Celebrity Endorsement là gì? Chiến lược quảng cáo hữu ích cho doanh nghiệp

0
34
Rate this post

Trong cuộc sống kinh doanh, để lan tỏa thương hiệu và tạo nên sự uy tín cho sản phẩm, dịch vụ của mình, doanh nghiệp thường sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng thông qua chiến lược Celebrity Endorsement. Vậy Celebrity Endorsement là gì và vai trò của nó đối với doanh nghiệp là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Celebrity Endorsement là gì?

Celebrity Endorsement, hay còn được gọi là chứng thực của người nổi tiếng, là một chiến lược quảng cáo mà doanh nghiệp sử dụng hình ảnh của một người nổi tiếng để chứng thực sản phẩm của mình. Người nổi tiếng ở đây có thể là diễn viên, ca sĩ, vận động viên, cựu chính trị gia hoặc nhân vật hoạt hình. Họ không cần phải là siêu sao quốc tế, chỉ cần quen thuộc với đối tượng mục tiêu.

Sơn Tùng MTP cùng thương hiệu Oppo

Việc giới thiệu một gương mặt thân quen là một cách nhanh chóng và dễ dàng để công ty tạo liên tưởng thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng. Khi một diễn viên hoặc vận động viên được yêu thích chứng thực cho một sản phẩm, thì sự tín nhiệm đối với sản phẩm đó sẽ tăng lên đáng kể. Celebrity Endorsement đã được sử dụng trên hầu hết các phương tiện truyền thông như báo in, truyền hình, đài phát thanh, phim ảnh và nhiều phương thức truyền thông khác.

Lợi ích của việc sử dụng Celebrity Endorsement trong Marketing

Sau khi tìm hiểu về thuật ngữ Celebrity Endorsement, hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà việc sử dụng hình thức này mang lại cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Xây dựng giá trị thương hiệu

Việc sử dụng lời chứng thực từ người nổi tiếng giúp doanh nghiệp xây dựng giá trị thương hiệu. Bằng cách sử dụng hình ảnh và trạng thái của người nổi tiếng, doanh nghiệp có thể tạo nên sự công nhận, ghi nhớ và tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu của mình. Việc xây dựng giá trị thương hiệu này cũng giúp một thương hiệu nổi bật hơn so với các thương hiệu khác không sử dụng Celebrity Endorsement.

Lợi ích của việc sử dụng Celebrity Endorsement

Tạo dựng uy tín

Celebritiy Endorsement là công cụ giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu. Người nổi tiếng đã thu hút sự chú ý và tin tưởng từ người tiêu dùng. Khi giới thiệu người nổi tiếng trong quảng cáo, liệu ngay lập tức sản phẩm sẽ thu hút sự chú ý và tăng cường thương hiệu hay không? Đó là câu trả lời rõ ràng, Celebrity Endorsement luôn là công cụ tiếp thị có tác động và hiệu quả cao.

Định vị thương hiệu

Việc sử dụng Celebrity Endorsement giúp xác định vị trí của thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng. Các người nổi tiếng được công chúng công nhận và họ sử dụng sự nổi tiếng này để đại diện cho một sản phẩm thông qua quảng cáo. Định vị thương hiệu được coi là quyết định quan trọng trong hoạt động tiếp thị, nhằm xây dựng hình ảnh sản phẩm trong tâm trí người tiêu dùng.

Định vị thương hiệu nhờ Celebrity Endorsement

Thu hút người dùng mới

Một thách thức mà hầu hết người nổi tiếng đối mặt là tìm kiếm người dùng mới cho sản phẩm của mình. Celebrity Endorsement giúp thúc đẩy doanh số bán hàng và xây dựng uy tín sản phẩm. Nhờ sự chứng thực của người nổi tiếng, người tiêu dùng tin tưởng và tích cực đặt niềm tin vào sản phẩm, dẫn đến quyết định mua hàng của họ.

Ảnh hưởng mua hàng của người tiêu dùng

Người nổi tiếng giúp sản phẩm trở nên ý nghĩa hơn và có ảnh hưởng tích cực đến nhu cầu mua hàng của khách hàng. Thực tế cho thấy, người tiêu dùng thường chọn sản phẩm được người nổi tiếng chứng thực. Celebrity Endorsement đã trở thành một công cụ hữu hiệu nhất để truyền tải thông điệp sản phẩm đến một lượng lớn người dùng. Sự hấp dẫn của lời chứng thực từ người nổi tiếng gắn liền với ý định mua hàng của khách hàng.

Tóm lại, Celebrity Endorsement là một chiến lược quảng cáo độc đáo giúp doanh nghiệp xây dựng giá trị thương hiệu, tạo dựng uy tín, định vị thương hiệu và thu hút người dùng mới. Thông qua việc sử dụng hình ảnh và tác động của người nổi tiếng, doanh nghiệp có thể tăng cường tầm nhìn và tiếp cận khách hàng. Hãy tìm hiểu thêm về chiến lược này trên website của Dnulib.