Elo trong Liên Minh Huyền Thoại là gì? Làm sao để thoát khỏi điểm số Elo Hell? 

0
30
Rate this post

Elo trong Liên Minh Huyền Thoại là gì?

Elo trong Liên Minh Huyền Thoại

Hệ thống xếp hạng Elo, hay còn gọi là Elo, là một phương pháp tính toán đánh giá trình độ tương đối của người chơi trong các trò chơi thuộc dạng tổng bằng không (zero-sum game), ví dụ như cờ vua . Elo thường được viết bằng chữ in hoa “ELO” và không phải là viết tắt của bất kỳ cụm từ nào. Tên này được đặt theo tên của người sáng lập – “Élő Árpád Imre”, một giáo sư vật lý người Hoa Kỳ.

Trước đây, chỉ số Elo thường được áp dụng phổ biến trong các giải đấu cờ vua. Kỳ thủ có chỉ số Elo cao sẽ thể hiện trình độ chơi cờ vượt trội, trong khi chỉ số Elo thấp sẽ đồng nghĩa với trình độ chơi kém.

Ngoài ra, Elo còn được sử dụng để xếp hạng trong các trò chơi điện tử. Khi kết thúc một trận đấu xếp hạng, chỉ số Elo của người chơi sẽ được tăng (khi thắng) hoặc giảm (khi thua) trực tiếp dựa trên kết quả của trận đấu. Khi tích lũy đủ lượng Elo được sắp xếp theo thứ tự, người chơi sẽ thăng hạng và đồng nghĩa với việc trình độ chơi game của họ đã tiến bộ.

Phân loại các loại Elo trong game

Phân loại các loại Elo trong game

Elo không chỉ có một loại duy nhất, mà còn được chia thành 3 loại riêng biệt: Hell Elo / High Elo / Elo Ẩn. Vậy giữa chúng có sự khác biệt như thế nào?

Hell Elo: Điểm số địa ngục

Đây là điểm số mà người chơi đạt được khi trải qua chuỗi thua liên tiếp trong các trận đấu xếp hạng. Trường hợp này thường được gọi là “chuỗi thua kéo dài”. Điều đặc biệt là khi bạn thắng một trận sau khi thua nhiều trận, điểm số sẽ chỉ bằng một trận thua. Một trận thắng sẽ mang lại 1 điểm, trong khi một trận thua sẽ trừ đi 3 điểm.

Hơn nữa, người chơi có Hell Elo sẽ được ghép cặp với những người chơi có Hell Elo khác khi tham gia các trận đấu xếp hạng. Điều này làm cho trận đấu xếp hạng của bạn trở nên khó khăn hơn.

High Elo: Điểm số cực cao

Ngược lại với Hell Elo, High Elo được đạt khi người chơi có nhiều chiến thắng trong các trận đấu xếp hạng, tức là có tỉ lệ thắng cao. High Elo mang lại lợi thế trong việc khiến bạn đạt điểm số cỡ lớn sau mỗi trận thắng, trong khi thua nhiều trận mới mất điểm. Nó hoàn toàn trái ngược với Hell Elo.

Thậm chí, High Elo còn giúp bạn được ghép cặp với những người chơi có điểm số High Elo, đảm bảo trình độ chơi tốt trong đội bạn. Điều này tăng khả năng thắng của bạn trong các trận đấu xếp hạng.

Tuy nhiên, điều này chỉ mang tính chất lý thuyết và trong thực tế vẫn có nhiều trận đấu mà người chơi có Hell Elo vẫn có thể thắng người chơi có High Elo.

Elo Ẩn

Điểm số này được xuất hiện khi bạn thắng nhiều trận liên tiếp, tạo thành 1 chuỗi chiến thắng. Hệ thống sẽ nhận ra rằng bạn có trình độ cao hơn thứ hạng hiện tại và sẽ ghép cặp bạn với những người chơi có thứ hạng cao hơn.

Do đó, Elo Ẩn giúp bạn chơi với những người chơi cùng trình độ tốt hơn và tăng khả năng chiến thắng của bạn.

Cách thoát khỏi điểm số Elo Hell

Chọn vị tướng phù hợp

Trong muôn vàn vị tướng có sẵn, việc thay đổi tướng liên tục trong một trận đấu sẽ khiến bạn không thành thạo bất kỳ vị tướng nào. Vì vậy, hãy chọn một vị tướng phù hợp và tập trung chơi vị tướng đó một cách tốt nhất có thể. Khi bạn có thể chơi thành thạo một vị tướng nào đó, tự tin của bạn sẽ tăng lên và tỷ lệ thắng cũng sẽ cao hơn.

Vị tướng phù hợp

Cải thiện tâm lý khi chơi game

Liên tục thua trong các trận đấu sẽ khiến bạn trở nên bực tức và vội vã. Bạn thường có xu hướng vào game nhanh chóng, chọn tướng ngay lập tức và tham gia vào cuộc chiến ngay từ đầu trận. Hành động này dễ dẫn đến việc bạn mất mạng liên tục, không kiềm chế được cảm xúc và có thể dẫn đến nhiều trận thua.

Vì vậy, tốt nhất là bạn nên giữ tâm lý bình tĩnh trước khi bắt đầu một trận đấu mới.

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu về Elo trong Liên Minh Huyền Thoại và cách thoát khỏi điểm số Elo Hell. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được thứ hạng cao hơn. Đừng quên ghé thăm trang web Dnulib để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về game!

Xem thêm: