Đèn downlight là gì? Tại sao lại gọi là đèn led downlight?

0
36
Rate this post

Bạn có từng thắc mắc về đèn led âm trần hoặc đèn led downlight? Bạn muốn hiểu tại sao chúng được gọi là đèn led downlight? Hãy để Led Xanh giúp bạn tìm câu trả lời ngay tại đây.

1. Đèn downlight là gì? Đèn led downlight là gì?

Đèn downlight là dòng sản phẩm đèn trần được lắp trực tiếp vào trần nhà và chiếu sáng từ trên xuống. Phần thân đèn được giấu bên trong trần nhà và chỉ mặt trước được lộ ra. Hiện nay, có ba dòng sản phẩm đèn downlight phổ biến: âm trần siêu mỏng, âm trần chiếu rọi và âm trần tán quang thân dày. Đa dạng kích thước và thương hiệu đèn âm trần cũng là những điểm nổi trội của chúng.

Đèn led downlight là dòng sản phẩm đèn trần sử dụng các chip led làm nguồn sáng. Đây cũng chính là tên tiếng Anh của đèn led âm trần. Vì chỉ lắp đặt chiếu sáng trong nhà, nên chúng được gọi là đèn trong nhà. Đèn led âm trần thuộc dòng sản phẩm có mức giá tốt và được sử dụng phổ biến trong những ngôi nhà hiện đại ngày nay.

Dưới đây là một số mẫu đèn âm trần downlight phổ biến:

Đèn downlight

2. Đèn led downlight còn có tên gọi khác là gì?

Ngoài tên đèn led downlight, chúng còn có một số tên khác như:

  • Đèn led âm trần
  • Đèn mắt trâu âm trần
  • Đèn mắt ếch âm trần
  • Đèn led downlight âm trần hoặc đèn led âm trần downlight

Danh sách dưới đây liệt kê các dòng sản phẩm đèn led downlight:

  • Đèn led âm trần 3 màu
  • Đèn led âm trần siêu mỏng
  • Đèn led âm trần vuông
  • Đèn led âm trần rọi

3. Tại sao lại gọi là đèn led downlight?

Đèn led downlight có tên gọi như vậy do tính ứng dụng đặc biệt của chúng. Cấu tạo của loại đèn này gồm các chip led gắn trên bề mặt và được tích hợp bộ nguồn driver chuyển đổi dòng điện.

Nhờ cấu trúc này, đèn led downlight được lắp âm vào tường và chỉ một phần trước hiện lên trên mặt trần. Cách lắp đặt này giúp chúng dễ dàng hòa quyện với trần thạch cao, là phong cách phổ biến nhất.

Đèn led âm trần là loại đèn lắp nổi vào lỗ trong trần nhà hoặc thậm chí lắp lỗi trên bề mặt trần. Với chip led phát sáng, đèn led âm trần mang lại hiệu quả chiếu sáng cao hơn so với đèn thông thường.

Đèn led âm trần (đèn downlight) được sử dụng rộng rãi trong các công trình nhà ở, cửa hàng, khách sạn, nhà hàng do tính thẩm mỹ cao và sự tiện ích trong lắp đặt. Đèn âm trần có độ bền cao, trang bị công suất lớn thích hợp cho các công trình yêu cầu ánh sáng mạnh như trường học, bệnh viện, khách sạn, trung tâm thương mại, v.v.

Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu đèn led downlight ưa chuộng tại Led Xanh tại liên kết sau: Dnulib.

Nguồn: Led Xanh