Facebook là gì? Tại sao cụm từ Facebook được nhắc rất nhiều

0
20
Rate this post

Facebook là gì?

Facebook là một mạng xã hội, cho phép mọi người kết nối với nhau mà không bị cản trở bởi khoảng cách địa lý. Đây là một ứng dụng web hoặc ứng dụng di động, có thể được cài đặt trên máy tính, điện thoại hoặc tablet. Chỉ cần bạn có thiết bị điện tử và kết nối internet, bạn có thể sử dụng Facebook ngay lập tức. Facebook là nền tảng kỹ thuật số phản ánh cuộc sống thực của mỗi người. Đó là lý do tại sao Facebook có thể tự hào về điều này. Tất cả mọi người sử dụng Facebook để chia sẻ những cảm xúc, tâm sự của bản thân. Họ sử dụng Facebook để chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống. Cũng có những người sử dụng Facebook để kinh doanh và quảng bá sản phẩm.

Ai sử dụng Facebook?

Với dân số Việt Nam gần 90 triệu người, khoảng 50 triệu người sử dụng Facebook. Facebook không phân biệt tuổi tác, giới tính hay nghề nghiệp, tất cả mọi người đều có thể sử dụng nó. Trên toàn thế giới, hầu hết mọi người đều sử dụng Facebook. Ngay cả tổng thống Mỹ cũng có tài khoản Facebook. Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng cũng sử dụng Facebook để giao lưu với người hâm mộ. Để sở hữu một tài khoản Facebook, bạn chỉ cần truy cập vào trang web dnulib.edu.vn và đăng ký một tài khoản dễ dàng. Người dùng Facebook cũng có thể theo dõi thông tin từ bạn bè và những tin tức quan tâm. Facebook là mạng xã hội cập nhật tin tức nhanh nhất hiện nay.

Facebook – Sản phẩm của Mark Zuckerberg

Facebook đã được tạo ra bởi Mark Zuckerberg, một sinh viên khoa học máy tính trường Đại học Harvard. Ban đầu, Facebook chỉ đơn giản là một nơi để sinh viên chia sẻ ảnh của nhóm mình, sau đó mở rộng ra cho học sinh cấp 3. Facebook được ra mắt vào ngày 4 tháng 2 năm 2004 với tên gọi ban đầu là thefacebook.com. Đến tháng 10 năm 2007, giá trị của Facebook đã lên tới khoảng 15 tỷ đô la Mỹ. Vào tháng 9 năm 2012, đã có đến 1 tỷ người sử dụng Facebook trên toàn cầu. Con số này thật ấn tượng.

Facebook – Dễ dùng và bảo mật

Dù phiên bản gốc của Facebook là tiếng Anh, bạn có thể chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt để sử dụng dễ dàng. Facebook là một sản phẩm toàn cầu, do đó bạn không cần phải lo lắng. Khi tạo ra Facebook, nhà phát triển đã nghiên cứu kỹ càng để đảm bảo mọi người đều có thể sử dụng nó. Đối với những người sử dụng Facebook lần đầu, trang web sẽ hướng dẫn bạn từng bước một một cách chi tiết.

Facebook cũng có cơ chế bảo mật linh hoạt, giúp bạn an tâm khi chia sẻ thông tin cá nhân. Bạn có thể dễ dàng cài đặt các mức độ riêng tư khác nhau: từ thông tin hoàn toàn bí mật, thông tin công khai cho đến thông tin chỉ muốn một số người biết.

Mình hiện đang sử dụng Facebook và hầu hết bạn bè cũng đã tham gia. Hãy lựa chọn sử dụng Facebook để trải nghiệm sản phẩm công nghệ thông tin toàn cầu. Chúc bạn có những giây phút vui vẻ trên Dnulib.