹn hò với một người hay không. Nếu đối tượng có hành động và tính cách phù hợp với những tiêu chuẩn bạn đặt ra, hãy tạo cơ hội cho cả hai bên. Không quan trọng là thời gian tìm hiểu ngắn hay dài, nếu hợp nhau, bạn hoàn toàn có thể tiến tới giai đoạn hẹn hò.

Hạn chế giao tiếp thân thể (tình dục) là điều cần lưu ý. Hẹn hò là cơ hội để bạn hiểu rõ hơn về đối phương và đưa ra lựa chọn, không phải là sự lựa chọn cuối cùng. Hãy dành thêm thời gian để đưa ra quyết định chắc chắn, để không phải hối hận về người mà bạn đã đặt niềm tin và tình cảm.

Nguyên tắc để có buổi hẹn thành công

Nếu đây là lần đầu bạn trải qua buổi hẹn, chắc chắn sẽ có những căng thẳng nhất định. Áp dụng những nguyên tắc hẹn hò truyền thống dưới đây sẽ giúp bạn có một buổi hẹn thành công và để lại ấn tượng tốt với đối phương.

Chuẩn bị cho buổi hẹn

  • Ngoại hình chỉn chu: Luôn luôn chú ý đến vẻ bề ngoài của bạn. Vẻ bề ngoài là yếu tố đầu tiên thu hút sự chú ý của đối phương. Chúng ta thường dễ bị cuốn hút bởi một ngoại hình đẹp mà không quan tâm đến tính cách. Vì vậy, việc có ngoại hình chỉn chu là bước đầu tạo ấn tượng tốt với người bạn hẹn hò.

  • Sự tự tin mang lại vẻ gợi cảm: Vẻ đẹp của phụ nữ đến từ sự tự tin và đàn ông thích những người phụ nữ tự tin. Hãy mỉm cười, giữ lưng thẳng, lắng nghe một cách chăm chú và nói chậm. Điều này sẽ khiến bạn có vẻ tự tin ngay cả khi bạn đang cảm thấy căng thẳng.

  • Hơi thở thơm tho: Đây là một chi tiết nhỏ nhưng có thể quyết định ấn tượng của đối phương về bạn trong cuộc hẹn. Hãy thường xuyên kiểm tra răng miệng và luôn mang theo kẹo bạc hà hoặc xịt thơm miệng.

Trong cuộc hẹn

  • Đến đúng giờ: Nếu bạn đến muộn 5-10 phút, đối phương có thể thông cảm cho bạn. Tuy nhiên, nếu muộn hơn 10 phút mà không thông báo trước, đối phương sẽ đánh giá bạn là người thiếu tôn trọng thời gian và cuộc hẹn.

  • Lịch sự trong giao tiếp: Cách cư xử lịch sự bằng cách sử dụng các từ cảm ơn, xin vui lòng… luôn được đánh giá cao, đặc biệt là trong các cuộc hẹn.

  • Không cung cấp thông tin quá nhiều và quá sớm: Mọi người thường tò mò và muốn khám phá những điều chưa biết. Đừng tiết lộ quá nhiều thông tin về bạn và đừng kéo dài cuộc hẹn quá lâu. Một cuộc gặp ngắn sẽ làm tăng sự khao khát của đối phương muốn gặp bạn nhiều hơn.

  • Hãy trung thực: Việc giữ bí mật không thật sự đem lại lợi ích. Vì vậy, để tránh những tình huống khó xử, hãy luôn là người thật thà.

  • Tránh chỉ trích: Điều này sẽ khiến đối phương cảm thấy thận trọng và bạn sẽ không tạo được thiện cảm. Hãy tránh chỉ trích và đặt mình vào vị trí của đối phương.

  • Tạo điều kiện cho đối phương thể hiện: Đừng quên để đối phương giúp bạn và cho phép anh ta được che chở bạn. Điều này không cần phải là những việc to tát, bạn cũng có thể nhờ anh chàng giúp đỡ một việc nhỏ như mở nắp chai. Hành động nhờ vả này sẽ khiến anh chàng cảm thấy bạn cần được chăm sóc và anh ta chính là người đảm nhận vai trò đó.

Giữ liên lạc

Đừng quên gọi điện thoại cho đối phương. Dù hiện nay có nhiều cách để liên lạc như email, tin nhắn hay Facebook, nhưng gọi điện vẫn là cách tốt nhất để kết nối. Điều này cũng cho thấy bạn là người có trách nhiệm và coi trọng mối quan hệ này.

Nên từ chối gặp vào thời điểm khuya với người mới quen. Nếu đối phương tôn trọng bạn và thời gian của bạn, anh ta sẽ lên kế hoạch hẹn gặp vào thời điểm hợp lý hơn. Nếu không, hãy thận trọng, đó có thể là một người chỉ đang tìm một cuộc chơi mà không phải tình yêu.

Nắm bắt được thời điểm tiếp theo là rất quan trọng. Đừng lo lắng và tự hỏi nếu đối phương không liên lạc sau buổi gặp đầu tiên, bởi đơn giản là anh ta không quan tâm đến bạn. Hãy quên anh ta và tìm kiếm những người khác mang lại năng lượng tích cực cho bạn.

Nên tham khảo ý kiến của những người có liên quan đến đối tượng bạn đang hẹn hò. Những người xung quanh như bạn bè, gia đình hay đồng nghiệp của anh ta có cái nhìn khách quan và có thể đưa ra những đánh giá chính xác về anh ta. Đừng quên lắng nghe ý kiến từ họ, nó sẽ giúp bạn nhìn nhận một cách toàn diện về người mà bạn đang hẹn hò.

Liên quan: Dnulib