Huỳnh Uy Dũng và Vợ Nguyễn Phương Hằng

0
35
Rate this post

Thời gian gần đây, những sự kiện liên quan đến Lương Y Võ Hoàng Yên đã khiến cặp đôi doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (Dũng Lò Vôi) và vợ Nguyễn Phương Hằng (Hằng Canada) thu hút sự quan tâm của dư luận trên các phương tiện truyền thông. Ngày hôm nay, DHA REAL xin giới thiệu đến mọi người tiểu sử ông Huỳnh Uy Dũng và vợ Nguyễn Phương Hằng.

Tóm tắt tiểu sử Huỳnh Uy Dũng

 • Tên đầy đủ: Huỳnh Uy Dũng
 • Tên gọi khác: Dũng Lò Vôi, Dũng Thanh Lễ, Huỳnh Phi Dũng
 • Ngày, năm sinh: 26/1/1961
 • Quốc tịch: Việt Nam
 • Dân tộc: Kinh
 • Nơi ở hiện tại: Bình Dương
 • Quê quán gốc: xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định
 • Nghề nghiệp: Doanh nhân, chính trị gia, tỷ phú Việt Nam
 • Vợ trước: Trần Thị Tuyết, con gái ông Ba Thu, Giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh Sông Bé lúc này
 • Vợ hiện tại: Nguyễn Phương Hằng, tên thật Nguyễn Thị Thanh Tuyền, biệt danh Hằng Canada
 • Các con ông Dũng Lò Vôi: Huỳnh Trần Phi Long, Huỳnh Hằng Hữu…

Gia đình đại gia Dũng Lò Vôi
Gia đình đại gia Dũng Lò Vôi

Ông Huỳnh Uy Dũng, còn được biết đến với cái tên Dũng “lò vôi”, tên thật là Huỳnh Phi Dũng. Ông đã quyết định thay đổi tên từ Huỳnh Phi Dũng sang Huỳnh Uy Dũng để mong muốn cuộc đời mình nhẹ nhàng hơn. Ông sinh ngày 26/1/1961, quê ở xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, Bình Định. Hiện tại, ông là Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam, chủ đầu tư các khu công nghiệp Bình Dương gồm Sóng Thần 1, 2 và 3. Dù không hoàn thành lớp 12, ông nhập ngũ và tham gia Chiến tranh biên giới Tây Nam, phục vụ công tác hậu cần ở Quân khu 5 và Quân khu 7, làm nhiệm vụ tiếp tế cho bộ đội ngoài chiến trường.

Sau khi xuất ngũ, ông Huỳnh Uy Dũng (Huỳnh Phi Dũng) đến Bình Dương sinh sống và kết hôn với bà Trần Thị Tuyết, con gái ông Ba Thu, Giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh Sông Bé lúc đó. Lúc đó, tài sản duy nhất của vợ chồng ông Dũng là chiếc xe máy cũ trị giá ba chỉ rưỡi vàng mà bố mẹ vợ tặng. Ông bố vợ đã xin cho con rể vào làm nhân viên ở Phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh Bình Dương, sau đó ông Dũng được chuyển qua phòng hậu cần.

Ông Huỳnh Uy Dũng từng làm một điều mà giới đầu tư cho là “khùng”, khi quyết định góp vốn vào khu công nghiệp đầu tiên của Việt Nam, đó là khu công nghiệp Bình Đường. Sau đó, ông chủ Đại Nam Dũng Lò Vôi tự mình đầu tư vào 2 khu công nghiệp khác là Sóng Thần 2 và Sóng Thần 3, cùng với nhiều dự án khu dân cư khác. Ông cũng đứng ra xây dựng Khu du lịch Đại Nam Văn Hiến từ tháng 9/2007, với mục tiêu trở thành khu du lịch lớn nhất Đông Nam Á với diện tích 700ha. Ông tự nghĩ ra phối cảnh, chỉ đạo xây dựng từng chi tiết công trình mà không tốn tiền thuê thiết kế.

Ông Dũng Lò Vôi và bà Tuyết có hai con trai và một con gái út. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này đã kết thúc sau lễ mừng thọ linh đình 10.000 khách mời của mẹ ông Dũng. Người quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân này được cho là ông Dũng.

Dnulib: Bạn có thể tìm hiểu thêm về ông Huỳnh Uy Dũng và vợ Nguyễn Phương Hằng tại đây.

Huỳnh Uy Dũng và Nguyễn Phương Hằng thành hôn

Ngày 8/6/2010, bà Hằng tổ chức đám cưới với ông Huỳnh Uy Dũng, ông chủ của khu du lịch tâm linh lớn nhất Việt Nam. Lễ cưới chính thức được tổ chức tại Thành Đại Nam. Đám cưới đặc biệt và lộng lẫy khiến ai cũng phải ngưỡng mộ. Trước khi trở thành vợ ông Dũng, bà Hằng đã là vợ của ông Trần Văn Thìn. Hai người đã đăng ký kết hôn vào tháng 10/2006 và có một con gái chung. Tuy nhiên, sau đó họ đã ly hôn và quyết định chia tay một cách thỏa thuận.

Ngày 18.4.2021, ông Huỳnh Uy Dũng và bà Hằng đã phát livestream trên trang Facebook cá nhân của ông, nói về nhiều vấn đề liên quan đến cuộc tranh cãi với Lương Y Võ Hoàng Yên trong những ngày gần đây. Ông Dũng “lò vôi” cho rằng phương pháp chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên chỉ là chiêu trò và “diễn kịch”. Trong lời thách thức, ông Dũng “lò vôi” tuyên bố nếu ông Võ Hoàng Yên có thể chữa khỏi 100 người, ông sẽ tặng một nửa tài sản của mình.

Trong quá trình tranh luận, bà Nguyễn Phương Hằng đã nhắc đến tên Hoài Linh vì cho rằng nam danh hài có quen biết với ông Võ Hoàng Yên và cần lên tiếng để bảo vệ cộng đồng. Tuy nhiên, việc một số nghệ sĩ không lên tiếng đã tạo ra cuộc chiến giữa bà Hằng và giới nghệ sĩ. Hiện tại, vụ việc đang được điều tra và sẽ có kết quả sớm nhất.

Dnulib: Để biết thêm thông tin về tường thuật chi tiết của vụ việc, bạn có thể truy cập đây.

Có thể bạn quan tâm: Tiểu sử Bill Gates.

Dnulib: Để biết thêm thông tin chi tiết về các dự án bất động sản tiềm năng hiện nay, vui lòng liên hệ phòng kinh doanh chủ đầu tư. Hotline: 09757 09035.

Author: Dnulib – https://dnulib.edu.vn