Chế độ Dry trên máy lạnh có thực sự tiết kiệm điện?

0
37
Rate this post

Nhiều người cho rằng việc sử dụng máy lạnh ở chế độ Dry có thể tiết kiệm điện hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng chế độ này sao cho đúng để có thể giảm tiền điện cho gia đình. Hãy cùng tìm hiểu về chế độ Dry trên máy lạnh và xem liệu nó có thực sự tiết kiệm điện như mong đợi hay không.

Chế độ Dry trên máy lạnh hoạt động như thế nào?

Chế độ Dry (chế độ khử ẩm) là chế độ giúp loại bỏ độ ẩm của không khí trong phòng và duy trì nhiệt độ hiện tại. Khi chuyển sang chế độ Dry, không khí trong phòng sẽ trở nên thoáng mát hơn do độ ẩm bị giảm, giúp cơ thể tỏa nhiệt một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, chúng ta chỉ có thể cảm nhận được sự mát mẻ này trong những ngày thời tiết mát mẻ, không quá nóng.

Ví dụ, nếu nhiệt độ phòng là 32⁰C, khi chạy chế độ Dry, máy lạnh sẽ duy trì nhiệt độ trong khoảng 30-34⁰C, chênh lệch không quá 2⁰C. Chính vì vậy, chế độ Dry không phù hợp khi bạn muốn làm mát sâu.

Chế độ Dry có thực sự tiết kiệm điện?

Máy lạnh có hai chế độ làm lạnh: Cool – làm mát và Dry – làm khô. Việc tiết kiệm năng lượng của hai chế độ này phụ thuộc vào điều kiện môi trường và các cài đặt trên điều khiển máy lạnh. Tuy khó xác định chính xác chế độ nào tiết kiệm năng lượng hơn, nhưng với chế độ Dry, máy lạnh giữ lại hơi ẩm trong không khí, tạo ra không gian khô ráo và thoải mái hơn mặc dù đặt nhiệt độ cao hơn so với chế độ Cool. Bên cạnh đó, công suất tiêu thụ điện cũng thấp hơn so với chế độ Cool nhiều lần. Vì vậy, chế độ Dry thực sự có phần tiết kiệm hơn.

Nên sử dụng chế độ Dry khi nào?

Mặc dù chế độ Dry mang lại lợi ích tiết kiệm điện và đảm bảo sự mát mẻ, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng nên sử dụng chế độ này. Trong những ngày nắng nóng, độ ẩm thấp, chế độ Dry không thể làm mát và không khí trong phòng vẫn còn nóng, gây khó chịu.

Hơn nữa, sử dụng chế độ Dry trong thời gian dài có thể làm da khô và mất nước nhiều. Vì thế, vào những ngày độ ẩm trong phòng quá cao, như những ngày mưa (độ ẩm thích hợp là từ 60% đến 70%), bạn có thể sử dụng chế độ Dry để tạo sự mát mẻ.

Trước khi sử dụng chế độ Dry, hãy kiểm tra nhiệt độ phòng trước. Nếu thời tiết nóng ẩm, oi bức, chế độ Dry sẽ là lựa chọn phù hợp. Nếu thời tiết khô nóng, hãy chọn chế độ Cool để có trải nghiệm tốt nhất.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về việc sử dụng máy lạnh và tiết kiệm điện, hãy ghé thăm Dnulib – nguồn thông tin uy tín về máy lạnh và công nghệ tiết kiệm năng lượng.

*Thông tin được chỉnh sửa bởi Dnulib. Xem nguồn gốc tại đây.