Màu đỏ tiếng anh là gì và đọc như thế nào cho đúng

0
41
Rate this post

Xin chào các bạn, trong các bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về tên gọi của một số màu sắc trong tiếng Anh như màu đỏ, màu bạc, màu lam khổng tước, màu vàng nhạt, màu hồng tươi, màu xanh lá cây, màu vàng, màu tím thẫm, màu xanh da trời đậm, màu lam nhạt, màu cà tím, màu xanh nước biển tươi, màu vàng rực, màu xanh lá cây đậm, … Trong bài viết này, mình sẽ tiếp tục tìm hiểu về một màu sắc khác cũng rất quen thuộc, đó là màu đỏ. Nếu bạn chưa biết màu đỏ trong tiếng Anh được gọi là gì, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Màu đỏ trong tiếng Anh là gì
Màu đỏ trong tiếng Anh là gì

Màu đỏ trong tiếng Anh là gì

Red /red/

Để đọc đúng tên tiếng Anh của màu đỏ rất đơn giản, bạn chỉ cần nghe phát âm chuẩn của từ “red” rồi nói theo là đọc được ngay. Bạn cũng có thể đọc theo phiên âm /red/, nó sẽ chuẩn hơn vì bạn sẽ không bị lỗi phát âm như khi nghe. Về vấn đề phát âm của từ “red”, bạn có thể xem thêm bài viết “Hướng dẫn phát âm tiếng Anh” để biết cách phát âm cụ thể.

Lưu ý: từ “red” chỉ chung về màu đỏ chứ không chỉ cụ thể về loại màu đỏ nào cả. Nếu bạn muốn nói cụ thể về màu đỏ nào, sẽ có cách gọi khác nhau, ví dụ như màu đỏ thẫm, màu đỏ đô, màu đỏ san hô, màu đỏ cá hồi, màu cam đỏ, …

Xem thêm: Màu sắc trong tiếng Anh là gì

Màu đỏ trong tiếng Anh là gì
Màu đỏ trong tiếng Anh là gì

Một số màu sắc khác trong tiếng Anh

Ngoài màu đỏ, vẫn còn rất nhiều màu sắc khác rất quen thuộc. Bạn có thể tham khảo thêm tên tiếng Anh của các màu sắc khác trong danh sách dưới đây để vốn từ tiếng Anh phong phú hơn khi giao tiếp.

Màu hồng nhạt – Light pink /lait ˈpɪŋk/

Màu xanh da trời đậm – Dark blue /dɑ:k bluː/

Màu xanh cỏ – Grass green /grɑ:s gri:n/

Màu xanh thiên thanh (xanh da trời sâu) – Cerulean /səˈruː.li.ən/

Màu hơi nâu – Brownish /ˈbraʊ.nɪʃ/

Màu xanh ngọc lam – Turquoise /ˈtɜː.kwɔɪz/

… (tiếp tục với các màu sắc khác)

Màu đỏ trong tiếng Anh là gì
Màu đỏ trong tiếng Anh là gì

Như vậy, nếu bạn thắc mắc màu đỏ trong tiếng Anh được gọi là gì, câu trả lời là “red”, phát âm đọc là /red/. Lưu ý là “red” chỉ chung về màu đỏ chứ không chỉ cụ thể về loại màu đỏ nào cả. Nếu bạn muốn nói cụ thể về màu đỏ nào, cần gọi theo tên cụ thể của màu đỏ đó. Về cách phát âm, từ “red” trong tiếng Anh phát âm cũng khá dễ, bạn chỉ cần nghe phát âm chuẩn của từ “red” rồi đọc theo là có thể phát âm được từ này. Nếu bạn muốn đọc từ “red” chuẩn hơn nữa, hãy xem phiên âm và đọc theo phiên âm.

Bài viết được chỉnh sửa bởi: Dnulib