Đơn vị nhận trong chuyển khoản ngân hàng Đông Á là gì?

0
23
Rate this post

Gần đây có một số bạn đọc gửi câu hỏi đến lamtheatmonline.com thắc mắc về: Đơn vị nhận trong chuyển khoản ngân hàng Đông Á là gì? Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết câu trả lời chính xác nhất nhé.

Tìm hiểu về dịch vụ chuyển tiền ngân hàng Đông Á

Cũng giống như tất cả những ngân hàng khác. Ngân hàng Đông Á cung cấp dịch vụ chuyển tiền đến tất cả mọi khách hàng. Kể cả có tài khoản ngân hàng Đông Á hoặc không. Nếu bạn đã có tài khoản ngân hàng Đông Á. Bạn có thể chuyển tiền qua tài khoản bằng thẻ atm, bằng internet banking… mà không cần đến trực tiếp các quầy giao dịch.

đơn vị nhận trong đông á bank là gì

Càng ngày, ngân hàng Đông Á càng cố gắng tối giản hóa thủ tục chuyển tiền. Từ đó giúp khách hàng chuyển khoản nhanh chóng và linh hoạt hơn. Mức phí chuyển tiền qua ngân hàng Đông Á cũng được đánh giá là khá hợp lý.

Đơn vị nhận trong chuyển khoản ngân hàng Đông Á là gì?

Dù bạn chuyển khoản theo bất cứ hình thức nào. Thì đều phải nhập chính xác một số thông tin bắt buộc về người thụ hưởng. Trong đó, một thông tin bắt buộc không thể thiếu chính là số tài khoản ngân hàng của người nhận tiền. Đó chính là đơn vị nhận.

Nói cách khác, đơn vị nhận chính là các thông tin liên quan đến người nhận tiền chuyển khoản từ bạn. Ví dụ như: Tên người nhận, ngân hàng nhận, địa chỉ chi nhánh…

đơn vị nhận trong đông á bank là gì

Nếu chuyển tiền mà không ghi đơn vị nhận thì số tiền chuyển sẽ không có đích đến. Mặt khác, nếu ghi sai đơn vị nhận thì rất có thể số tiền sẽ bị chuyển khoản nhầm sang tài khoản của người khác. Lúc đó xử lý sẽ mất thời gian của cả 3 bên là: người nhận tiền, người chuyển tiền và ngân hàng.

Các cách chuyển tiền qua ngân hàng Đông Á

Chuyển tiền qua cây atm Đông Á

Nếu bạn đang sử dụng thẻ atm của Đông Á thì bạn nên biết đến cách chuyển khoản qua cây atm. Các bước thực hiện không hề khó. Chỉ cần lưu ý nhập chính xác mật khẩu để tránh bị cây atm nuốt thẻ và khoá tài khoản mà thôi.

– Bước 1: Đến cây atm Đông Á gần nhất.

– Bước 2: Đưa thẻ vào khe đọc thẻ theo chiều mũi tên hướng dẫn. Khi máy nhận thẻ, khe đọc thẻ sẽ nháy sáng để thông báo. Đồng thời màn hình chuyển sang giao diện nhập mật khẩu.

– Bước 3: Bạn nhập chính xác mật khẩu 6 số của thẻ atm. Sau đó nhấn Enter.

– Bước 4: Chọn tính năng chuyển khoản. Sau đó chọn ngân hàng mở thẻ cho người thủ hưởng. Số tài khoản người thủ hưởng ( chính là đơn vị nhận).

– Bước 5: Nhập số tiền cần chuyển đi. Sau đó nhấn Enter.

– Bước 6: Trên màn hình cây atm sẽ xuất hiện các thông tin về người thụ hưởng đến bạn kiểm tra lại. Nếu thấy đã chính xác các bạn nhấn Enter để tiếp tục. Nếu sau nhấn Cancel để thực hiện lại.

– Bước 7: Màn hình thông báo giao dịch thành công. Bạn kiểm tra lại số dư tài khoản để chắc chắn. Hoặc chọn in hoá đơn để kiểm soát số dư.

đơn vị nhận trong đông á bank là gì

Khi bạn chuyển khoản qua cây atm của Đông Á thì bạn chỉ có thể chuyển tối đa là 30.000.000 đồng / ngày. Nếu bạn muốn chuyển số tiền lớn hơn thì tốt hơn hết là nên đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Đông Á để thực hiện.

Đến chi nhánh ngân hàng Đông Á để chuyển tiền

Cách này tuy mất thời gian di chuyển nhưng lại đảm bảo an toàn tuyệt đối và có thể chuyển được số tiền lớn, vượt hạn mức chuyển khoản qua thẻ atm.

Các bạn mang theo CMND đến ngân hàng Đông Á để làm thủ tục chuyển tiền. Nhân viên sẽ phát cho bạn 1 phiếu chuyển tiền. Và bạn điền đầy đủ các thông tin trong phiếu.

Sau đó nộp lại phiếu và số tiền cần chuyển + tiền phí chuyển. Nhân viên sẽ đưa cho bạn 1 tờ biên lai chuyển tiền. Bạn ký tên và giữ lại 1 bản, phía ngân hàng sẽ giữ 1 bản. Bạn nên giữ lại biên lai chuyển tiền cho đến khi số tiền đã được chuyển đến tài khoản người thụ hưởng đầy đủ.

Lưu ý: Đến ngân hàng vào giờ hành chính. Không đến vào thứ 7, chủ nhật, lễ tết vì ngân hàng sẽ nghỉ không làm việc.

Chuyển tiền qua internet banking Đông Á

Để sử dụng được cách này thì trước hết bạn phải đăng ký dịch vụ internet banking của Đông Á Bank trước đã.

Các bước đăng ký thì rất đơn giản thôi. Bạn chỉ cần mang CMND đến ngân hàng Đông Á và nói với nhân viên rằng muốn đăng ký dịch vụ internet banking. Nhân viên sẽ giúp bạn hoàn thành các thủ tục. Bạn nộp 50.000 phí đăng ký dịch vụ cho ngân hàng.

Sau khi đã đăng ký dịch vụ thành công. Các bạn tải internet banking Đông Á về máy điện thoại. Sau đó đăng nhập theo tên tài khoản và mật khẩu nhân viên ngân hàng đã cung cấp. Bạn có thể đổi mật khẩu theo ý muốn để dễ nhớ và tăng tính bảo mật.

Trong giao diện chính của internet banking đã ghi rất đầy đủ các tính năng rồi. Bạn chỉ cần chọn chuyển khoản và nhập những thông tin về người nhận cũng như số tiền cần chuyển là xong. Phí chuyển khoản sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Lợi ích khi chuyển khoản qua internet banking Đông Á

– An toàn, tiện lợi. Có thể chuyển tiền mọi lúc mọi nơi, kể cả ngày nghỉ. Chỉ cần điện thoại di động hoặc máy tính có kết nối internet.

– Chuyển tiền nhanh chóng. Có nhiều tính năng để lựa chọn như chuyển tiền trong Đông Á, chuyển tiền liên ngân hàng. Chuyển tiền nhanh qua số tài khoản, chuyển tiền nhanh qua số thẻ…

Chuyển tiền Đông Á ghi sai số tài khoản thì phải làm sao?

Nếu bạn từng chuyển khoản ngân hàng thì chắc chắn bạn sẽ biết được là số tài khoản ngân hàng rất dài và không tuân theo quy luật cụ thể. Chính vì vậy việc nhập sai số tài khoản người nhận thường xuyên diễn ra. Khi nhập nhầm số tài khoản sẽ có hai trường hợp xảy ra.

– Trường hợp 1: Nhập sai số tài khoản nhưng số tài khoản đó không tồn tại. Với trường hợp này thì rất dễ xử lý. Khi số tiền chuyển đi không đến được đích thì ngân hàng sẽ tự động xem xét và hoàn lại vào tài khoản của người chuyển tiền sau 2 – 3 ngày.

– Trường hợp 2: Nhập sai số tài khoản và chuyển tiền nhầm đến tài khoản của một người lạ khác. Khi đó, bạn phải lập tức liên hệ với chi nhánh ngân hàng Đông Á để báo cáo sự cố và được giải quyết kịp thời. Ngân hàng sẽ giúp bạn liên hệ với người thụ hưởng. Sau đó 3 bên thỏa thuận bồi hoàn theo đúng quy định của pháp luật. Trường hợp người thụ hưởng không chịu hợp tác trả lại tiền. Phải kết hợp với chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý. Trong trường hợp số tiền lớn, người chuyển tiền có thể tiến hành khởi kiện.

Qua bài viết này, các bạn đã biết thêm được khá nhiều thông tin liên quan đến việc chuyển khoản qua ngân hàng Đông Á. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này, các bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết để được giải đáp nhanh nhất nhé.