PHỐI GIÀY TÂY NAM VỚI TRANG PHỤC CÓ HỌA TIẾT STRIPE (SỌC DỌC)

0
35
Rate this post

Khi nói về vải có hoạ tiết sọc trên thị trường và trong lĩnh vực thời trang, ta thường không để ý rằng có 2 loại hoạ tiết nhỏ để tạo nên một đường sọc, đó là chalkstripe và pinstripe. Ngoài ra còn có rất nhiều hoạ tiết khác, nhưng trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào hai loại hoạ tiết này – chalkstripe và pinstripe.

Phân loại

Pinstripe

Pinstripe là loại hoạ tiết sọc dọc tròn nhỏ. Phối cùng với suit, pinstripe tạo nên vẻ lịch lãm và sang trọng. Với độ mỏng chỉ khoảng 0.8 mm và khoảng cách giữa các chấm tròn từ 2.5 mm – 25 mm, pinstripe rất phổ biến và dễ nhận biết.

Pinstripe

Chalkstripe

Chalkstripe cũng là một loại hoạ tiết sọc dọc, nhưng khác với pinstripe, chalkstripe không có chấm tròn nhỏ mà thay vào đó là những nét phấn liên tiếp tạo thành sọc dọc. Chiều rộng của một chalk rất da dạng và luôn rộng hơn một pin.

Chalkstripe

Ai có thể mặc Stripe?

Bất cứ ai cũng có thể mặc thứ gì mà họ cảm thấy thoải mái, nhưng cần lưu ý một số điều khi mặc với stripe. Stripe thích hợp cho những người muốn “ăn gian” chiều cao khi có chiều cao khiêm tốn, nhưng không nên được sử dụng bởi những người quá gầy hoặc cao lêu nghêu.

Stripe phù hợp ở mọi nơi không?

Trái ngược với một số ý kiến cho rằng stripe không phù hợp với những dịp casual hoặc những sự kiện ultra-formal, stripe suit có thể đáp ứng được nhiều môi trường khác nhau. Nếu chỉ mang quần tây hoặc áo waistcoat hoặc jacket có hoạ tiết stripe, ta có thể sử dụng chúng trong những dịp casual.

Quần Stripe

Mặc stripe suit như thế nào?

Đối với trang phục, chỉ nên có 2 thành phần cùng kiểu stripe. Ví dụ, nếu suit và cà vạt đều là stripe, áo sơ mi bên trong nên là màu trơn. Nếu muốn mặc áo sơ mi cũng stripe, độ rộng của từng sọc dọc và độ đậm-nét phải khác nhau. Ngoài ra, có thể phối màu áo sơ mi giống màu sọc của suit jacket để tạo sự gắn kết và tinh tế.

Stripe suit

Phụ kiện

Khi phối giày tây nam với trang phục có hoạ tiết stripe, chúng ta nên chọn một đôi giày tây nam kiểu captoe/plaintoe Oxford/Derby để có vẻ lịch sự và sang trọng. Nếu muốn phá cách hơn, có thể chọn một đôi giày có họa tiết broguing (đục lỗ) như full brogues, half brogues hay quarter brogues. Đối với phong cách trẻ trung và thoải mái, có thể chọn penny loafers hay monkstrap.

Giày Tây Nam

Cuối cùng, không quên phối màu giày tây nam vào trang phục để tối ưu mảnh ghép cuối cùng cho trang phục menswear. Sự kết hợp giữa trang phục nam giới truyền thống và cách tân thời hiện đại là điểm đặc biệt của thời trang nam. Hãy tham khảo thêm các họa tiết khác như Glen Plaid và Windowpane để tạo thêm sự phong cách cho trang phục của bạn.

Chúng tôi hân hạnh được cung cấp thông tin này. Bạn có thể xem thêm tại trang web Dnulib.